Menu

Menu

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn với cây tắc đón tết thì sẽ muốn cây tắc sai trái, trái ra đầu cành, đồng loạt để chưng, trang trí đẹp hơn. Vậy cần xử lý như thế nào để cây tắc có thể ra trái sai, kịp đón tết. Cùng xem cách xử lý cây tắc ra trái đón tết của Sài Gòn Hoa nhé.

Xử Lý Cây Tắc Ra Trái Đón Tết

Xử lý cây tắc ra trái đón tết

1. Thời điểm bắt đầu xử lý cây tắc ra hoa

Cây tắc có thể ra hoa liên tục, quanh năm. Nếu để cây tắc ra trái đón tết thì cần xử lý cho cây ra hoa tập trung, đồng loạt.

Cây tắc rộ trái đúng vào dịp Tết mang ý nghĩa cho sự sung túc, sum vầy và đoàn viên. Trên cây tắc có cả hoa, trái nhỏ, trái lớn và chín tượng trưng cho nhiều thế hệ trong gia đình hòa thuận.

Cay Quat Cay Tac

Thời điểm thích hợp để bắt đầu làm hoa cây tắc rơi vào đầu tháng 4 Âm lịch. Những địa phương có khi hậu nóng hơn sẽ trái sẽ chín trước. Nên sẽ xử lý cây ra hoa chậm hơn 1 tháng, vào tháng 5 Âm lịch.

2. Hạn chế cây sinh trưởng, kích thích cây ra hoa

Để cây chuyển từ trạng thái sinh trưởng (ra lá, chồi) sang sinh thực (ra hoa, đậu trái) cần làm cho cây tắc gián đoạn sinh trưởng. Thường sẽ xén rễ kết hợp tỉa cành, để hãm sự phát triển của cây tắc.

Ngon Tac Non

Ngọn tắc non

Xem thêm: Chăm Sóc Cây Tắc (Quất) Ra Trái Đón Tết Nhâm Dần 2022

Có thể thay cách xén rễ bằng cách khoanh vỏ, siết mạch vận chuyển dinh dưỡng của cây. Từ đó sẽ kích thích cây tắc ra trái.

Trai Tac Non

Cây tắc ra trái non

Cắt tỉa cũng giúp cho cây tắc ra hoa đồng loạt, trái sai và nhiều để cây tắc ra trái đẹp đón tết.

3. Siết nước kết hợp phân bón

Để kích thích cây tắc tạo mầm hoa và ra hoa sẽ tiến hành siết nướcbón phân hợp lý cho cây.

Ngưng tưới cây trong khoảng 1 tuần để lá cây hơi héo, mép cong nhẹ vào cuống lá. Không ngưng tưới lâu quá làm cây héo, suy yếu sẽ khó hồi phục.

Tưới lại cho cây tắc kèm bón phân với lượng Lân cao sẽ kích thích cây tắc tạo mầm hoa, ra hoa nhiều. Nếu bón Đạm nhiều vào thời điểm này cây sẽ ra lá, chồi, hoa thưa và ít.

Bong Tac

Cây tắc ra hoa

4. Dưỡng trái

Cây tắc khi đậu trái, cần nhiều vi lượng để nuôi trái lớn, không bị rụng. Phun vi lượng qua lá hay bón vào gốc để giúp cây tắc nhiều trái.

Cay Tac Dau Trai

Cây tắc đậu trái đầu cành

Những loại phân bón tổng hợp kèm ký hiệu TE sẽ cung cấp nhiều vi lượng và giúp cây tắc phát triển đầy đủ, lá xanh và nhiều trái, trái không bị rụng.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Trồng Trong Chậu Ngoài Sân Vườn

Chúc cho quý anh chị Tết này có được cây tắc sai trĩu cành, tài lộc đầy nhà và nhiều niềm vui, hạnh phúc.

***Liên hệ mua cây tắc

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xu hướng tặng quà bằng cây xanh

Xu hướng tặng quà bằng cây xanh Những món quà tặng bằng cây xanh đang dần trở thành xu hướng hiện nay; không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ, chúng…

Làm sao để kích mầm hoa hồng nhanh mọc tua tủa

Làm sao để kích mầm hoa hồng nhanh mọc tua tủa Cây hoa hồng cắt tỉa nhưng không mọc chồi, chồi phát triển chậm, ít. Vậy làm sao để kích…

Nơi cung cấp cây tùng bút số lượng lớn

Nơi cung cấp cây tùng bút số lượng lớn Trong những ngày cuối năm, cây tùng bút lại trở nên đắt hàng hơn; người người tìm mua với mục đích…

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh

Gợi ý 6 kiểu trang trí cây thông noel đón giáng sinh Trong bài viết hôm nay, Sài Gòn Hoa gợi ý đến bạn 6 kiểu trang trí cây thông…