Menu

Menu

Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

Tran Thu Thao 02/08/2018
Spread the love

Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

Cây kim ngân là một trong những cây nội thất – cây văn phòng rất được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ vì nó mang vẻ đẹp sang trọng và tao nhã; mà còn vì theo phong thủy kim ngân mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây kim ngân cũng thường được trồng làm cây cảnh trong vườn; mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết

1/ Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Ngay từ cái tên, cây kim ngân đã tượng trưng cho sự sang trọng và đầy may mắn; Kim có nghĩa là vàng, ngân có nghĩa là tiền.

Đối với người Tây Phương thì họ gọi cây Kim Ngân là, có nghĩa là cây tiền. Còn người Đài Loan cho rằng đặt cây kim ngân này trong phòng thì giúp việc kiểm soát tài chính sẽ được thuận lợi, chặt chẽ hơn.

Chậu cây kim ngân củ để bàn

Có thể chính vì lý do đó mà cây kim ngân nhanh chóng trở thành cây cảnh trong văn phòng hoặc trang trí trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân để bàn sẽ có nhiều tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

2/ Tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân

  • Điều trị tiêu chảy

Cây Kim Ngân ngày dùng 10 – 12 gam cành lá sắc dưới dạng thuốc sắc, thuốc cao. Uống hàng ngày giảm dần liều lượng khi đã đỡ và dừng uống khi đã hoàn toàn bình phụ

  • Điều trị sốt, cảm

Sử dụng hoa Kim Ngân 40gam, kinh giới tuệ 16gam, đam đâu si 20gam, liên kều 40gam, đam trúc điệp 16 gam, bạ hà 24 gam và ngưu bang tử 24 gam. Sấy khô các loại trên tán thành bột, viên thành viên ngày uống mỗi lần 1-2 viên, hoặc mỗi lần uống 12gam bột.

  • Trị cảm cúm

Cây kim ngân 4 gam; Kinh giới 3 gam; Cam thảo đất 3 gam; lá tía tô 3 gam; Cam thảo đất 3 gam, Mạn kinh 2 gam; Gừng 3 lát; Sài hồ nam 3 gam. Sắc sôi để nguội khoảng 30 phút thì uống được.

Cây kim ngân 1 củ

  • Trị sởi

Cách dùng: Hoa kim ngân 30 gam; Cỏ ban 30gam; Dùng tươi, dĩa nhỏ hòa thêm nước rồi gạn uống. Có thể phơi khô rồi sắc đun sôi để nguội uống.

Cây kim ngân để bàn

  • Trị đau họng quai bị

Một trong những tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân đó là trị dứt điểm đau họng. Chúng ta cần 16 gam hoa Kim Ngân, Đậu xị 18 gam, Ngưu bàng tử 12 gam, Bạc hà 4 gam, Cát cánh 8 gam,Trúc diệp 12 gam, Kinh giới tuệ 8 gam, Cam thảo 4 gam, Liên kiều 12 gam sắc để nguội rồi uống.

  • Tăng tuổi thọ

Kim ngân có vị ngọt, tính hàn, không có độc tố, vị tâm và tỳ. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Nên việc uống nước hoa Kim Ngân hàng ngày sẽ giúp cho chúng ta có thể tăng tuổi thọ.

3/ Những công dụng y học của cây kim ngân

Để có thể chữa được những căn bệnh nêu trên, trong cây kim ngân có chứa những thành phần có lợi được nghiên cứu bởi những nhà khoa học, các bác sĩ. Cụ thể với các công dụng như:

  • Tác dụng kháng sinh

Được các nhà nghiên cứu và chứng minh bằng thực nghiệm cụ thể, nghiên cứu cho thấy trong nước hoa kim ngân có tác dụng ức làm giảm mạnh đối với tụ cầu khuẩn, vi khuẩn chương hàn, trùng ly Shiga. Đặc biệt nước sắc có tác dụng mạnh mẽ hơn các dạng tế bào khác.

Sài Gòn Hoa cung cấp cây kim ngân các loại

  • Không độc tố

Các nhà nghiên cứu khác còn cho biết, đã cho chuột thực nghiệm uống rất nhiều nước sác Kim Ngân với hàm lượng gấp 150 lần điều trị cho người. Tuy nhiên mọi thứ đều bình thường, các bộ phận khi giải phẫu ra đều bình thường.

cay kim ngan 1 than de ban

Có thể thấy được ngoài ý nghĩa phong thuỷ ra thì những tác dụng chữa bệnh của cây kim ngân cũng hết sức hữu ích trong cuộc sống. Vì thế việc trồng cây kim ngân trong nhà sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích đấy, thử ngay nhé!

Sài Gòn Hoa

Một bình luận cho “Cây kim ngân và những điều bạn chưa từng biết”

  1. […] tươi, bóng bẫy, tạo cho không gian trưng bày thêm sáng sủa đầy sức sống. Mà kim tiền còn đại diện cho vận tài lộc, rước của rước tiền về nhà. Giúp công việc […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 cây cảnh chịu nắng chuyên trồng trong sân vườn

Cây cảnh sân vườn chính là điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nhiều người lo lắng rằng những loại cây nào phát triển tốt…

Cách nào giúp cây lộc vừng ra hoa?

Cách nào giúp cây lộc vừng ra hoa? Cây lộc vừng là loài cây nằm trong bộ tứ quý Sanh –  Sung – Tùng – Lộc, chúng đẹp từ thân…

Top 10 cây ăn quả cho bóng mát được ưa chuộng nhất

Cây ăn quả cho bóng mát ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn trồng trong sân vườn. Chúng không những cung cấp thực phẩm có lợi cho gia…

Tổng hợp các loại cây trầu bà đẹp và thông dụng

Tổng hợp các loại cây trầu bà đẹp và thông dụng Hiện nay, trên thị trường cây hoa kiểng có rất nhiều loại cây trầu bà khác nhau, và rất…

Những loài cây ăn quả ít rụng lá trồng sân vườn nhà phố

Những loài cây ăn quả ít rụng lá ngày càng được ưu ái trồng nhiều ở những ngôi nhà phố hiện đại. Những không gian sân vườn nhà phố này…