Chăm sóc cây cảnh: 4 bí quyết giữ cây phát triển ổn định

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người làm vườn đã làm cách gì để khiến khu vườn của họ trở nên tươi tốt và đẹp đến như vậy? Họ có bí quyết gì để chăm sóc khu vườn trở nên tuyệt vời như vậy?

Nếu bạn tìm hiểu về nghệ thuật bonsai thì chắc rằng bạn còn cảm thấy thú vị và tuyệt vời hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn chăm sóc cây cảnh của mình.

BONSAI-LA-GI-1

1. Tưới nước cho cây

Nếu bạn nghĩ rằng việc tưới nước cho cây vô cùng đơn giản và có thể tưới tùy thích bao nhiêu cũng được thì bạn đã nhầm. Cây cảnh có yêu cầu tưới nước rất cụ thể, khoảng một tuần một lần hoặc hơn khi bạn thấy lớp đất trên bề mặt khô, hãy tưới cho cây đến khi trên bề mặt xuất hiên những bong bóng có nghĩa là cây của bạn đã hấp thụ đủ lượng nước.
Độ ẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với cây cảnh, bạn nên dải một lớp sỏi hay đá cuội giúp giữ độ ẩm cho cây đồng thời nó cũng là đồ trang trí cho cây cảnh của bạn.

2. Vị trí thích hợp để đặt cây cảnh

Các cây cảnh mang lại một cảm giác rất thoải mái và bình yên cho không gian sống của bạn. Bạn có thể đặt nó ở trong sân vườn, ban công, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ hay trên bàn làm việc,… những nơi có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời.

3. Uốn tỉa cây, tạo dáng nghệ thuật cho cây

Để có một cây cảnh đẹp chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước này. Đầu tiên bạn hãy cắt tỉa bớt những cành lá quá gần nhau gây khó khăn cho việc tạo dáng cho cây sau đó dùng dây kẽm uốn các cành cây theo dáng bạn đã chọn chú ý uốn thân trước rồi sau đó đến cành chính, tiếp theo là uốn những cành quanh thân cây bonsai tính từ gốc lên đến ngọn cây. Uốn cành lớn trước rồi cành nhỏ sau rồi cố định một đầu dây thép vào chậu. Khi quấn dây kẽm, không nên quấn chặt hay lỏng quá và đường quấn chéo phải hình thành những góc 45 độ với trục thẳng đứng của thân cây bonsai. Sau khi quấn xong ta uốn cành bằng cách xoắn thật nhẹ nhàng theo hướng dây kẽm để dây kẽm luôn được giữ chặt vào vỏ cây. Thời gian thích hợp để tháo dây kẽm đối với những cây bonsai sớm rụng lá thường là 3 đến 4 tháng. Riêng đối với những cây gỗ lớn thường là 1 năm. Và có thể uốn cành lại lần hai nếu cây trở lại hình dáng ban đầu.

4. Đất trồng, bón phân cho cây cảnh của bạn

Loại đất trồng cây cảnh phải là loại đất tơi xốp, hút và thoáng nước tốt, giàu chất dinh dưỡng để nuôi cây. Ngoài ra bạn cũng nên bón thêm một số loại phân giúp cây phát triển nhanh.

Ngoài các lưu ý trên bạn cũng nên tham gia vào các câu lạc bộ trồng và chăm sóc cây cảnh. Ở đây bạn sẽ học hỏi, trao đổi thêm nhiều lời khuyên, kinh nghiệm để chăm sóc cây cảnh của bạn tốt hơn.

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển