Cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh rực rỡ sắc hoa

Cách trồng và chăm sóc dây Hồng Anh rực rỡ sắc hoa

Từ lâu Dây Hồng Anh đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loài dây leo. Bởi vì, dây hồng anh có hoa rất đẹp, những bông hoa màu hồng rực rỡ, tươi sáng. Ngoài ra, những nơi có sự xuất hiện của dây hồng anh điều mang đến cho chúng ta một cảm giác hài hòa và dễ chịu; tạo ra một bức tường xanh thấp thoáng đâu đó là sắc hồng của hoa.

Người ta thường chọn dây hồng anh để trồng trước cổng sân nhà; hay trên ban công; sân thượng; thậm chí ở những khu resort và những quán café… Vậy muốn Hồng Anh ra hoa đều và đẹp thì cần chú ý những gì? Cách trồng và chăm sóc dây hồng anh ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết:

Cách trồng và chăm sóc dây Hồng Anh rực rỡ sắc hoa

Hồng Anh rất dễ trồng và cũng rất dễ chăm sóc, chỉ cần để ý một chút nơi có ánh sáng thích hợp và nhiệt độ vừa phải thì Hồng Anh sẽ rất tươi và cho ra hoa đẹp.

1/ Cách trồng dây hồng anh

Dây hồng anh thường được trồng bằng cây giống. Chúng có tốc độ sinh trưởng rất nhanh trong môi trường ấm áp, Bởi vì chúng cũng giống như cây bông giấy là cây ưa sáng, càng nhận được nhiều ánh sáng thì càng cho hoa đẹp và rực rỡ. Tuy nhiên, cái gì quá cũng dẫn đến thừa, khi cường độ ánh sáng và nhiệt độ qua cao thì cây dễ bị héo, hoa màu nhạt và thiếu sức sống. Nhiệt độ thích hợp để hồng anh phát triển là từ 20 – 30 độ C.

Hồng anh có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau; nhưng để có một dàn Hồng Anh leo đẹp như ý muốn; ra hoa đúng mùa và rực rỡ thì nên trồng với đất có hàm lượng dinh dưỡng cao, thoát nước tốt như: đất thịt trộn với phân trùn quế (theo tỉ lệ: 1:1) hay đất trộn…

Đất trồng cây dây hồng anh

Để có một giàn hoa hồng anh đẹp; có thể trồng chúng trong thùng xốp;chậu cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

*** Các bước trồng dây hoa hồng anh

  • Bước 1: Cho đất vào thùng xốp, chậu hoặc hố trồng; khoảng 2/3 kích thước chậu hoặc hố.
  • Bước 2:  Gỡ bỏ bầu đựng cây đặt cây xuống vùi đất lên. Không để gốc cây ngập quá sâu trong đất.

Sau khi trồng xong phải gỡ bỏ cọc giữ cây nhẹ nhàng; gỡ từng tua cuốn và vắt chúng lên giàn leo nhà bạn, gỡ được càng nhiều tua cuốn thì cây leo càng nhanh.

2/ Cách chăm sóc dây hồng anh

Khi dây đang ở giai đoạn phát triển nên bón phân từ 3-5 lần. Tuy nhiên thì không không bón nhiều đạm để tránh trường hợp cây phát triển nhưng không ra hoa. Khi dây ra hoa, nên tiến hành cắt tỉa.

Nếu cây ra được 1 hoặc 2 năm thì chỉ nên cắt tỉa ít, chủ yếu là chỉnh sửa lại dáng dây.

Chúc các bạn thành công!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển