Menu

Menu

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không? 

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn tìm được thông tin là “Cây bàng đài loan trồng trong nhà“. Rồi bạn lại càng phân vân hơn, vì xưa nay bạn chỉ thấy loài cây này trồng tạo bóng mát ngoài trời. Vậy cây bàng Đài Loan có trồng được trong nhà không? Cùng tìm hiểu nhé!

Cây Bàng Đài Loan Có Trồng Được Trong Nhà Không? 

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không? 

1. Đặc tính cây bàng đài loan

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của cây. Bàng đài loan được biết đến là loài cây bóng mát được trồng nhiều trong sân vườn, công viên, khu dân cư… Chúng còn có tên gọi khác là bàng lá nhỏ. Bàng đài loan là cây thân gỗ cỡ trung có nhiều cành nhánh mọc thành nhiều tầng tán và sống rất lâu năm. Và cây có một thời kì rụng lá thường vào cuối thu đầu đông chỉ còn những cành nhánh trơ trọi.

Tim Hieu Ve Cay Bang Dai Loan

Rễ cây bàng lá nhỏ là rễ cọc, chúng ăn sâu và bám chặt vào đất; đồng thời bàng đài loan còn là cây ưa sáng, thích hợp nơi đất giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh và tán rộng nên rất nhanh phủ xanh được các công trình. Sau thời kỳ ra hoa sức sống của cây bị giảm.

Cay Bang Dai Loan Cong Trinh

Chính vì vậy, bàng đài loan không phải là lựa chọn tốt để trồng trong nhà. Nhưng nếu như bạn muốn thì cũng có thể; tuy nhiên cần lưu ý đến một số yếu tố để cây có thể sinh sống được.

Trong Cay Trong Nha

>> Tham khảo thêm về cây bàng đài loan tại đây

2. Lưu ý khi trồng cây bàng đài loan trong nhà

Cây bàng đài loan là một loài dễ tính, nhưng để cây có thể sống trong nhà thì bạn nên lưu ý theo các cách chăm sóc cây như sau:

Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan trồng trang trí nội thất

  • Điều kiện ánh sáng: Cần trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất là 50% trở lên. Có thể trồng cây ở khu vực giếng trời hoặc đặc cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời xuyên qua.
Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan

  • Nhu cầu nước tưới: Bàng Đài Loan là cây chịu hạn tốt; nếu tưới quá nhiều thì sẽ khiến cây bị thối rễ; lượng nước tưới cần vừa phải; giữ cho đất ẩm không ướt.
Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan

  • Đất trồng cây: khi trồng cây trong chậu, cần sử dụng hỗn hợp đất trộn bao gồm than bùn hoặc xơ dừa, phân trộn và đất thịt; sao cho đảm bảo đó là đất nhẹ, thoát nước tốt, giữ được ẩm và thoáng khí để cây có thể phát triển tốt.
Cây Bàng Đài Loan

Cây bàng đài loan

Cây Bàng Đài Loan Trồng Trong Nhà

  • Phân bón: Bón phân lỏng cho cây theo chu kỳ vài tuần một lần để giữ cho cây ở dạng tốt nhất.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu

Nghệ thuật Kokedama trồng cây trong quả cầu rêu Nghệ thuật Kokedama (こけだま) (cầu rêu) là một nghệ thuật sáng tạo của người Nhật Bản trong trồng cây, đây là…

Vì sao trồng cây lộc vừng luôn là xu hướng trong cảnh quan?

Vì sao trồng cây lộc vừng luôn là xu hướng trong cảnh quan? Thuộc một trong những cây bóng mát, cây công trình quen thuộc, lộc vừng được xem là…

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán

Cây bóng mát ươm dưỡng bao lâu được xuất bán Cây bóng mát cần thời gian giâm ủ, dưỡng và chăm sóc trước khi giao trồng nhằm đảm bảo cây…

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi

Hướng dẫn cách trị bệnh ghẻ trên cây ổi Cây ổi bị bệnh ghẻ trên trái, trên lá làm cho cây bị chậm phát triển, trái rụng không ăn được.…

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố

Lưu ý khi mua cây khế trồng sân vườn nhà phố Cây khế ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho sân vườn nhà phố hiện nay.…