Để cây bóng mát nở hoa rực rỡ vào tháng Tư, chúng ta cần làm gì?

Để cây bóng mát nở hoa rực rỡ vào tháng Tư, chúng ta cần làm gì? Đây là câu hỏi được đặt ra thật đúng thời điểm và kịp thời. Vì sao lại như vậy, mời các bạn tham khảo qua bài viết bên dưới!

1. Tháng Tư – tháng chơi hoa

Tháng Tư là tháng có nhiều ngày lễ quan trọng trong năm; đây còn được mệnh danh là “tháng chơi hoa” hay “mùa chơi hoa” ở Hà Nội; là tháng rộn ràng sắc hoa rực rỡ khắp các nẻo đường Sài Gòn; là mùa lá rụng đẹp như thơ ở Côn Đảo. Hòa theo không khí đó, nhà nhà đều nên chọn cho mình những cây bóng mát có hoa nở đúng vào tháng Tư; để thỏa sức chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

2. Những loại cây bóng mát nở hoa rực rỡ vào tháng tư

Cây bóng mát được biết đến với vai trò là nơi trú nắng, tạo bầu không khí trong lành, thanh mát cho đường phố, nhà ở, sân vườn, các khoảng không gian nghỉ ngơi trong bệnh viện, trường học, cơ quan,…Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người còn vận dụng trồng những cây bóng mát có hoa như lộc vừng, kèn hồng, chuông vàng, móng bò, bằng lăng, lim sẹt, ngọc lan,….như một loài cây làm chức năng trang trí sân vườn, làm tăng vẻ sinh động, tươi mới cho không gian sống.

 • Kèn hồng: Nở hoa theo chu kỳ, mùa hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương.
 • Chuông vàng thường ra hoa vào mùa hè, tháng 3-5 hàng năm; cây cho các cụm hoa vàng rực, thời điểm cây ra hoa cũng là thời điểm những chiếc lá trên cây rụng hết; để lộ ra những chùm hoa vàng trông vô cùng đẹp mắt.
 • Lộc vừng thường cho hoa theo chu kỳ 1 năm hai lần, đầu hè và cuối thu. Hoa lộc vừng thường nở về đêm với sắc đỏ rực rỡ, thơm ngát.
 • Ngọc lan nở hoa vào tháng 3-4, mùa hoa kéo dài đến tháng 8; những vùng nhiệt độ cao, hoa có thể nở từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

 • Ngoài ra còn các cây như phượng vỹ, bằng lăng tím cũng nở hoa vào tháng 4, tháng 5; hoa nở rực rỡ, màu sắc bắt mắt và thu hút.

3. Vì sao nên chọn cây bóng mát có hoa rực rỡ

Như chúng ta đã biết, cây bóng mát thực hiện vai trò che chắn nắng nóng, tạo sự thanh mát và lọc sạch khói bụi vì thế phần tán cây và đặc tính của lá cây được chú trọng nhiều trong quá trình chọn lựa. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loài cây bóng mát có hoa, màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Những loài cây này, ngoài đảm nhận chức năng như những cây bóng mát thông thường; chúng còn hữu dụng trong việc tạo vẻ thẩm mỹ cho cảnh quan,  xóa bỏ vẻ đơn điệu, thô cứng cho không gian xung quanh. Ngoài ra, chúng còn đem đến tác dụng thư giãn tuyệt vời, xóa bỏ cảm giác khó chịu của những ngày hè nắng gắt….

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

4. Thời điểm nên trồng để cây bóng mát nở hoa rực rỡ vào tháng Tư

 • Nên chọn những cây có kích thước từ 3-5m, đường kính 8-10cm, đây là kích thước cây bắt đầu đến tuổi ra hoa.
 • Để có những chùm hoa rực rỡ vào tháng Tư; bạn nên chọn trồng cây bóng mát với kích thước trên và trồng vào tháng 8,9,10 cho kịp mùa hoa.

5. Cách chăm sóc để cây bóng mát nở hoa rực rỡ vào tháng tư

Tưới nước: Sau khi trồng phải tiến hành tưới đều, ướt đẩm đất xung quanh gốc cây 1-2 lần/ngày, vào sáng sớm hoặc chiều mát. Kết hợp tưới lên thân để giữ mát cho cây. Không tưới cây khi trời nắng gắt, ngưng tưới khi mưa liên tục nhiều ngày. Điều chỉnh lượng tưới và cường độ tưới cây sao cho phù hợp với thời tiết trong năm.

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

Bón phân

 • Bón phân hữu cơ: từ 5 –15 kg/cây tuỳ theo đường kính tán của cây. Thực hiện 3 lần/năm.
 • Bón phân N – P – K định kỳ 2 – 3 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây tuỳ loại cây lớn nhỏ như sau: từ 50 – 100g/gốc.
 • Cách bón: tiến hành xới nhẹ mặt đất quanh hình chiếu của tán cây, rãi đều lượng phân cần bón xung quanh gốc theo rãnh xới. Tránh không được bón phân vào quá gần gốc làm chết cây.

Sửa tán cây, cắt tỉa cành nhánh, te cành, mé nhánh cây bóng mát trong sân vườn:

 • Dùng kéo (hoặc cưa) cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp hay những chồi non quá nhiều. Tuỳ từng loại cây, từng loại cảnh cụ thể mà cắt sửa theo yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu mỹ quan riêng.
 • Chống sửa cây bóng mát nếu cây bị nghiêng hoặc trước mùa mưa, gió nên có kế hoạch te nhánh, mé tán cây. Nên chặt bỏ những nhánh cây vướng lối đi, lấn tán sang nhà hàng xóm hoặc tán lớn bao trùm lên mái nhà,…
 • Quét dọn vệ sinh quanh gốc cây. Có thể trồng hoa hoặc cây cỏ phù hợp dưới gốc cây bóng mát để tạo cảnh quan sân vườn mềm mại hoặc trồng hoa theo mùa để tô điểm khu vườn vào dịp cuối năm.
 • Nếu bạn cảm thấy cần giải phóng nền đất dưới gốc cây bóng mát thì thường xuyên làm cỏ dại, vun gốc.

Vườm ươm Sài Gòn Hoa hiện đang ươm dưỡng số lượng lớn các cây bóng mát có hoa với chiều cao trung bình từ 3-5m; cây đã bắt đầu đến tuổi cho hoa. Nếu bạn muốn có những chùm hoa rực rỡ quanh không gian sống vào tháng Tư này. Hãy nhanh tay lựa chọn về trồng trong tháng 8,9,10 năm nay, để cây kịp cho ra những chùm hoa rực rỡ.

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

Vườn ươm cây sứ đại

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

Vườn ươm cây bàng đài loan

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

Vườn ươm cây lim sét

cây bóng mát nở hoa rực rỡ

Vườn ươm móng bò tím

Sài Gòn Hoa đang có chương trình ưu đãi: CƠN LỐC GIÁ SỐC VỚI CÂY CÔNG TRÌNH, cung cấp sỉ, lẻ, số lượng lớn với giá vô cùng hấp dẫn. Vui lòng liên hệ: Giờ hành chính: (028) 3720 3389 – 090 180 5859. Ngoài giờ: Ms.Vy: 0907 892 809 – 0909 903 720 -Mr.Vương: 0909 893 720.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3720 3389 – 0906 703 720

Email: saigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Website: www.saigonhoa.com

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển