Menu

Menu

Cây bóng mát trồng đường phố tạo cảnh quan đô thị

Cây xanh luôn mang đến những điều trọn vẹn và tuyệt vời nhất cho cuộc sống của con người. Chúng tạo môi trường trong lành, thoáng mát. Khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển; thì vai trò của cây xanh ngày càng được đề cao.

Cay Xanh Do Thi Cay Bong Mat 3

Cây xanh trồng đường phố

Nhận thấy được những điều quan trọng ấy nên việc trồng cây trên các tuyến đường tạo cảnh quan đô thị ngày càng được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về vai trò cũng như thông tin xoay quanh cây bóng mát thông qua bài viết sau đây nhé! 

Cay Xanh Do Thi Cay Cong Trinh

Cây bóng mát trồng đường phố tạo cảnh quan đô thị

1. Cây bóng mát đường phố tạo vẻ đẹp cho cảnh quan đô thị

Cây bóng mát đường phố hay cây xanh đô thị đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc thanh lọc không khí; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, đất, nước thì cây xanh góp phần hấp thụ và giữ mạch nước ngầm; làm cản trở tình trạng sạt lỡ; ngập nước ở các thành phố, thị xã. Những tán cây rộng, to giúp cản phần nào việc ô nhiễm tiếng ồn từ còi xe, nhà máy, công trình hay đơn thuần là từ các hộ gia đình.

Cay Xanh Do Thi Cay Bong Mat 4

Bên cạnh đó, cây bóng mát trồng đường phố giúp cân bằng hệ sinh thái đô thị; nơi mà con người khai thác tài nguyên triệt để.

Cay Sao Den Cay Xanh Do Thi

Ngoài ra, cây xanh còn giữ một vai trò rất quan trọng trong việc tôn tạo nên vẻ đẹp, mỹ quan cho các thành phố, thị trấn. Việc chăm sóc và bảo vệ cây bóng mát đường phố thể hiện ý thức văn minh của mỗi người chúng ta.

Cay Xanh Do Thi

2. Các điều kiện để chọn cây bóng mát đường phố

Cây xanh đô thị đóng vai trò quan trọng; chính vì thế để đảm bảo an toàn cho người đi đường, người xung quanh và mĩ quan của đô thị thì cây trồng phải tuân thủ một số điều kiện sau:

Theo quyết định số 199/2004 về quản lý công viên và cây xanh đô thị; thì cây được chọn sẽ là những cây có dáng thẳng với chiều cao từ 1,5m; tán cây không quá rộng, cành được cắt tỉa thường xuyên để tránh gãy, rụng va vào những người đi đường. Cây cần có bộ rễ lớn, cắm sâu tránh tình trạng gió thổi ngã.

Cây Bóng Mát Trồng Đường Phố Tạo Cảnh Quan Đô Thị

Cây bóng mát trồng đường phố tạo cảnh quan đô thị

Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm đến việc chăm sóc và bảo vệ để cây bóng mát có điều kiện phát triển tốt nhất. Cây cần được tưới nước mỗi ngày, cắt tỉa cành nhánh định kì để tránh vướng vào đường dây điện hay gãy rụng khi gặp điều kiện khắc nghiệt.

Cây Bóng Mát Trồng Đường Phố Tạo Cảnh Quan Đô Thị

Bảo vệ và chăm sóc mảng xanh thành phố cũng là bảo vệ và cải thiện môi trường sống của chúng ta. Vì một tương lai thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh mỗi chúng ta hãy cùng bắt tay nhau hành động.

Cây Bóng Mát Trồng Đường Phố Tạo Cảnh Quan Đô Thị

Để tìm hiểu thêm và mua cây bóng mát, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389

Hotline: 090 789 2809 

Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 nguyên nhân cây ăn quả trồng chậu không ra trái

7 nguyên nhân cây ăn quả trồng chậu không ra trái Cây ăn quả trồng chậu đã dần trở thành xu hướng được ưa chuộng nhiều hiện nay. Trong quá…

Nguyên tắc phối kết cây trồng sân thượng

Nguyên tắc phối kết cây trồng sân thượng Đối với những công trình nhà phố thường hạn chế về mặt diện tích, thì việc tận dụng thiết kế phần sân…

5 cách khôi phục cây cảnh trang trí quán cà phê sau mùa covid

5 cách khôi phục cây cảnh trang trí quán cà phê sau mùa covid Sau một thời gian dài "chôn" chân ở nhà, nhiều người sẽ có nhu cầu được…

Những vị trí trồng cây liễu rũ phù hợp

Những vị trí trồng cây liễu rũ phù hợp Cây liễu rũ với những tán lá dài rủ xuống điểm thêm sắc thắm đỏ rất được yêu thích hiện nay.…

7 gợi ý bố trí sân vườn đơn giản tại nhà

7 gợi ý bố trí sân vườn đơn giản tại nhà Đã đến lúc chúng ta nên bước ra khỏi căn phòng sau những chuỗi ngày cách ly nhàm chán…