Menu

Menu

Gợi ý 10 loại hoa chuyên tạo khóm cho sân vườn

Diễm Thái 08/06/2021
Spread the love

Gợi ý 10 loại hoa chuyên tạo khóm cho sân vườn

Những khóm hoa rực rỡ, nổi bật luôn là điểm nhấn đặc biệt; tạo nên tổng thể hài hòa cho khu vườn. Nếu bạn đang có ý định tạo một vài khóm hoa cho khoảng sân trước nhà, đây chính là bài 10 gợi ý bạn không nên bỏ qua. Cùng Sài Gòn Hoa đến với top 10 loài hoa chuyên tạo khóm cho sân vườn nhé!

Top 10 Loại Hoa Trồng Khóm Cho Sân Vườn

1. Cây chiều tím

Cây chiều tím cây có hoa đẹp thường được trồng bồn hoa, trồng tô điểm cho gốc cây bóng mát, tạo khóm hoa trước nhà. Chiều tím còn là cây công trình dùng khá phổ biến trong công viên, trên các con đường,…tạo không gian đẹp và xanh mát.

Cây Chiều Tím Trồng Khóm

Cây Chiều Tím Trồng Khóm Đẹp

Sắc tím dịu nhẹ từ hoa khi tạo khóm 2 bên lối đi sân vườn sẽ làm hài hòa không gian, tạo khung cảnh thơ mộng hơn.

Khóm Chiều Tím

2. Cây kim đồng

Cây hoa kim đồng vàng cũng giống các loài cây có hoa khác thường dùng trồng thành bụi, khóm hoa, thảm hoa trang trí sân vườn, công viên, đường phố, cơ quan công sở, các khu cảnh quan, tiểu cảnh,…tạo không gian tươi mát, thu hút.

Kim Đồng Vàng Tạo Khóm

Kim Đồng Vàng Trồng Khóm Cho Sân Vườn

Cây kim đồng nở hoa quanh năm, sắc hoa vàng rực rỡ, bền màu, thường được trồng thành từng cụm tạo khóm tôn tạo vẻ đẹp cho sân vườn.

3. Cây dừa cạn

Cây dừa cạn siêu bông là một trong những cây có hoa rất đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ. Cây dừa cạn có 2 loại là dừa cạn đứng và dừa cạn rũ. Cây dừa cạn siêu bông có thân thẳng phù hợp trồng bồn cảnh quan, thảm hoa, khóm hoa, viền hoa trong công viên, sân vườn, sân thượng,

Hoa Dừa Cạn Trồng Khóm

Cây Dừa Cạn Siêu Bông Trồng Khóm

Khóm Cây Dừa Cạn

4. Cây lan chu đinh

Cây lan chu đinhcây có hoa trang trí rất phổ biến trong cảnh quan. Cây lan chu đinh có thể trồng bụi, khóm cây hay trồng viền, tạo thảm hoa trong sân vườn, công viên, vườn hoa, tiểu cảnh,Cây lan chu đinh cũng được trồng trong chậu trang trí trong vườn, hiên nhà…tô điểm không gian.

Cây Lan Chu Đinh Trồng Khóm

Cây Lan Chu Đinh Trồng Khóm Đẹp

5. Cây trâm ổi

Cây trâm ổi là cây có hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ thường được dùng làm cây trồng viền – cây trồng nền, trồng bồn, tạo khóm hoa; trang trí các tiểu cảnh sân vườn,…

Cây Trâm Ổi Tạo Khóm

Cây Trâm Ổi Tím Tạo Khóm

Hoa trâm ổi thường mang rất nhiều màu sắc như cam, đỏ, tím, vàng, đặc biệt phù hợp với những sân vườn mang phong cách hiện đại, tươi vui, đầy màu sắc.

Cây Trâm Ổi Tạo Khóm Sân Vườn

6. Cúc mặt trời

Cây hoa cúc mặt trời là cây có hoa họ cúc, thường được dùng trồng viền, trồng bồn, trồng thành khóm, tái tạo cảnh quan công viên, tiểu cảnh sân vườn nhà ở, hoặc trồng chậu trang trí nội thất và ngoại cảnh cũng rất hợp lý.

Cúc Mặt Trời Trồng Khóm

Cúc Mặt Trời Trồng Khóm Sân Vườn

Với màu vàng rực rỡ và có khả năng ra hoa quanh năm, do vậy cúc mặt trời là 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua khi trang trí tiểu cảnh, tạo khóm sân vườn nhà bạn.

Cúc Mặt Trời Sân Vườn

Cúc Mặt Trời Trồng Khóm Sân Vườn Đẹp

7. Cây lan rẻ quạt

Cây lan rẻ quạt thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền trong sân vườn, công viên, vườn hoa, đường phố,…Cây lan rẻ quạt còn được trồng bụi, khóm hoa kết hợp với các loài cây khác tô điểm góc vườn.

Cây Lan Rẻ Quạt

Cây Lan Rẻ Quạt Trồng Khóm

Cây Lan Rẻ Quạt Trồng Sân Vườn Đẹp

8. Cây chuối mỏ két

Cây hoa chuối mỏ két có hình dáng hoa đẹp và lạ thường được trồng dọc đường phố, các nút giao thông, sân vườn, khuôn viên, tiểu cảnh, công viên… Cây chuối mỏ két có thể làm cây trồng viền- cây trồng nền hoặc trồng thành khóm, bụi cây tạo điểm nhấn trong cảnh quan. Cây còn dùng trồng chậu và cắt cành ứng dụng cắm hoa nghệ thuật, cắm hoa trong nước.

Cây Hoa Chuối Mỏ Két

Cây Hoa Chuối Mỏ Két Trồng Khóm

Cây Hoa Chuối Mỏ Két Trồng Vườn

9. Cây hoa diễm châu

Cây hoa diễm châu cho hoa nhiều màu sắc thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa. Cây hoa diễm châu có thể trồng thành bụi, khóm hoa hay thảm hoa đều tạo cảnh đẹp. Cây hoa diễm châu cũng có thể trồng trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để trang trí khuôn viên, nhà ở.

Cây Hoa Diễm Châu

Cây Hoa Diễm Châu Trồng Khóm Sân Vườn

10. Cúc bách nhật

Cây cúc bách nhật hay còn gọi là cây nở ngày, là loài cây có hoa với nhiều màu sắc rực rỡ rất được yêu thích trong trồng trang trí sân vườn nhà phố; sân vườn biệt thự, công viên, vườn hoa công viên, khuôn viên sân vườn, trồng thành khóm,…tạo không gian sinh động, đặc sắc, vui tươi.

Cúc Bách Nhật

Cay Cuc Bach Nhat Trong Duoi Goc Cay

Ngoài ra, còn có các loại hoa thường được chuyên dùng tạo khóm xinh xắn như cây thanh tú, cẩm tú mai, mai vạn phúc, bông trang, cây hoa lài tây, cây lài nhật,…

Qua bài viết trên đây, hi vọng bạn sẽ nhiều lựa chọn phù hơp cho không gian sân vườn nhà mình nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gợi ý 10 cây trồng sân thượng chịu nắng dễ chăm sóc

Gợi ý 10 cây trồng sân thượng chịu nắng dễ chăm sóc Gợi ý 10 cây trồng sân thượng chịu nắng dễ chăm sóc sẽ tổng hợp chung các loại…

7 cách trồng cây sân thượng tiết kiệm không gian

Gợi ý 7 cách trồng cây sân thượng tiết kiệm không gian Trồng cây sân thượng không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn tạo không gian xanh mát giúp…

5 lý do ghép cành thất bại

5 lý do ghép cành thất bại Ghép cành là một kỹ thuật mà những người làm vườn thường thực hiện để tạo ra một nhánh cây mới, nó là…

Cây phát tài núi ra hoa mang ý nghĩa gì

Cây phát tài núi ra hoa mang ý nghĩa gì Cây phát tài núi được xem là một trong những "thần tài gác cổng" thu hút tài lộc được nhiều…

Tên 7 loại cây lá màu trồng ban công dễ chăm sóc

Điểm tên 7 loại cây lá màu trồng ban công dễ chăm sóc Để ban công trở nên xinh đẹp và thu hút hơn, ngoài chọn hoa tô điểm cho…