Menu

Menu

Hoạt động của đài phun nước tường ngoài trời tác động đến hai cảm quan của bạn, đó là, âm thanh được tạo ra từ thác nước rơi xuống giống như một bản nhạc dành cho đôi tai của bạn; trong khi đó thì hình ảnh làm vui mắt. Vì đài phun nước này được gắn cố định trên tường nên nó tiết kiệm được không gian mặt sàn cho bạn.

Dai Phun Nuoc Tuong Soi Thuy Tinh

Nguyên vật liệu sử dụng cho đài phun nước tường ngoài trời

Những đài phun nước tường ngoài trời được thiết kế để hoạt động trong một thời gian dài và được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau từ sợi thủy tinh đến kim loại. Bạn cần chọn một loại vật liệu phù hợp với ngân sách và những điều kiện sẵn có trong sân vườn nhà bạn.

Sợi thủy tinh: Những đài phun nước làm từ sợi thủy tinh có giá cả phải chăng và bền. Chúng tạo cảm giác giống như đá với phần hoàn thiện bề ngoài là đá sa thạch hoặc đá phong hóa. Đài phun nước sợi thủy tinh cũng dễ di chuyển hơn và dễ treo lên hơn so với đài phun nước làm từ bê tông, đá hoặc kim loại.

Bê tông đá nhân tạo: Một loại vật liệu phổ biến khác để làm đài phun nước ngoài trời là bê tông. Hãy chắc chắn rằng đài phun nước được làm từ loại bê tông cao cấp nếu không nó có thể bị nứt, gãy và vỡ trong suốt những mùa đông. Về mặt tự nhiên, đài phun nước bê tông nặng hơn thì khó di chuyển hơn.

Dai Phun Nuoc Tuong Hien Dai

Nhựa dẻo: Tránh xây dựng những đài phun nước từ loại nhựa dẻo giống như những loại thông thường được sử dụng trong nhà bếp. Loại nhựa này bị suy biến theo thời gian, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.

Kim loại và đá:Loại vật liệu đắt hơn để làm đài phun nước bao gồm kim loại như đồng hoặc đá. Đài phun nước tường loại cỡ nhỏ có thể di chuyển được làm từ sợi thủy tinh sẽ mất chi phí dưới 100 đô la Mỹ, trong khi đó chi phí có thể lên tới hàng nghìn đô la Mỹ nếu chúng được là từ đá và kim loại. Chẳng có gì phải nghi ngờ, đài phun nước được làm từ kim loại sẽ hoạt động trong thời gian rất dài nhưng có xu hướng tạo lên lớp gỉ và màu sắc bị thay đổi. Các đài phun nước làm từ đá có xu hướng dễ bị bào mòn khi chịu thời tiết giá lạnh. Chúng rất đẹp nhưng lại rất nặng.

Da Lam Dai Phun Nuoc Tuong

Lựa chọn địa điểm cho đài phun nước tường ngoài trời

Người làm vườn phải tìm kiếm một nơi hoàn hảo để lắp đặt tường đài phun nước. Nó có thể là lối vào của vườn ao, một vài điểm trống trên hàng rào hay một góc vườn. Lựa chọn không gian để lắp đặt sẽ quyết định thiết kế và kiểu dáng đài phun nước của bạn. Những yếu tố dưới đây sẽ được xuất hiện trong tâm trí khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng cho một đài phun nước tường ngoài trời.

Dai Phun Nuoc Tuong Dung

Kích thước của tường đài phun nước: Cần phải có một mối quan hệ được xác định rõ ràng giữa không gian sẵn có với kích thước của đài phun nước. Bạn có thể chọn lựa rất nhiều kích thước cho đài phun nước từ rất nhỏ để có thể được gắn cố định vào một góc cho đến rất lớn để hoạt động như một vật trưng bày ấn tượng cho toàn bộ sân vườn với dòng nước chảy của nó.

Nguyên vật liệu nền: Có nhiều đài phun nước nhỏ chỉ vừa đủ để được đặt trên tường và cũng có nhiều loại lớn hơn mà cần phải có cái bồn ở dưới mặt bằng đất. Bạn có ý định tạo dựng một đài phun nước ngoài trời ở trên hàng rào nhỏ xinh hay bạn đang tìm kiếm loại nào đó có thể được lắp đặt trên một tường nhà? Trọng lượng và kích thước của đài phun nước được xác định theo độ vững chắc của nền.

Dai Phun Nuoc Tuog Ngoai Troi

Tính di chuyển: Lợi ích của việc sở hữu một đài phun nước có thể di chuyển là khá nhiều. Bạn có thể dỡ nó xuống để lau sạch hay muốn nâng nó lên để thay đổi vị trí. Các đài phun nước được chế tạo từ sợi thủy tinh hay nhựa thường rất nhẹ và do đó chúng có thể được di chuyển một cách thuận tiện.

Sự thoát nước: Một khía cạnh quan trọng khác mà bạn cần cân nhắc đó là sự thoát nước. Nước có thể được thoát sang một vườn lớn, nhưng trong trường hợp các đài phun nước lớn thì bạn cần phải lắp đặt một bồn chứa nước độc lập.

Tuong Trang Tri Dai Phun Nuoc

Nguồn điện: Đài phun nước chắc chắn cần phải sử dụng điện để hoạt động. Các đài phun nước chạy bằng năng lượng mặt trời thường khá phổ biến vì chúng có thể hoạt động với dây cáp và dây kim loại truyền dẫn mặc dù chúng thực sự phải cần có đủ ánh sáng mặt trời mới có thể hoạt động. Trong trường hợp đài phun nước chạy bằng nguồn điện trong nhà thì bạn cần xem ổ cắm điện gần nhất cách bao xa. Bạn cũng có thể khai thác khả năng sử dụng đường dây ngầm.

Dai Phun Nuoc Tuong

Một đài phun nước tường ngoài trời hoàn toàn có thể làm thay đổi môi trường trong sân vườn nhà bạn. Dòng nước chảy tạo lên một tác động âm thanh thật êm dịu, nghe vui tai. Quan trọng là phải chọn được vị trí thích hợp và nguyên vật liệu phù hợp để làm đài phun nước. Việc cân nhắc cẩn thận các đặc tính quan trọng này sẽ giúp bạn có được một đài phun nước luôn tạo niềm vui cho mình trong nhiều năm tới.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom Sunroom - phòng kính tắm nắng: một căn phòng được thiết kế với các ô kính rộng bao bọc xung quanh, chỉ…

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping Tưới nước đôi khi là vấn đề không hề nhỏ với nhiều gia đình, khi mà phần lớn thời gian của…

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều trong sân vườn Yếu tố nước được xem là yếu tố quan trọng trong việc tăng tính "xanh" cho cảnh…

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan Trong thiết kế đồ họa, di chuyển cũng được hiểu là dòng chảy, vậy, trong thiết kế cảnh quan…

3 lý do sân vườn nhiệt đới xuất hiện trong các biệt thự

3 lý do sân vườn nhiệt đới xuất hiện trong các biệt thự sang trọng Bạn đã nghe đến "ecotherapy"  - liệu pháp "hoà mình vào thiên nhiên" mà hiện…