Menu

Menu

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa

Hoa hồng là loại hoa vô cùng nhạy cảm với thời tiết và chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa cũng rất khó khăn. Khi thời tiết thay đổi hay chuyển mùa là giai đoạn cây dễ bị bệnh và chết. Vậy anh chị trồng hoa hồng cần lưu ý gì khi chăm sóc cây hoa hồng thời điểm chuyển mùa. Cùng xem qua bài viết hướng dẫn chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa dưới đây của Sài Gòn Hoa nhé.

Chăm Sóc Hoa Hồng Thời Điểm Chuyển Mùa

1. Chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa từ nóng sang lạnh

Giai đoạn chuyển mùa từ nóng sang lạnh ít diễn ra vào ở miền Nam, nhưng sự khác biệt nhiệt độ rõ rệt ở miền Bắc làm cho cây hoa hồng rất dễ bị bệnh. Thời điểm chuyển mùa thường diễn ra vào đầu tháng 10, và kèm theo những đợt rét kéo dài, nhiệt độ giảm xuống thấp.

Cham Soc Hoa Hong Iori

Cây hoa hồng thời điểm chuyển mùa từ nóng sang lạnh

Cây hoa hồng vốn ưa khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ cao, chỉ 1 số ít giống hiện tại đang trồng ở nước ta có thể phát triển tốt trong thời tiết lạnh. Để chuẩn bị cho cây bước vào mùa lạnh, cần cắt tỉa cây hoa hồng gọn lại. Nên tỉa hết các hoa trên cành để cây không bị mất sức.

Vào đầu mùa lạnh sẽ thường xuyên có sương muối gây nấm bệnh trên lá cây. Vậy nên cần kiểm tra vào mỗi buổi sáng và tưới lại cho hoa hồng để rửa lá. Phun thuốc phòng nấm định kỳ để giảm bệnh và giữ cho cây hoa hồng bộ lá xanh mướt.

Ngược lại thì khi thời tiết bắt đầu ấm dần và chuyển sang mùa nóng thì nên bón phân cho cây hoa hồng nhiều hơn, ưu tiên bón nhiều ĐạmLân cho cây. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để cây hoa hồng bung nhiều tược, lá nhiều và hoa sai.

Chăm Sóc Hoa Hồng Thời Điểm Chuyển Mùa

Bón phân cho hoa hồng thời điểm chuyển mùa từ lạnh sang nóng

2. Chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa từ nắng sang mưa

Mùa mưa ở cả 2 miền Bắc và Nam thường kéo dài, mưa lớn làm cho cây hoa hồng dễ bị ngập nước, úng chết. Nên với cây hoa hồng trồng chậu thì đầu mùa mưa cần có phương án chuyển chậu sang vị trí cao hay thoát nước tốt.

Chăm Sóc Hoa Hồng Thời Điểm Chuyển Mùa

Chuyển chỗ cho hoa hồng thời điểm chuyển mùa vào mùa mưa

Trước khi bước vào mùa mưa nên tỉa cây hoa hồng thông thoáng để hạn chế gãy cành, nấm bệnh trên cây. Không nên để nhiều hoa trên cành để cành hoa hồng không bị nặng cong xuống. Với hoa hồng leo cần cố định các cành chính giúp cây đứng vững.

Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Leo

Chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa

Các loại phân bón nếu bổ sung vào thời điểm bước vào mùa mưa rất dễ bị rửa trôi. Nên chọn các loại phân hữu cơ, phân chuyên dụng cho hoa hồng khó bị rửa trôi để bổ sung cho cây, giúp cây phát triển tốt vào mùa mưa.

Ngược lại với cây hoa hồng thời điểm chuyển mùa từ mưa sang nắng cây bắt đầu phát triển mạnh mẽ, cành nhánh mọc dài. Với hoa hồng tree thì nên cắt tỉa các cành dài này giúp cây cân đối và đẹp hơn.

Vuon Uom Hong Tree

3. Cây hoa hồng có ngủ đông không?

Nhiều bạn thắc mắc khi trồng hoa hồng là cây có ngủ đông không, thời điểm là khi nào và cần làm gì vào giai đoạn này?

Trong điều kiện thời tiết lạnh, cây hoa hồng chậm phát triển và gần như là không có gì thay đổi. Đây là lúc cây đang ngủ đông, thường thì ở miền Bắc khi thời tiết quá lạnh sẽ gặp trường hợp này.

Noi Cung Cap Hoa Hong Iori

Và cây hoa hồng giai đoạn này cần được nghỉ ngơi, dự trữ năng lượng. Bạn không nên bón phân, tưới quá nhiều nước hay di chuyển vị trí trồng cây. Hãy đảm bảo là giữ ấm gốc cây nếu quá lạnh bằng cách tủ gốc cây với lá, rơm rạ.

Chăm Sóc Hoa Hồng Thời Điểm Chuyển Mùa

Không tác động lên cây và đợi khi thời tiết ấm lên cây sẽ bắt đầu phát triển khỏe mạnh lại.

Chăm Sóc Hoa Hồng Thời Điểm Chuyển Mùa

chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa

Hãy chuẩn bị cho những chậu cây hoa hồng thời điểm chuyển mùa thật khỏe để giúp cây phát triển tốt trong mọi điều kiện.

***Liên hệ mua cây hoa hồng

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Một bình luận cho “Hướng dẫn chăm sóc hoa hồng thời điểm chuyển mùa”

  1. […] mình sự đa dạng về chủng loại màu sắc, form dáng đẹp, hương thơm nồng nàn; hoa hồng được xem là loài hoa sở hữu vẻ đẹp hoang dại, quyến rũ nhất và được […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới Không thể không công nhận sự góp mặt của cây xanh trong một môi trường sống, đem lại nhiều…