Menu

Menu

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát triển không như ý muốn, cạnh tranh dinh dưỡng, là nơi sâu bệnh phát sinh… Vậy nên cần làm gì, xử lý như thế nào trước, trong và sau khi trồng cây. Để giúp cho cảnh quan luôn xanh mát, không có cỏ dại, khuôn viên luôn đẹp mắt. Cùng xem qua bài viết kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan của Sài Gòn Hoa dưới đây nhé.

Xu Ly Co Dai Moc Tap

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

1. Xử lý mặt bằng, bề mặt trước khi thi công

Đây là bước cần thiết nhất trong công tác xử lý mặt bằng trước khi trồng cây. Với mục đích dọn dẹp tàn dư của cỏ dại, sỏi đá không cần thiết, làm bằng phẳng bề mặt chuẩn bị trồng cây.

Don Co Lop Mat

Xử lý cỏ dại

Dọn sạch lớp cỏ dại mọc trên bề mặt trước khi trồng cây, gom cỏ lại và xử lý. Nhiều loại cỏ dại có khả năng sinh trưởng chỉ bằng 1 đoạn cành, thân, rễ nhỏ. Nên cần cuốc hoặc xới lớp đất mặt lên và loại bỏ sạch phần cỏ dại đó.

Don Co

Dọn cỏ trên bề mặt

Bước tiếp theo xử lý cỏ dại là phun thuốc diệt mầm. Những đoạn cỏ nhỏ, hạt cỏ còn trong đất sẽ được tiêu diệt đa phần sau khi chúng nảy mầm.

Phun Thuoc Diet Mam Co Dai

Phun thuốc diệt mầm

2. Lót lớp độn trước khi trồng cây

Phủ 1 lớp độn lên trên mặt bằng trước khi trồng cây với nhiều mục đích như nâng cao bề mặt, giúp rễ cây phát triển tốt, hạn chế cỏ dại mọc xuyên qua.

Lop Don Tro Trau Hun

Lớp giá thể độn trước khi trồng cây

Lớp độn này có thể là sỏi, cát hay giá thể trồng là tro trấu, xơ dừa. Với những công trình ngoài trời có rải sỏi thì sỏi được chọn rải đều bề mặt giúp hạn chế cỏ dại mọc lên.

Còn khuôn viên sân vườn trồng cây sẽ dùng những chất độn trơ, không chứa hạt cỏ. Tro trấu hun, xơ dừa đã xử lý là 2 loại được kết hợp, sử dụng nhiều để hạn chế, xử lý cỏ dại mọc.

Lot Tro Trau Hun

Lót tro trấu hun

3. Chọn cây giống sạch cỏ

Cỏ dại có thể phát sinh trong chính bầu cây giống và mọc lên mạnh mẽ, cạnh tranh dinh dưỡng và không gian phát triển của cây.

Co Dai Moc Trong Chau Cay Giong

Xử lý cỏ dại mọc trong bầu cây

Nên khi chọn cây trồng sẽ lựa chọn những chậu cây không có cỏ dại trong bầu. Hoặc loại bỏ cỏ dại trong khi trồng nếu có để chúng không ảnh hưởng tới cây trồng sau đó.

4. Trồng cây đúng cách

Cây trồng đúng khoảng cách, mật độ và trồng theo tầng, phù hợp với đặc tính cây trồng sẽ phát triển tốt. Đây cũng là cách để xử lý cỏ dại hiệu quả, giúp cỏ dại không phát triển.

  • Mật độ trồng vừa phải: không thưa quá để cỏ dại mọc lên. Cũng không trồng quá dày làm cho cây mọc chen chút không đẹp mắt.
  • Khoảng cách hợp lý: giúp cây có không gian phát triển, không cạnh tranh với nhau.
  • Trồng theo hàng, tầng, cụm: giúp cho cảnh quan đẹp mắt, gọn gàng, dễ dàng kiểm soát và xử lý cỏ dại nếu có cỏ mọc.

5. Phủ xanh bề mặt hạn chế cỏ mọc

Những khoảng trống trong khuôn viên sẽ tạo điều kiện cho cỏ dại mọc và phát triển rất nhanh. Vậy nên để phủ xanh cảnh quan và hạn chế cỏ phát sinh, sẽ trồng cỏ. Thường sẽ trồng cỏ nhung, cỏ lá gừng để tạo cảm giác xanh mát hơn.

Xem thêm video: Kỹ Thuật Để Hạn Chế Cỏ Dại Mọc Lẫn Trong Sân Vườn

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xu hướng tặng quà bằng cây xanh

Xu hướng tặng quà bằng cây xanh Những món quà tặng bằng cây xanh đang dần trở thành xu hướng hiện nay; không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, chúng…

Làm sao để kích mầm hoa hồng nhanh mọc tua tủa

Làm sao để kích mầm hoa hồng nhanh mọc tua tủa Cây hoa hồng cắt tỉa nhưng không mọc chồi, chồi phát triển chậm, ít. Vậy làm sao để kích…

Nơi cung cấp cây tùng bút số lượng lớn

Nơi cung cấp cây tùng bút số lượng lớn Trong những ngày cuối năm, cây tùng bút lại trở nên đắt hàng hơn; người người tìm mua với mục đích…

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Hoa gợi ý đến bạn 6 kiểu trang trí cây thông…