Cây hoa bằng lăng dịu dàng trong nắng ngày hè

Cây hoa bằng lăng dịu dàng trong nắng ngày hè

Hoa tím bằng lăng luôn làm đắm say tâm hồn và ánh nhìn của bao người. Bài viết dưới đây Sài Gòn Hoa sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh cây bằng lăng dịu dàng trong nắng ngày hè.

Nếu bạn là người yêu màu tím mộng mơ thì chắc chắn rằng bạn sẽ say đắm với những sắc hoa ấy, hãy cùng chiêm ngưỡng nhé!

Cây hoa bằng lăng dịu dàng trong nắng

1/ Cây Hoa bằng lăng

Cây hoa bằng lăng được biết đến là loài cây thân gỗ; thẳng; phân nhánh nhiều. Cây có chiều cao trung bình 10 – 15cm. Lá cây khi non có màu xanh đỏ tía nhưng khi già có màu xanh thẫm, dài từ 8-15cm, hình oval hoặc hình elip. Cây rụng lá nhiều vào màu thu.

Khi nhắc đến bằng lăng chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến màu tím nhẹ nhàng và thủy chung. Tuy nhiên, bạn có biết hoa bằng lăng còn có các màu như: màu hồng, tím trắng, trắng rất đẹp mắt.

Bằng lăng hoa trắng

Hoa thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, cành hoa có chiều dài từ 20-30cm. Mỗi bông hoa khi nở xòe rộng và được tạo thành từ 6 cánh hoa mỏng. Hoa nở rộ vào mùa hè.

Sau khi hoa tàn, quả sẽ xuất hiện. Quả có hình cầu, khi còn non quả có màu xanh tím rồi dần dần chuyển thành màu nâu gỗ khi già. Quả của cây bằng lăng khá cứng, bên trong có chứa hạt.

2/ Cây hoa bằng lăng dịu dàng trong nắng ngày hè

Khi hè về, những hàng bằng lăng đồng loạt nở rộ khoe từng chùm hoa tím với vẻ đẹp dịu dàng. Cả hàng bằng lăng cùng đua nhau khoe sắc tím mộng mơ thoắt cái đã phai dần sang màu tím nhạt.

Còn đâu một chiều hè rực nắng với góc phố tím lịm dưới nắng trong màu bằng lăng. Sắc tím ấy chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn nhưng lại làm cho con người ta ngẩn ngơ, tiếc nuối vì bằng lăng nhanh nhạt nhòa.

Dường như nắng càng gắt, bông bằng lăng càng tím đậm tạo nên một mùa hè rực rỡ. Trong bức tranh mùa hè; có hàng bằng lăng tím dưới nắng; như gợi trong tiềm thức của chúng ta một nỗi nhớ về kí ức tuổi thơ.

Bằng lăng tím chứa đựng cả khoảng trời mộng mơ của tuổi học trò. Chúng nở vào thời thời gian những cô, cậu học trò phải tạm xa mái trường, xa bạn bè, thầy cô.

Có ai từng nâng niu những đóa bằng lăng trong bàn tay; kết thành từng chùm hoa nhỏ rồi đội lên đầu; hay đơn giản là xếp thành hình trái tim tặng bạn hoặc kẹp vào sổ lưu bút.

Có lẽ vì thế, hoa bằng lăng còn tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, sự thanh thản và niềm tin vào cuộc sống.

Mỗi mùa hè đến, cùng với sắc đỏ của phượng vĩ, sắc tím bằng lăng đã tạo nên một bức tranh sinh động.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển