Độc đáo bài trí cây không khí – tillandsia trên bàn ăn

Cây không khí là một loại cây thú vị. Thật ra chúng là gì? Chúng thường được gọi với cái tên ngộ nghĩnh, đó là air plant – tức cây không khí. Cây không khí có thể tự động sống mà không cần đất, vì thế chúng có thể sống trên nhiều vật mà các loại cây khác không thể sống. Có hàng tá cách để trang trí chúng. Hôm nay, Sài Gòn Hoa giới thiệu đến các bạn cách dùng cây không khí-tillandsia để bài trí trên bàn ăn một cách độc đáo.

  la mat voi cay khong khi

Đối với loại bàn tiệc dài, bàn ăn dạng hình chữ nhật, ta có thể dùng cây không khí bài trí dọc theo chiều dài bàn, để tạo điểm nhấn cũng như tạo được khoảng cách giữa hai bên của bàn tiệc. Ngoài việc bày trí trong chậu dạng dài, thì có thể dùng cách đặc biệt hơn, như dùng cành cây khô, lũa có chiều dài phù hợp với chiều dài của bàn để đặt cây không khí lên. Trang trí thêm các loại sen đá để tạo thêm sự sinh động.

dinner table with air plant

Kết hợp cây không khí với hoa tươi cũng là một cành bày trí đẹp.

cay khong khi trong chau thuy tinh

Tạo một bàn riêng, trang trí cây không khí với chậu thuỷ tinh, tạo được sức thu hút lớn cho người đến bữa tiệc, có thể ngắm, bàn luận hoặc thưởng thức chúng.

    Tillandsia on table

Một phong cách trang trí mới, đó là đặt hẳn cây không khí đã được trang trí lên bàn ăn, đặt chúng trên đĩa lót thức ăn trên bàn tiệc.

tillandsia for wedding

Có thể dùng những quả cầu thuỷ tinh loại nhỏ, đặt cây không khí vào và để trên đĩa (như hình) tạo được cảm giác thích thú cho thực khách.

tillandsia cay khong khi dep

cay khong khi tren ban an

airplant-wedding-02 copy

Trang trí bàn ăn độc đáo với cây không khí-tillandsia dành cho 2 người thật lãng mạn

cay khong khi tillandsia

Đối với các nhà hàng, có thể dùng cách trên đây để trang trí, tức là dùng những chậu cây không khí riêng biệt để trên từng bàn ăn, và chúng giống nhau tạo được sự thống nhất cũng như vẻ chuyên nghiệp.

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển