Menu

Menu

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Tran Thu Thao 21/05/2020
Spread the love

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn tìm được thông tin là “Cây bàng đài loan trồng trong nhà“. Rồi bạn lại càng phân vân hơn, vì xưa nay bạn chỉ thấy loài cây này trồng tạo bóng mát ngoài trời.

Vậy, Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của cây. Bàng đài loan được biết đến là loài cây bóng mát được trồng nhiều trong sân vườn, công viên, khu dân cư… Chúng còn có tên gọi khác là bàng lá nhỏ. Bàng đài loan là cây thân gỗ cỡ trung có nhiều cành nhánh mọc thành nhiều tầng tán và sống rất lâu năm. Và cây có một thời kì rụng lá thường vào cuối thu đầu đông chỉ còn những cành nhánh trơ trọi.

Rễ cây bàng lá nhỏ là rễ cọc, chúng ăn sâu và bám chặt vào đất; đồng thời bàng đài loan còn là cây ưa sáng, thích hợp nơi đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh và tán rộng nên rất nhanh phủ xanh được các công trình. Sau thời kỳ ra hoa sức sống của cây bị giảm.

Chính vì vậy, bàng đài loan không phải là lựa chọn tốt để trồng trong nhà. Nhưng nếu như bạn muốn thì cũng có thể; tuy nhiên cần lưu ý đến một số yếu tố để cây có thể sinh sống được.

>> Tham khảo thêm về cây bàng đài loan tại đây

*** Lưu ý khi trồng cây bàng đài loan trong nhà

Cây bàng đài loan là một loài dễ tính, nhưng để cây có thể sống trong nhà thì bạn nên lưu ý theo các cách chăm sóc cây như sau:

  • Điều kiện ánh sáng: Cần trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất là 50% trở lên. Có thể trồng cây ở khu vực giếng trời hoặc đặc cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời xuyên qua.

  • Nhu cầu nước tưới: Bàng Đài Loan là cây chịu hạn tốt; nếu tưới quá nhiều thì sẽ khiến cây bị thối rễ; lượng nước tưới cần vừa phải; giữ cho đất ẩm không ướt.

  • Đất trồng cây: khi trồng cây trong chậu, cần sử dụng hỗn hợp đất trộn bao gồm than bùn hoặc xơ dừa, phân trộn và đất thịt; sao cho đảm bảo đó là đất nhẹ, thoát nước tốt, giữ được ẩm và thoáng khí để cây có thể phát triển tốt.

  • Phân bón: Bón phân lỏng cho cây theo chu kỳ vài tuần một lần để giữ cho cây ở dạng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin về cây bàng đài loan, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 10 cây cảnh chịu nắng chuyên trồng trong sân vườn

Cây cảnh sân vườn chính là điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nhiều người lo lắng rằng những loại cây nào phát triển tốt…

Cách nào giúp cây lộc vừng ra hoa?

Cách nào giúp cây lộc vừng ra hoa? Cây lộc vừng là loài cây nằm trong bộ tứ quý Sanh –  Sung – Tùng – Lộc, chúng đẹp từ thân…

Top 10 cây ăn quả cho bóng mát được ưa chuộng nhất

Cây ăn quả cho bóng mát ngày càng được nhiều người ưu tiên lựa chọn trồng trong sân vườn. Chúng không những cung cấp thực phẩm có lợi cho gia…

Tổng hợp các loại cây trầu bà đẹp và thông dụng

Tổng hợp các loại cây trầu bà đẹp và thông dụng Hiện nay, trên thị trường cây hoa kiểng có rất nhiều loại cây trầu bà khác nhau, và rất…

Những loài cây ăn quả ít rụng lá trồng sân vườn nhà phố

Những loài cây ăn quả ít rụng lá ngày càng được ưu ái trồng nhiều ở những ngôi nhà phố hiện đại. Những không gian sân vườn nhà phố này…