Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Những ngày Tết sắp đến, nhà nhà đều đang tìm kiếm một vài chậu cây trang trí đem lại không khí tươi mới. Không chỉ những chậu hoa như vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc họa mi,…được lựa chọn; mà chậu cây kiểng lá cũng được nhiều nhà ưu tiên tìm kiếm. Trong số đó, phát tài khúc được rất nhiều nhà tìm mua nhờ vào thân lá đẹp và ý nghĩa đặc biệt của nó. Vậy phát tài khúc có những ý nghĩa gì, chưng vào ngày tết sẽ đem lại may mắn như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết: Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết.

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Chưng cây phát tài khúc như thế nào để đón may mắn ngày Tết

***Rước tài lộc vào nhà

Ngay từ tên gọi, phát tài đã thể hiện được toàn bộ ý nghĩa của nó. Nhiều người khi chọn cây trồng trong nhà, điều đầu tiên quan tâm chắc chắn phải là hình dáng đẹp; còn điều thứ hai chính là ở tên gọi của nó.

Họ quan niệm rằng, với những cây trồng có tên gọi hay, ý nghĩa, chắc chắn sẽ đem đến vận may cho họ. Đặc biệt vào dịp Tết, nếu chưng chậu cây phát tài khúc trong nhà sẽ góp phần xua đi những điềm xấu. Đem lại luồng khí tươi mới cho ngôi nhà cũng như niềm tin và hy vọng về những khởi sắc trong sự nghiệp cho năm mới.

***Phát tài khúc là đại diện cho hành mộc trong ngũ hành

Nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Phát tài khúc trồng theo hướng này góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tùy vào mong muốn của mỗi người mà con số may mắn sẽ khác nhau. Nếu bạn mong muốn một tình yêu đẹp trong năm mới này hãy chưng 2 cành tượng trưng cho sự may mắn về tình yêu đôi lứa. 3 cành sẽ tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, đủ đầy. 5 cành tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, luôn tràn đầy năng lượng. 8 cành tượng trưng cho sự phát tài phát lộc. 9 cành mang tài lộc thời vận tốt, giúp gia chủ thăng quan tiến chức.

***Vẻ đẹp từ những chồi cây

Nếu bạn thắc mắc vì sao cây có tên là phát tài thì khi nhìn những hình ảnh bên dưới đôi phần bạn sẽ hiểu.

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Một đặc điểm vô cùng nổi bậc đó chính là mọc chồi mới ngay vị trí cắt. Chính vì thế, mà cây có tên là phát tài, những chồi mới tượng trưng cho những lộc mới, rất phù hợp để chưng vào dịp tết.

Khi cây dần lớn, lá to và dài, mọc thành hình nơ. Có hai loại lá: phát tài xanh có lá xanh bóng và phát tài sọc phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn đồng thời ngả vàng ở phần trung tâm trong rất đẹp mắt.

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Cây phát tài lá sọc

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

phat tai la soc

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Phát tài xanh

***Phát tài nở hoa ngày tết có ý nghĩa gì?

Hoa của cây thiết mộc lan thường nở vào thời tiết lạnh; lúc thời tiết chuyển đổi từ mùa đông sang mùa xuân. Cây có thể nở rộ vào dịp tết, tùy vào điều kiện chăm sóc của mỗi nhà.

Cũng có nhiều người cho rằng, cây thiết mộc lan mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ; nhất là khi cây nở hoa. Khi cây nở hoa chính là lúc báo hiệu niềm vui về tiền tài.

Chưng cây phát tài khúc đón may mắn ngày Tết

Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ giúp phát tài ra hoa tại đây:https://saigonhoa.com/meo-nho-giup-cay-phat-tai-ra-hoa/

Không những thế, mà phát tài khúc còn rất được ưa chuộng trồng nội thất; nhờ vào vẻ đẹp và ý nghĩa may mắn mà chúng đem lại. Hãy chọn phát tài trang trí trong những ngày tết để gia đình luôn được sung túc và may mắn nhé.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 3720 3389 – KD: 0909 583 720 – 0906 803 389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển