Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước là vấn đề nhiều năm qua được bàn tán sôi. Xoay quanh vấn đề ấy, là cả một hệ lụy không đáng có làm hao tốn tiền của, thời gian và công sức.


Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

1/ Hệ lụy của việc chọn cây bóng mát không phù hợp tại nơi bị úng nước


Chỉ vì lựa chọn cây theo sở thích nhất thời không theo sự tư vấn của các chuyên gia cây cảnh; hoặc nghe theo sự tư vấn của những người không có kinh nghiệm về cây xanh tại vị trí bị ngập úng; vô tình bạn đã tước đi sự sống của một cái cây. Cây của bạn sẽ bị rụng lá dần và kém phát triển từ từ. Chỉ trong vòng 1- 2 tháng cây sẽ chết đi.
Chọn cây bóng mát không phù hợp để lại nhiều hệ lụy

Còn chưa kể đến việc những cây bóng mát có kích thước lớn chết đi, cần phải thuê dịch vụ cưa, chặt bỏ đi; đồng thời lại phá vở lớp hạ tầng để nhổ cây lên và tốn chi phí phục hồi mặt bằng. Đồng thời làm cho mỹ quan bị mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Chọn cây không phù hợp làm mất mỹ quan
Lớp hạ tầng bị tàn phá vi việc chọn sai cây cho nơi bị úng nước

Hãy là vị khách hàng thông thái lựa chọn cây trồng phù hợp cũng như công ty cung cấp cây uy tín để tránh các hệ lụy đáng tiếc về người và của.

Khi cây bóng mát của bạn có các hiện tượng trên, hãy lên hệ với Sài Gòn Hoa:

+ Nếu cây của bạn ở cấp độ nhẹ, các bác sĩ cây trồng và kỹ thuật của Sài Gòn Hoa sẽ sử dụng các biện pháp xử lý đặc biệt để cứu sống cây xanh của bạn. Đừng vội tước đi sự sống của chúng khi bạn còn có thể.

+ Nếu cây của bạn không thể cứu được nữa, Sài Gòn Hoa sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ cưa và chặt bỏ cây. Đồng thời sẽ xử lý hố trồng và tư vấn đến bạn những loại cây bóng mát thích hợp.

2/ Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

Sau đây, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây bóng mát có khả năng chịu được ngập úng cao.

*** Cây Lộc Vừng

Khác với những loài cây khác, lộc vừng “uống no nước” sẽ ra hoa liên tục. Cây lộc vừng trong tự nhiên hay mọc ở bờ suối, sông, vùng có nước và đá vôi nhiều. Đó chính là đặc điểm nổi trội của lộc vừng; không phải loài cây nào mẹ thiên nhiên cũng ban tặng. Cây lộc vừng có thể bị ngập úng rất tốt.

*** Cây bằng lăng nước

Giống như tên gọi của nó băng lăng nước là cây chịu úng rất tốt. Điều kiện để bằng lăng nước phát triển tốt là đất trồng phải có độ ẩm cao. Cũng như lộc vừng, ta có thể bắt gặp bằng lăng nước mọc ven bờ sông suối; hồ và đầm nước ngọt… Chính vì thế, cây này chịu úng khá tốt.

*** Cây Osaka đỏ

Cây osaka đỏ là loại cây ưa sáng, có tốc độ phát triển nhanh và nhu cầu nước cao. Đồng thời, osaka đỏ có giới hạn sinh rộng nên thích nghi tốt với những nơi ngập úng.

cay osaka do

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 –KD: 0907 892 809 – 0906 703 720 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/    Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng


Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển