Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

Cây kim ngân là một trong những cây nội thất – cây văn phòng rất được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ vì nó mang vẻ đẹp sang trọng và tao nhã; mà còn vì theo phong thủy kim ngân mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây kim ngân cũng thường được trồng làm cây cảnh trong vườn; mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

1/ Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Ngay từ cái tên, cây kim ngân đã tượng trưng cho sự sang trọng và đầy may mắn; Kim có nghĩa là vàng, ngân có nghĩa là tiền.

Đối với người Tây Phương thì họ gọi cây Kim Ngân là, có nghĩa là cây tiền. Còn người Đài Loan cho rằng đặt cây kim ngân này trong phòng thì giúp việc kiểm soát tài chính sẽ được thuận lợi, chặt chẽ hơn.

Chậu cây kim ngân củ để bàn

Có thể chính vì lý do đó mà cây kim ngân nhanh chóng trở thành cây cảnh trong văn phòng hoặc trang trí trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân để bàn sẽ có nhiều tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

2/ Tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân

  • Điều trị tiêu chảy

Cây Kim Ngân ngày dùng 10 – 12 gam cành lá sắc dưới dạng thuốc sắc, thuốc cao. Uống hàng ngày giảm dần liều lượng khi đã đỡ và dừng uống khi đã hoàn toàn bình phụ

  • Điều trị sốt, cảm

Sử dụng hoa Kim Ngân 40gam, kinh giới tuệ 16gam, đam đâu si 20gam, liên kều 40gam, đam trúc điệp 16 gam, bạ hà 24 gam và ngưu bang tử 24 gam. Sấy khô các loại trên tán thành bột, viên thành viên ngày uống mỗi lần 1-2 viên, hoặc mỗi lần uống 12gam bột.

  • Trị cảm cúm

Cây kim ngân 4 gam; Kinh giới 3 gam; Cam thảo đất 3 gam; lá tía tô 3 gam; Cam thảo đất 3 gam, Mạn kinh 2 gam; Gừng 3 lát; Sài hồ nam 3 gam. Sắc sôi để nguội khoảng 30 phút thì uống được.

Cây kim ngân 1 củ

  • Trị sởi

Cách dùng: Hoa kim ngân 30 gam; Cỏ ban 30gam; Dùng tươi, dĩa nhỏ hòa thêm nước rồi gạn uống. Có thể phơi khô rồi sắc đun sôi để nguội uống.

Cây kim ngân để bàn

  • Trị đau họng quai bị

Một trong những tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân đó là trị dứt điểm đau họng. Chúng ta cần 16 gam hoa Kim Ngân, Đậu xị 18 gam, Ngưu bàng tử 12 gam, Bạc hà 4 gam, Cát cánh 8 gam,Trúc diệp 12 gam, Kinh giới tuệ 8 gam, Cam thảo 4 gam, Liên kiều 12 gam sắc để nguội rồi uống.

  • Tăng tuổi thọ

Kim ngân có vị ngọt, tính hàn, không có độc tố, vị tâm và tỳ. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Nên việc uống nước hoa Kim Ngân hàng ngày sẽ giúp cho chúng ta có thể tăng tuổi thọ.

3/ Những công dụng y học của cây kim ngân

Để có thể chữa được những căn bệnh nêu trên, trong cây kim ngân có chứa những thành phần có lợi được nghiên cứu bởi những nhà khoa học, các bác sĩ. Cụ thể với các công dụng như:

  • Tác dụng kháng sinh

Được các nhà nghiên cứu và chứng minh bằng thực nghiệm cụ thể, nghiên cứu cho thấy trong nước hoa kim ngân có tác dụng ức làm giảm mạnh đối với tụ cầu khuẩn, vi khuẩn chương hàn, trùng ly Shiga. Đặc biệt nước sắc có tác dụng mạnh mẽ hơn các dạng tế bào khác.

Sài Gòn Hoa cung cấp cây kim ngân các loại

  • Không độc tố

Các nhà nghiên cứu khác còn cho biết, đã cho chuột thực nghiệm uống rất nhiều nước sác Kim Ngân với hàm lượng gấp 150 lần điều trị cho người. Tuy nhiên mọi thứ đều bình thường, các bộ phận khi giải phẫu ra đều bình thường.

cay kim ngan 1 than de ban

Có thể thấy được ngoài ý nghĩa phong thuỷ ra thì những tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân cũng hết sức hữu ích trong cuộc sống. Vì thế việc trồng cây kim ngân trong nhà sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích đấy, thử ngay nhé!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển