Menu

Menu

Top 7 cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Chắc hẳn không ai có thể từ chối một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên, một sân vườn đầy màu sắc tươi mát của cây cỏ, hoa lá ngay tại ngôi nhà mình. Hãy cùng Sài Gòn Hoa tham khảo bài viết Top 7 cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng hơn tô điểm cho sân vườn nhà mình nhé!

Top 7 Cây Cảnh Chuyên Được Cắt Tỉa Tạo Hình Sân Vườn

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

1. Cây ắc ó

Cây ắc ó là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thuộc loài cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình; không đòi hỏi chăm sóc nhiều; thuộc loại cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa theo mong muốn như cắt côn bo tròn, cắt hình khối, cắt tỉa và tạo hình các con vật,… và thường được sử dụng nhiều trong trồng sân vườn, trồng viền trong các bồn hoa, công trình cảnh quan, công viên…tạo nên cảnh quan tươi xanh.

Cây Ắc Ó Khoi Tron

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Cây Ắc Ó ChữCây Ắc Ó Động Vật

2. Cây mắt nai

Cây mắt nai có nguồn gốc ở Tây Ấn và Brazil. Cây có thân bụi nhỏ, mềm cao 30 – 75 cm. Lá cây có dạng trái xoan nhọn đầu, mọc đối, dài 3 – 6 cm. Cả thân và lá cây đều mang một màu tím đến đỏ tía rất đẹp nổi bật giữa các loài cây khác.

Vì sở hữu vẻ ngoài nổi bật mà cây mắt nai thường được dùng làm cây trồng hàng rào thấp trong sân vườn, công viên, đường phố. Ngoài ra, cây mắt nai cũng có thể cắt tỉa trồng viền vì màu sắc thân lá thu hút của chúng.

Cay Mat Nai Trong Cong Trinh

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

3. Cây bông trang

Cây bông trang là một loài cây có hoa ứng dụng nhiều làm cây trồng hàng rào trang trí sân vườn, công viên, đường phố,…Ngoài ra, cây bông trang cũng là một cây trồng viền cho các bồn hoa hay trồng trong chậu với nhiều màu sắc hoa rất đẹp. Trong nghệ thuật bonsai, cây bông trang cũng được cắt tỉa, tạo hình với nhiều mục đích khác nhau.

Cay Bong Trang Trong Vien

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

4. Cây hồng lộc

Cây hồng lộc là loại cây lâu năm, có khả năng ra lá liên tục; lá có màu sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp. Cây thường sẽ được cắt tỉa theo dạng hình chóp bo tròn hoặc theo từng hình khối vuôngtròn… Mỗi công trình riêng số lượng những loại cây được sử dụng khác nhau, kích thước quy cách cây đều nhau hoặc chênh lệch về chiều cao và tán,…

Cay Hong Loc Trong Dai Phan Cach

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Cây hồng lộc là loại cây được trồng làm cây cảnh trong sân vườn để tạo cảnh quan cho không gian sống, chúng cũng có thể trồng vào chậu để trước cửa nhà tạo nên một bức tranh sinh động cho không gian nhà bạn.

Cay Hong Loc Hang Rao

5. Cây mai vạn phúc

Lá cây thuộc dạng lá đơn, mọc đối thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn khá ấn tượng. Lá có màu xanh bóng và cuống lá ngắn. Hình dạng của lá như hình mũi mác hoặc elip thuôn, thu hẹp dần về phía hai đầu. Kích thước chiều dài trung bình lá đạt được thường là khoảng 5 – 12cm.

Mai Van Phuc Tron Cac Size

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Cây mai vạn phúc loài cây có hoa, được rất nhiều người ưa chuộng nên thường được trồng viền chạy theo các bó vỉa, phân chia khu vực, chuyển tiếp mảng xanh, hay còn được sử dụng như một hàng rào sẽ được cắt tỉa bo tròn hoặc cạch vuông. Trồng làm cây cảnh trang trí không gian sân vườn, trong nhà mang lại vẻ đẹp giản dị của tán lá xanh kết hợp với những bông hoa trắng tinh khôi, đem đến cảm giác dễ chịu, bình yên.

Cay Mai Van Phuc Trong Via He

Mai Van Phuc Hinh Cau

6. Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc dễ trồng và không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây chuỗi ngọc ưa sáng, cũng có thể chịu bóng bán phần. Cây chuỗi ngọc phát triển khỏe mạnh và chịu hạn tốt.

Cay Chuoi Ngoc Trong Vien Bon Cay

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Cây có xu hướng mọc lan ngổn ngang nên thường được cắt tỉa kiểm soát hình dáng. Cây chuỗi ngọc là cây công trình được dùng làm cây trồng hàng rào giới hạn không gian trong cảnh quan. Ngoài ra, cây chuỗi ngọc cũng được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền phổ biến trong công viên, đường phố, sân vườn,…

Cay Chuoi Ngoc Trong Vien San Vuon

7. Cây lá trắng

Cây lá trắng hay còn gọi là cây bạch tạng – một trong những cây lá màu khỏe, được sử dụng nhiều trong công trình cảnh quan đô thị, chuyên trồng thảm, trồng nền, trồng bụi trong công viên, vườn hoa, sân vườn hoặc là cây trồng viền.

Cum Tieu Canh La Trang

Cay La Trang Trong Vien

Cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn

Chúng tôi hy vọng, qua bài viết Top 7 cây cảnh chuyên được cắt tỉa tạo hình trồng sân vườn trên đây, bạn sẽ tìm ra được loại cây cảnh phù hợp cho khu vườn nhà mình.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết

Mẹo nhìn nụ chọn được chậu mai đẹp chưng tết Sở hữu chậu mai đẹp chưng tết nở vàng rực, hoa bền, lâu tàn sẽ là điều mà bất cứ…

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua

Những loại hoa chưng tết 2023 không nên bỏ qua Cuối năm thường là thời điểm rộn ràng nhất của thị trường hoa cảnh, đặc biệt hoa cảnh tết. Vậy…

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng

Hoa cúc pha lê cho ngày tết thêm rộn ràng Hoa cúc rất được ưa chuộng trong dịp tết, bởi chúng mang một nét đẹp mộc mạc mà giản dị…

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023?

Làm sao để chọn chậu cúc đại đóa đẹp chưng Tết 2023? Những dịp Tết cổ truyền có thể nói không thể thiếu sự góp mặt của các loại hoa…

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới

Ý nghĩa của việc tặng cây xanh trong dịp cuối năm cũ – đầu năm mới Cây xanh ngày càng được ưa chuộng lựa chọn và trở thành món quà…