Menu

Menu

Gợi ý những loại cây trồng viền đẹp cho công trình

Trong bất kì công trình cảnh quan nào thì ngoài những cây bóng mát có tán to và đẹp; thì những loại cây bụi, cây trồng viền cũng là một thứ không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp tổng thể hài hòa cho công trình cảnh quan.

Cây trồng viền thường là những loại cây nhỏ được trồng làm viền cho những luống hoa hoặc chuyển tiếp giữa các cây cảnh trồng khác nhau. Chúng ta thường nhìn thấy rõ nét nhất những loại cây trồng viền ở các công viên. Trên những bồn hoa công cộng,…

Gợi Ý Những Loại Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

Những loại cây trồng viền đẹp cho công trình

Tùy vào phong cách và sở thích của mỗi người mà sẽ trồng những loại cây trồng viền theo các phong cách như hiện đại, cổ điển hay phá cách… Mỗi loại đều có những vẻ đẹp riêng biệt để để phối kết vào không gian xanh tạo cảnh quan đẹp.

1. Viền lá xanh – cây trồng viền đẹp cho công trình

Là loại cây có nhiều tên gọi khác nhau như cây rìa xanh, cây dâm xanh… Cây có màu xanh tươi sáng; lá hình răng cưa nhỏ. Khi nở hoa có hoa màu tím kết lại thành những chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp.

Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Chuỗi ngọc là loại cây có sức sống tốt. Cây ít bị sâu bệnh và phù hợp trồng để cắt tỉa thành các đường viền hình học khác nhu rất đẹp. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa định kì để giữ được hình dáng cây mong muốn.

Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

Đây là loại cây trồng viền cũng được trồng khá nhiều trong các công trình cảnh quan.

Vien Cay Ac O Trong Cong Vien

Cây ắc ó có nhiều chiều cao khác nhau. Thân cây tròn mọc thành bụi phân nhiều nhánh. Lá mọc đối, phiến nguyên, mỏng, bóng, xanh đậm; cuống 1cm.

Cay Ac O Trong Thanh Hang Rao

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Đây là loại cây ưa sáng và khá háo nước nên bạn cần tưới nước và cắt tỉa chúng thường xuyên để giữ được hình dáng viền mang muốn.

2. Viền cây lá màu

Đây là loại cây cỏ sống lâu năm có màu xanh khá bắt mắt. Rễ của chúng có màu trắng lá hình sợi.

Vuon Uom Co Lan Chi

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Loại cỏ lan chi này có kích thước khá nhỏ và mọc chậm nên rất thích hợp để tạo đường viền nhẹ nhàng trong sân vườn và các công trình cảnh quan.

Co Lan Chi

  • Cây lá trắng:

Cây lá trắng có dạng cây gỗ thân nhỏ có lá màu xanh pha vàng nhạt gần giống màu trắng. Cây ưa sáng và chịu bóng bán phần.

Cay La Trang

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Cay La Trang Trong Vien

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Ngoài ra lá trắng là loại cây khá đẹp để trồng làm đường viền vì màu sắc cũng như hình dáng sẽ tôn lên những cây cảnh chính trồng chung với chúng.

Cay Dong Hau La Trang Loc Vung Co La Gung Trong Cong Vien

Ngoài ra, lá của cây có phiến khá lớn nên ưu điểm là mật độ trồng không quá dày đặc. Cây trồng viền này thường được trồng ở các giải phân cách hoặc bùng binh.

  • Cây mắt nai:

Cây mắt nai có dạng bụi nhỏ, thân mảnh, có lông xám trắng. Lá mọc đối, phiến hình trái xoan, dài 3-6 cm, đầu nhọn. Lá trồng trong mát màu đỏ sẫm, chuyển ra nắng trong thời gian ngắn đổi sang màu hồng tươi, trông rất bắt mắt.

Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

Cây trồng viền đẹp cho công trình

3. Viền có hoa

  • Cây trâm ổi

Cây trâm ổi còn có tên gọi là cây ngũ sắc; chúng có hình dáng nhỏ mọc ngang. Lá cây có hình bầu dục nhọn mặt lá xù xì có răng cưa ở mép lá. Cây có hoa không cuống và nhiều màu như trắng, vàng, cam.

 

Hang Rao Cay Tram Oi

Với hình dáng bắt mắt và hoa nhiều màu sắc thì cây trâm ổi phù hợp để tạo đường viền có nhiều màu sắc rực rỡ đem lại bộ mặt cho ngôi nhà của bạn.

Bon Cay Hoa Tram Oi

Đây là loại hoa trồng đường viền khá đẹp vì cho màu xanh mát mắt và những bông hoa rực rỡ sắc màu.

Cây Trồng Viền Đẹp Cho Công Trình

  • Cúc mặt trời:

Cúc mắt trời là cây có chiều cao khoảng 20 – 40cm, phân cành nhánh nhiều. Cây có lá mọc đơn bầu dục có hoa màu vàng tươi trông rất đẹp.

Vuon Hoa Cuc Mat Troi 1

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Loại cây cảnh này khá dễ sống và không mất nhiều công chăm sóc nên bạn có thể sử dụng chúng để làm đường viền vàng cho khu vực sân nhà mình.

Bon Hoa Cuc Mat Troi

Ngoài các loại cây nói trên thì cây trồng viền còn có những loại cây khác như: Tía tô cảnh, Trang thái, lẻ bạn, cẩm tú mai, thanh tú… Việc lựa chọn loại cây nào tùy thuộc vào thiết kế, nhu cầu, sở thích hoặc điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nơi cần trồng.

Ung Dung Cay Thanh Tu

Cây trồng viền đẹp cho công trình

Cay Tia To Canh Trong Vien

Chúc các bạn lựa chọn được cây trồng viền như ý!

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

2 bình luận cho “Gợi ý những loại cây trồng viền đẹp cho công trình”

  1. Avatar Of Nguyễn Thị Mai Nguyễn Thị Mai viết:

    Cỏ lan chi loại lá ngắn có sọc vàng bán như thế nào bán cho chúng em trồng bồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024 [caption id="attachment_103709" align="aligncenter" width="600"] Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024[/caption] 1. Rước tài lộc với những chậu cúc…

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan homestay, chúng quyết định rất lớn…

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM [caption id="attachment_102643" align="aligncenter" width="600"] Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM[/caption] 1. Nhu…