Menu

Menu

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn Nhà Phố Có Nên Hay Không?

Chọn cây ăn quả cho sân vườn nhà phố có nên hay không? Đó là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bối cảnh tấc đất tấc vàng như hiện nay, thì việc chọn cây ăn quả trồng cho sân vườn nhà phố là một giải pháp thiết thực.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây ăn quả cho sân vườn nhà phố

Trồng cây ăn quả cho sân vườn nhà phố có rất nhiều lợi ích như:

  • Cung cấp quả sạch để ăn
  • Có cây để làm cảnh lại có bóng mát
  • Tiết kiệm được diện tích sân vườn

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Bên cạnh đó, thay vì trồng cây ăn quả trực tiếp xuống đất trong sân vườn, thì hiện nay nhiều loại cây ăn quả đã được trồng ngay trong chậu hay trong bồn và được đặt ở bất kì nơi nào mà mình mong muốn.

Chọn cây ăn quả cho sân vườn nhà phố có nên hay không?

Với những lợi ích trên thì Sài Gòn Hoa tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Chọn cây ăn quả cho sân vườn nhà phố có nên hay không?

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Sài Gòn Hoa xin giới thiệu đến bạn một số loại cây ăn quả mà bạn có thể lựa chọn để trồng trong sân vườn nhà phố như:

1/ Cây bưởi da xanh

Cây bưởi da xanh là một trong những giống cây ăn quả hiện đang được ưa chuộng.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Ngoài việc trồng làm cây ăn trái, cây bưởi da xanh còn có thể sử dụng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp cho những tiểu cảnh sân vườn nhà phố. Bên cạnh đó, nó chữa nhiều loại bệnh từ các bộ phận của cây.

2/ Cây ổi

Cây ổi được trồng trong vườn làm cây ăn trái. Các bộ phận của cây từ lá, hoa, quả đến vỏ, rễ đều có công dụng riêng. Ngoài ra, cây ổi còn được trồng chậu làm cây cảnh đẹp trang trí vườn nhà, sân thượng…

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Hiện nay các loại công ty cung cấp các giống ổi như ổi sẻ, ổi giống thái Lan, ổi đài loan,..

3/ Cây lựu

Cây lựu dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh, cho quả ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng làm đẹp da.

Cây được trồng trong bồn hoặc trong chậu trước nhà. Trồng cây lựu trong sân vườn nhà phố với mong muốn mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây này trồng cũng rất nhanh có quả, cây cao khoảng 40 cm-50 cm là đã có quả rồi.

4/ Cây chanh

Cây chanh còn còn gọi là cây chanh ta. Cây được nhiều người lựa chọn trồng trong sân vườn nhà phố của mình. Bởi vì, chúng dễ chăm sóc, nhanh có quả.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây chanh trồng lấy quả uống nước, chế biến thức ăn, làm mứt quả, trị nhiều bệnh dân gian,… Ngoài ra, cây chanh còn có thể được trồng trong chậu hoặc sân vườn. Mục đích trồng cây chanh có thể để làm cảnh, tạo không gian xanh, lấy quả…hoặc làm kinh tế.

5/ Cây mận

Cây mận dễ trồng, dễ chăm sóc, nhanh phát triển. Trồng cây mận vừa có thể cho bóng mát và làm kiểng, cho quả ngọt.=> Cây mận rất được nhiều người trồng trong sân vườn nhà phố của mình.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây mận có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào khu vực bồn cây, chậu cây mà chọn cây trồng phù hợp với không gian nhà bạn.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

6/ Cây Xoài

Cây xoài là một trong những giống cây ăn quả hiện đang được ưa chuộng chọn trồng trong sân vườn. Ngoài việc trồng làm cây ăn trái, cây xoài còn có thể sử dụng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp cho nhiều tiểu cảnh sân vườn, cảnh quan thôn quê của nhiều quán cafe sân vườn, các khu du lịch…

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây xoài khá dễ trồng. Cây trồng khoảng 3-5 năm là có quả rồi. Có rất nhiều giống xoài, khách hàng có thể lựa chọn trồng cho sân vườn, sân thượng, hay nhà phố.

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

7/ Cây mít

Trồng cây mít vừa cho bóng mát lớn, vừa cho quả ngọt và rất thơm.

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Cây mít được trồng vườn làm cây ăn quả, trái có vị ngon, ngọt, mùi thơm ngát, cây có tán lá rộng, xanh mát giúp không khí trong lành hơn. Cây còn được trồng ở nhiều nơi như: trong các khu dân cư, khuôn viên trường học ở nông thôn,…để tạo bóng mát.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Tùy vào vị trí khu vườn nhà mà quý khách hàng có thể chọn cây phù hợp với không gian nhà mình.

8/ Cây cóc

Cây Cóc Thái trồng sân vườn nhà phố để lấy quả, cây ra hoa quanh năm và sai quả, vị ngon, giòn, thơm nên rất được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, chậu cây cóc thái còn được trồng để tạo bóng mát, tạo không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Ngoài ra, Cây cóc thái dùng ăn sống, hoặc nấu kèm với các loại cá làm cho món cá kho thêm hấp dẫn. Trồng cóc Thái rất dễ, lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích trồng trong chậu đặt ở sân thượng hay nhà phố.

Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

9/ Cây khế

Cây khế là cây bóng mát lý tưởng cho công trình, sân vườn. Tán lá xanh mát cùng trái ngọt và những chùm hoa đẹp mắt sẽ thu hút tầm nhìn, tạo nét độc đáo cho khu vườn nhà bạn.

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Ngoài ra, cây còn được trồng làm bonsai, trang trí tiểu cảnh nhà phố, tạo cảnh quan cho các quán café, nhà hàng…

Chọn Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn

Với những gợi ý về một loại cây ăn quả thích hợp trồng trong sân vườn nhà phố Sài Gòn Hoa tin rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn nhà mình.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng,…

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách Cây phát tài vốn là loài cây cảnh nội thất có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ…

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5

Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 Hòa vào không khí ngày đại lễ của đất nước, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân…

Sang chảnh đón xuân với mai tết vườn Sài Gòn Hoa

Sang chảnh đón xuân với mai tết vườn Sài Gòn Hoa "Nhớ tuốt lá cho mai về kịp tết Kẻo giao thừa thiếu hẳn một mùi hương Mai vàng nở…