Menu

Menu

Cây không khí còn được gọi với tên Tillandsia hay air plant là một giống cây có nguồn gốc Nam Mỹ thuộc Chi Dứa râu, tên khoa học Tillandsia, là một chi thực vật có hoa trong họ Bromeliaceae.

Cây không khí sinh động không gian gia đình

Cay Khong Khi Chau Thuy Tinh

Cây không khí thân nhỏ, lá nhỏ, hình thù khá bắt mắt, sống không cần đất, nước, phân bón mà tự tổng hợp chất dinh dưỡng và nước thông qua trao đổi với môi trường không khí.

Cây không khí hấp thụ nhiều khí độc, thải ra nhiều khí oxy giúp thanh lọc môi trường sống, mang lại bầu không khí trong lành. Cây không khí vừa dùng để trang trí nội thất, vừa trang trí sân vườn, cây nội thất có thể được để ở bất kỳ chỗ nào trong nhà: trên tường, trên bàn, trên cửa, treo thành rèm….

Cay Khong Khi Chau Treo

Mặc dù chúng rất dễ chăm sóc, nhưng cũng có một số quy tắc để khi trồng cây không khí:

Đặt nơi thoáng mát có Lưu thông không khí – như tên cho thấy – là tối quan trọng để giữ cho cây trồng của bạn phát triển tốt.
Cây không khí cần độ ẩm; từ cuối mùa xuân đến giữa mùa thu cần tưới phun sương hàng ngày. Vào mùa đông cần tưới phun sương chỉ một lần hoặc hai lần một tuần.

Cay Khong Khi Trung Thu 2
Bổ xung phân Bón hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè bằng cách sử dụng phân bón nitơ qua lá – có thể dùng phân bón lá.
Mặc dù chúng yêu thích thời tiết ấm áp, hầu hết các cây không khí không cần tránh ánh sáng trực tiếp, nhưng không nên để ánh sáng trực tiếp kéo dài. Nếu bạn trồng ngoài tự nhiên hoang dã trên cây, giữ nó trong ẩm ướt, và trong bóng râm. Nếu bạn trồng trên mặt đất, phát triển nó trong nhà, ánh sáng khuếch tán.

Cay Khong Khi Phong Van 2

Đừng trồng cây không khí ở một nơi nào đó quá nóng hoặc quá lạnh; nó sẽ chết ở những nhiệt độ đó. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ấm áp, bạn có thể trồng ngoài trời quanh năm nếu bạn giữ cho nó khô trong mùa đông.

Cay Khong Khi Phong Van3

Trong một vài năm gần đây, cây không khí được ưa chuộng trồng tại Sài gòn với ưu điểm không khí ấm áp. Nhiều thiết kế kiến trúc cũng đưa cảnh quan ngôi nhà với cây không khí vào các bản vẽ của mình. Chị Huỳnh Kim Vy chủ cửa hàng chuyên cung cấp cây cảnh cho biết hiện nay hàng ngày cửa hàng chị có rất nhiều khách đến lựa chọn mua cây không khí trang trí tiểu cảnh trong gia đình. Đặc biệt cửa hàng chị cũng thiết kế và tạo nhiều phong cách độc đáo cho khách lựa chọn.

Cay Khong Khi Mau Tu

Giá mua bán cây không khí tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng khá rẻ, giao động ở mức vài chục ngàn đồng đến hàng trăm ngàn. Các cách trang trí cũng đa dạng hơn với việc trình bày trên các loại bình treo thủy tinh, các giá thể thân cây gỗ hay trong các con ốc, lon bia….

Tieu Canh Cay Khong Khi Sao Mai

Anh Vũ Thành Lâm – một khách hàng – cho biết: “Cây không khí dễ chăm sóc, tôi thường xuyên đi công tác, ít thời gian chăm bón, nên dùng cách chơi cây không khí nó sẽ không bị chết khi tôi đi công tác dài ngày, Ngoài ra, tôi là người hay hút thuốc lá, nên thường đặt cây không khí trên bàn và treo trên cửa sổ, nó luôn khô ráo nên rất tiện dụng, đỡ nước và đất bẩn ra bàn làm việc”.

Tieu Canh Cay Khong Khi Mini 2

 

Nguồn: SaiGonHoa.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom Sunroom - phòng kính tắm nắng: một căn phòng được thiết kế với các ô kính rộng bao bọc xung quanh, chỉ…

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping Tưới nước đôi khi là vấn đề không hề nhỏ với nhiều gia đình, khi mà phần lớn thời gian của…

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều

5 thiết kế xanh bằng mặt nước ứng dụng nhiều trong sân vườn Yếu tố nước được xem là yếu tố quan trọng trong việc tăng tính "xanh" cho cảnh…

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan

Ứng dụng yếu tố dòng chảy trong thiết kế cảnh quan Trong thiết kế đồ họa, di chuyển cũng được hiểu là dòng chảy, vậy, trong thiết kế cảnh quan…

Xử lý khô lá trên cây trúc quân tử

Xử lý khô lá trên cây trúc quân tử Trồng cây trúc quân tử thường rất dễ bị các bệnh trên lá làm cho lá cây bị khô, rụng và…