Menu

Menu

Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

Tran Thu Thao 28/02/2019

Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước là vấn đề nhiều năm qua được bàn tán sôi. Xoay quanh vấn đề ấy, là cả một hệ lụy không đáng có làm hao tốn tiền của, thời gian và công sức.


Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

1/ Hệ lụy của việc chọn cây bóng mát không phù hợp tại nơi bị úng nước


Chỉ vì lựa chọn cây theo sở thích nhất thời không theo sự tư vấn của các chuyên gia cây cảnh; hoặc nghe theo sự tư vấn của những người không có kinh nghiệm về cây xanh tại vị trí bị ngập úng; vô tình bạn đã tước đi sự sống của một cái cây. Cây của bạn sẽ bị rụng lá dần và kém phát triển từ từ. Chỉ trong vòng 1- 2 tháng cây sẽ chết đi.
Chọn cây bóng mát không phù hợp để lại nhiều hệ lụy

Còn chưa kể đến việc những cây bóng mát có kích thước lớn chết đi, cần phải thuê dịch vụ cưa, chặt bỏ đi; đồng thời lại phá vở lớp hạ tầng để nhổ cây lên và tốn chi phí phục hồi mặt bằng. Đồng thời làm cho mỹ quan bị mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Chọn cây không phù hợp làm mất mỹ quan
Lớp hạ tầng bị tàn phá vi việc chọn sai cây cho nơi bị úng nước

Hãy là vị khách hàng thông thái lựa chọn cây trồng phù hợp cũng như công ty cung cấp cây uy tín để tránh các hệ lụy đáng tiếc về người và của.

Khi cây bóng mát của bạn có các hiện tượng trên, hãy lên hệ với Sài Gòn Hoa:

+ Nếu cây của bạn ở cấp độ nhẹ, các bác sĩ cây trồng và kỹ thuật của Sài Gòn Hoa sẽ sử dụng các biện pháp xử lý đặc biệt để cứu sống cây xanh của bạn. Đừng vội tước đi sự sống của chúng khi bạn còn có thể.

+ Nếu cây của bạn không thể cứu được nữa, Sài Gòn Hoa sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ cưa và chặt bỏ cây. Đồng thời sẽ xử lý hố trồng và tư vấn đến bạn những loại cây bóng mát thích hợp.

2/ Chọn cây bóng mát phù hợp cho nơi úng nước

Sau đây, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây bóng mát có khả năng chịu được ngập úng cao.

*** Cây Lộc Vừng

Khác với những loài cây khác, lộc vừng “uống no nước” sẽ ra hoa liên tục. Cây lộc vừng trong tự nhiên hay mọc ở bờ suối, sông, vùng có nước và đá vôi nhiều. Đó chính là đặc điểm nổi trội của lộc vừng; không phải loài cây nào mẹ thiên nhiên cũng ban tặng. Cây lộc vừng có thể bị ngập úng rất tốt.

Cây lộc vừng

*** Cây bằng lăng 

Giống như tên gọi của nó băng lăng nước là cây chịu úng rất tốt. Điều kiện để bằng lăng nước phát triển tốt là đất trồng phải có độ ẩm cao. Cũng như lộc vừng, ta có thể bắt gặp bằng lăng nước mọc ven bờ sông suối; hồ và đầm nước ngọt… Chính vì thế, cây này chịu úng khá tốt.

Cây bằng lăng

*** Cây Osaka đỏ

Cây osaka đỏ là loại cây ưa sáng, có tốc độ phát triển nhanh và nhu cầu nước cao. Đồng thời, osaka đỏ có giới hạn sinh rộng nên thích nghi tốt với những nơi ngập úng.

cay osaka do

Cây osaka đỏ

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn…

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy Trong phong thủy, yếu tố cây cảnh được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp cải thiện toàn…

Bán và trồng cây giáng hương công trình

Bán và trồng cây giáng hương công trình Cây giáng hương là loài cây cho gỗ quý đang dần trở nên khan hiếm trên thị trường. Bên cạnh đó, giáng…

Cây lộc vừng có mang ý nghĩa tốt như mọi người vẫn nghĩ

Cây lộc vừng có mang ý nghĩa tốt như mọi người vẫn nghĩ Cây Lộc Vừng được biết đến là loài cây bóng mát được rất nhiều người ưa chuộng.…

Những vị trí trồng cây lộc vừng phù hợp

Những vị trí trồng cây lộc vừng phù hợp Cây lộc vừng không những là loài cây cảnh cho bóng mát và tô điểm nét thẩm mỹ cho khuôn viên…