Cây mới trồng thường rụng lá vì sao?

Trồng cây xanh là để tạo một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên; tô điểm thêm cho bức tranh cuộc sống thêm nhiều sắc màu từ cây xanh, hoa cỏ… Cây xanh giúp chúng được thư giãn; vui vẻ và thoải mái; xua tan những mệt mỏi bộn bề trong cuộc sống.

Không những thế, trồng cây xanh còn góp phần điều hòa, thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành cho chúng ta.

Tuy nhiên, khi mới trồng cây thường có hiện tượng héo rũ và rụng lá… gần giống tình trạng cây sắp chết; hiện tượng này là vì sao? Cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu nhé!

Cây mới trồng thường rụng lá vì sao?

Cây mới trồng thường hay có hiện tượng rụng lá, đặc biệt là đối với những loại cây lớn như: cây bóng mát, cây công trình. Bởi vì:

Khi trồng cây bắt buộc phải vận chuyển cây từ vườn ươm đến nơi trồng; quá trình này làm cây bị tổn thương và mất sức. Đặc biệt là đối với các loại cây lớn cần phải bứng và bó bầu lại trước khi vận chuyển, khi bứng cây ít nhiều bộ rẽ cây cũng sẽ bị đứt ảnh hưởng đến khả năng hút nước của cây.

Chính vì thế, hệ rễ bị tổn thương không còn khả năng hút nước. Trong khi đó, lá cây vẫn quang hợp và hô hấp bình thường để duy trì sự sống, mà hoạt động này lại đòi hỏi nhiều nước. Chú ý vào mùa có gió và nắng to, sự thoát hơi mặt lá và cành rất mạnh, lượng nước mất đi càng lớn. Điều này dẫn đến hiện tượng rụng lá ở cây mới trồng.

Vì vậy, khi cây mới trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây (khoảng ngày 1 – 2 lần).

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3720 3389

Email: saigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Web: www.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển