Menu

Menu

Cách trồng và chăm sóc cây chiều hồng

admin 4 29/04/2021
Spread the love

Cách trồng và chăm sóc cây chiều hồng

Cây chiều hồng là cây có hoa đẹp thường được sử dụng làm cây trồng bồn hoa; trồng viền; tạo khóm; trang trí công viên;…làm không gian trở nên nổi bật và đẹp mắt hơn. Hãy cùng Sài Gòn Hoa đi sâu hơn vào bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách trồng và chăm sóc cây chiều hồng nhé.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chiều Hồng

1. Đặc điểm cây chiều hồng

Cây chiều hồng có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico; là cây thân thảo lâu năm; có hoa nở liên tục. Là loại cây ưa sáng và bóng bán phần, sinh trưởng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu bình thường, dễ trồng và chăm sóc.

 Cây Chiều Hồng

2. Cách trồng và chăm sóc cây chiều hồng

* Cách trồng 

  • Hom giống: chọn những cành chiều hồng khỏe, thân to để nhân giống. Cắt đoạn chiều hồng dài khoảng 15 – 20 cm từ phần bánh tẻ trở lên, tỉa bỏ chùm hoa hoặc trái và cắt bớt lá. Không dùng những phần thân hóa gỗ hay cành già, gần gốc để làm hom giống.

Chọn Cành Cây

  • Giá thể trồng: dùng hỗn hợp tro trấu trộn xơ dừa và bổ sung thêm phân bò để giâm hom. Giá thể trộn phải tơi xốp và giữ ẩm tốt.

Chọn Giá Thể

  • Chậu trồng cây: sử dụng chậu nhựa đen đường kính 10 – 12 cm và có lỗ thoát nước dưới đáy chậu để giâm cành cây chiều hồng

Chậu Nhựa

Các bước tiến hành:

  • Cho giá thể vào chậu cách miệng 2 – 3 cm và nén nhẹ giá thể xuống, không cho quá đầy hoặc nén chặt quá.
  • Đem 3 – 4 cành hom nhúng vào dung dịch kihcs rễ pha sẵn (N3M hoặc Atonic), sau đó cắm vào chậu có giá thể. Phần gốc sâu trong giá thể 2 – 3 cm.
  • Sau khi giâm xong đem đặt chậu cây vào nơi có nắng nhẹ hoặc có lưới che phủ 30% ánh sáng.
  • Tưới giữ ẩm đầy đủ cho cây để lá cây không bị héo.

* Cách chăm sóc

Cây chiều hồng nên được trồng ở những nơi có ánh nắng trực tiếp; nắng càng nhiều cây càng ra nhiều hoa, cây trồng râm sẽ ít hoa hơn; thân cây cũng sẽ bị còi cọc, không mập mạp.

 Cây Chiều Hồng Trồng Ngoài Nắng

Cây này ưa nắng nhưng lại thích ẩm ướt, cần lượng nước tưới nhiều, mỗi ngày tưới một lần để dưỡng ẩm cho cây, nhưng ngoài ra thì cũng phải tạo điều kiện cho cây thoát nước tốt, không được ngập úng.

Tưới Nước Cho Cây Chiều Hồng

Sử dụng đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng để trồng cây, đất càng tơi xốp, nhiều khoáng chất thì cây càng phát triển mạnh và ra nhiều hoa.

Đất Trồng Cây Chiều Hồng

Sâu bệnh cây: cây hay bị bệnh nấm trắng hoặc rầy sáp, nên khi phát hiện thấy cây bị bệnh thì phải phun thuốc diệt trừ ngay. Thường xuyên cắt tỉa để giữ độ cao mong muốn, hoặc nếu trồng viền thì nên cắt tỉa thường xuyên.

Chiều Tím

Sử dụng các loại phân bón cung cấp dinh dưỡng và cho lượng vừa đủ.

3. Nơi cung cấp cây chiều hồng

Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa nơi cung cấp cây chiều hồng uy tín, cây chất lượng, khỏe mạnh phát triển tốt. Nơi cung cấp chuyên sỉ và lẻ cây cảnh hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, với đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm, đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây cụ thể chi tiết.

Nơi Cung Cấp Cây Chiều Hồng

Nơi Cung Cấp Cây Chiều Hồng

Trên đây là bài viết Cách trồng và chăm sóc cây chiều hồng rất đơn giản và dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

***Liên hệ mua “cây chiều hồng”

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com/saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phân biệt cây ráng tổ yến với cây sỹ rồng

Phân biệt cây ráng tổ yến với cây sỹ rồng Một khách hàng nọ có hỏi rằng ráng tổ yến và sỹ rồng có phải cùng một cây nhưng tên…

Những sắc hoa tường vi nhẹ nhàng cho sân vườn

Những sắc hoa tường vi nhẹ nhàng cho sân vườn Nhờ sở hữu những đóa hoa vô cùng đẹp và cuốn hút nên tường vi được nhiều người ưa chuộng…

Cách vệ sinh lá cây cảnh bạn cần biết?

Cách vệ sinh lá cây cảnh bạn cần biết? Cây cảnh ngoài làm tăng giá trị cảnh quan cho ngôi nhà còn có khả năng lọc không khí tạo không…

10 tạo hình ấn tượng với chậu cây phối kết

10 tạo hình ấn tượng với chậu cây phối kết Ngày nay, xu hướng lựa chọn chậu cây phối kết (mix) để trưng bày cho các không gian nội thất…

Những tạo hình ấn tượng từ cây bông trang thái

Những tạo hình ấn tượng từ cây bông trang thái Cây bông trang thái có màu sắc nổi bật, đẹp mắt được nhiều người trong giới yêu cây cảnh săn…