Menu

Menu

Top 8 cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

Đối với những khu vực ven biển có khí hậu khô và nóng; để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt được, thì chúng cần phải có những đặc tính riêng phù hợp với điều kiện khí hậu vùng này. Vậy đó là những đặc tính nào và loài cây nào sẽ phù hợp với khí hậu ven biển? Trong bài viết này, Sài Gòn Hoa sẽ giới thiệu đến bạn, cùng tìm hiểu nhé!

8 Cay Bui Va Hoa Phu Hop Khi Hau Bien

8-cay-bui-va-hoa-phu-hop-khi-hau-bien

1. Cây dứa agao

Dứa agao là cây thân thảo có thân ngắn, hình dáng đẹp và màu sắc lạ mắt, lại dễ trồng, ít sâu bệnh; đây cũng là loài cây có khả năng chịu hạn rất tốt. Vì vậy mà bên cạnh việc trồng trong các tiểu cảnh sân vườn, vườn nhiệt đới, trồng chậu trưng văn phòng, khách sạn,…dứa agao cũng rất phù hợp trồng cho những khu vực có khí hậu nắng nóng hay ven biển.

Cay Dua Agao Trong Khi Hau Bien

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

2. Cây hoa giấy

Cây hoa giấy có hoa với nhiều màu sắc rực rỡ và được sử dụng rất nhiều trồng công trình cây xanh đô thị. Loài cây này còn có những đặc tính như rất dễ trồng, sống tốt ở nhiều môi trường khí hậu và điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Bên cạnh trồng viền, trồng nền, tạo thảm trên đường phố, công viên vườn hoa,…hoa giấy cũng là một trong số loài cây phù hợp trồng tạo cảnh quan ở những khu vực ven biển.

Cay Hoa Giay Trong Khi Hau Bien

cay-hoa-giay-trong-khi-hau-biencay-hoa-giay-trong-khi-hau-bien

3. Cây chiều tím

Là loại cây mọc khỏe, dễ trồng, sinh trưởng nhanh và không yêu cầu nhiều về chăm sóc, lại thích hợp với khí hậu biển, khô nóng; chiều tím ngoài trồng làm cây trang trí trong các công trình, sân vườn, dọc lối đi,…chúng còn được trồng ở những khu vực ven biển.

Cay Hoa Chieu Tim Va Ung Dung

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

Sắc tím của hoa chiều tím sẽ biến không gian trở nên sinh động, lãng mạn hơn.

Cay Chieu Tim Trong Bien

Top 8 cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

4. Cỏ xuyến chi

Cỏ xuyến chi có hoa nhỏ màu vàng tươi nổi bật giữa nền lá xanh mướt, mọc thấp thành thảm; được ứng dụng rất nhiều trong công trình cảnh quan. Loài cỏ này còn được trồng rất nhiều ở những khu vực ven biển, nước mặn; bởi chúng có sức sống rất mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển tốt ở khí hậu biển.

Co Xuyen Chi Trong Bien

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

5. Cây bạch trinh biển

Bạch trinh biển ra hoa quanh năm và là một trong những loài cây phù hợp trồng ở ven biển; nhờ đặc tính dễ trồng, phát triển nhanh và đặc biệt thích nghi tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Loài cây này không những được chọn trồng trang trí vườn nhà, công trình mà còn được trồng khá phổ biến với mục đích tạo cảnh quan ven biển.

Cay Bach Trinh Bien

Top 8 cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

Bạch trồng biển trồng trong cảnh quan vừa có tác dụng giữ đất, những bông hoa trắng, đẹp còn góp phần nâng tầm không gian.

Cay Bach Trinh Binh

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

6. Cây nguyệt quế

Nguyệt quế là loại cây có hoa được sử dụng nhiều trong công trình cảnh quan hiện nay; từ trồng bụi trong sân vườn, công viên, đường phố…đến trồng thành hàng rào, tường cây trang trí. Nguyệt quế sinh trưởng nhanh và không kén đất, phù hợp với khí hậu nóng ẩm; vì vậy mà loài cây này cũng rất phù hợp trồng tạo cảnh quan khu vực ven biển, khí hậu nước mặn.

Cong Dung Cay Nguyet Que Leo Loai Lon

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

Màu hoa trắng tinh kết hợp với màu lá xanh tươi, sẽ tạo nên một khung cảnh mát mẻ và dễ chịu.

Hang Rao Cay Hoa Nguyet Que

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

7. Cây huỳnh anh

Là loài cây có hoa màu vàng tươi rói, cây huỳnh anh thường được trồng bụi, giàn hoa hay vòm cổng,… Bên cạnh đó, huỳnh anh cũng thích hợp trồng tạo cảnh quan ven biển; bởi khả năng chịu đựng tốt trong cả điều kiện gió bão khắc nghiệt hay khí hậu nước mặn. Những bông hoa huỳnh anh vàng óng sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên sinh động, đẹp mắt.

Huynh Anh Trong Ven Bien

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

8. Cây muống biển

Muống biển là loại cây thân thảo rất dễ sống, mọc nhanh, chịu được không khí mặn và thường mọc bò trên các bãi biển. Loài cây này có hoa màu tím đẹp; rất thích hợp làm cây trồng cảnh quan ven biển, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ. Bên cạnh đó, cây muống biển còn có tác dụng giúp giữ đất, chống sạt lở ven biển.

Cây Bụi Và Hoa Phù Hợp Trồng Ở Khí Hậu Biển

Cây bụi và hoa phù hợp trồng ở khí hậu biển

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024 [caption id="attachment_103709" align="aligncenter" width="600"] Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024[/caption] 1. Rước tài lộc với những chậu cúc…

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan homestay, chúng quyết định rất lớn…

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM [caption id="attachment_102643" align="aligncenter" width="600"] Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM[/caption] 1. Nhu…