Menu

Menu

Cách Chọn Mua Chậu Cây Thiết Mộc Lan – Cây Phát Tài Đẹp

Tran Thu Thao 14/03/2018

Cách chọn mua chậu cây thiết mộc lan – cây phát tài đẹp hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cây thiết mộc lan – cây phát tài là loại cây được mệnh danh là cây nội thất số 1. Đồng thời, chúng cũng là cây đại diện cho ngũ hành. Chính vì thế, thiết mộc lan được nhiều người lựa chọn mua để trưng bày văn phòng làm việc, phòng tiếp khách,…Vậy làm thể nào để chọn được cây thiết mộc lan – cây phát tài đẹp. Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu vấn đề này nhé!

Phân loại cây phát tài – cấy thiết mộc lan theo hình dạng lá

Cách chọn mua chậu cây thiết mộc lan – cây phát tài đẹp

Để mua chậu cây thiết mộc lan – cây phát tài đẹp; thì công tác chọn cây cũng rất cần thiết để cây sống lâu và bền hơn.

Cây phát tài – thiết mộc lan phân biệt theo dạng thân

***Chậu thiết mộc lan ghép – chậu phát tài khúc

Thiết mộc lan ghép – phát tài khúc hiện đang được rất ưa chuộng hiện nay. Bởi vì có hình dáng đẹp, sống tốt trong nhà, trong văn phòng… từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt. Bên cạnh đó, giá cả của một chậu thiết mộc lan ghép vô cùng hợp lý. Vậy khi chọn mua một chậu phát tài khúc bạn cần chú ý:

Cây phát tài

  • Nên chọn những cây có hình dáng đẹp, cân đối
  • Lá to, xanh mướt, khỏe và dài khoảng 25-30cm, mọc theo hướng lên trời.
  • Thân gồm 5-7 thân, thân to, khỏe đồng đều; thân có đường kính khoảng 7-8cm; càng to càng tốt. Sờ vào thân không bị úng, không bị hư…

  • Chồi, mầm to khỏe nhìn chắc chắn. Không nên chọn những cây có chồi bé. khi mình đưa về dễ chết và thối.

Chú ý: Cây phát tài khúc khi được mua về một thời gian có hiện tượng thối hoặc chết ở những thân thấp dưới bởi vì thân bé và ngắn. Chính vì lẽ đó khi chọn mua bạn nên lựa chọn những thân càng to càng tốt.

***Chậu thiết mộc lan gốc – chậu phát tài gốc

Loại cây thiết mộc lan gốc này muốn cây đẹp thi người chọn nên chọn cây có gốc to, cành nhánh cũng to khỏe, mập mạp. Các nhánh có đường kính khoảng 10cm trở lên càng tốt. Không nên vì muốn rẻ tiền chọn cây bé rất dễ chết. cành nhánh, mầm và lá đều chọn to khỏe, xanh mướt….

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

Cây nội thất – cây văn phòng

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn những gốc cây có số nhánh khác nhau. Mỗi số điều tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau như:

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

  • Cây 2 nhánh ta nên chọn 1 nhánh thấp, 1 nhánh cao, theo thế mậu tử ( mẹ con) hay phụ tử ( bố con) tượng trưng cho nghĩa phụ tử, phu thê; đôi bạn cùng tiến.
  • Cây 3 nhánh ta nên chọn 1 nhánh thấp nhất, 1 nhánh cao hơn, và 1 nhánh cao nhất (gọi là giật tam cấp). Thế này gọi là tam đa. Nghĩa là ” phúc, lộc, thọ ” . Cây như thế này rất tốt đến phong thủy.
  • Cây 4 nhánh ta chọn 1 nhánh thấp nhất, 2 nhánh cao hơn và 1 nhánh cao nhất (gọi là tứ trụ). Thế này mang ý nghĩa cầu mong cho sự trường sinh; quan đới (thăng quan tiến chức); tình duyên thuận lợi; Đế vượng (vượng phát, lớn mạnh)

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

  • Cây 5 thân ta cũng nên chọn các nhánh giật cấp lên cao dần, không có nhánh nào bằng nhau. Thế này gọi là ngũ phúc, nghĩa là: ” Phúc, lộc, thọ, khang, ninh “. Rất tốt đến phong thủy.
mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

Cây thiết mộc lan đẹp

Sài Gòn Hoa cung cấp sỉ lẻ thiết mộc lan các loại; Từ thiết mộc lan ghép đến thiết mộc lan gốc. Với một số mẹo nhỏ trên, Sài Gòn Hoa hi vọng bạn sẽ chọn mua được một chậu cây thiết mộc lan – cây phát tài đẹp như ý.

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

Chậu cây phát tài khúc

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

mua chậu cây thiết mộc lan - cây phát tài

Vườn ươm cây phát tài của Sài Gòn Hoa

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (028) 3720 3389 – KD: 0909 583 720 – 0906 803 389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

2 bình luận cho “Cách Chọn Mua Chậu Cây Thiết Mộc Lan – Cây Phát Tài Đẹp”

  1. […] Tham khảo: Cách chọn mua chậu cây thiết mộc lan – Sài Gòn Hoa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tường xanh bằng tre trúc tạo điểm nhấn khó quên cho sân vườn

Tường xanh bằng tre trúc tạo điểm nhấn khó quên cho sân vườn Tường xanh bằng tre trúc cho sân vườn là một trong những cách làm đẹp và tạo…

Ý nghĩa cây hoa giấy trong phong thủy sân vườn

Cây hoa giấy đã dần trở thành loài cây cảnh trồng trang trí sân vườn phổ biến và thông dụng. Vượt qua mọi không gian và thời gian, niềm yêu…

Cây bàng đài loan có trồng được trong nhà không?

Bạn đang tìm kiếm một loài cây lớn trồng được trong nhà. Bạn đang phân vân không biết loại cây nào có thể trồng được trong nhà mình. Và, bạn…

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy

Những lưu ý khi trồng cây ăn quả theo phong thủy Trong phong thủy, yếu tố cây cảnh được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp cải thiện toàn…

Bán và trồng cây giáng hương công trình

Bán và trồng cây giáng hương công trình Cây giáng hương là loài cây cho gỗ quý đang dần trở nên khan hiếm trên thị trường. Bên cạnh đó, giáng…