Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương cho phong thủy tốt

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương cho phong thủy tốt

Cây trầu bà đế vương là cây nội thất – cây văn phòng, nếu được trồng và chăm sóc đúng cách sẽ luôn xanh mát và khỏe mạnh đem đến cảm giác dễ chịu, thỏa mái cùng nguồn năng lượng tích cực, sự tôn quý của dòng dõi đế vương cho người thưởng thức.

Vườn ươm cây trầu bà đế vương

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương cho phong thủy tốt

Về mặt phong thủy, cây trầu bà đế vương mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra, trầu bà đế vương còn có khả năng hấp thu hiệu quả nhiều loại khí độc thải ra bởi khói thuốc lá; khói xăng; tia bức xạ máy tính; tivi,; bộ phát wifi hay các vật dụng điện tử trong chính căn nhà của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết 3 mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc thật tốt loài cây phong thủy hữu ích này nhé!

1/ Chọn giống cây trầu bà đế vương tốt trước khi trồng

Bạn tiến hành lựa chọn giống cây trầu bà đế vương có nhánh, mầm cây tươi xanh; rồi bóc vỏ bầu mang trồng vào chậu sứ. Bạn cần tiến hành tưới nước để giữ ẩm cho cây ngay lúc đó.

 

Nếu bạn thích trồng cây trầu bà đế vương thủy sinh, bạn có thể trang trí bằng vài hòn sỏi dưới lòng chậu rồi cho nhiều nước vào. Bạn nên rửa sạch bộ rễ trước khi cho vào chậu thủy sinh nhé.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua chậu cây trầu bà đế vương ở các cửa hàng cây cảnh, ở đó đội ngũ nhân viên có kiến thức sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ bạn tốt nhất.

2/ Đất trồng và những lưu ý khi trồng cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương được trồng ở chậu treo, chậu cảnh hoặc bình thủy tinh trong suốt… Nhiệt độ phòng thuận lợi nhất để cây phát triển dao động từ 17-28 độ C. Đây là cây ưa bóng mát bán phần hoặc hoàn toàn; tốc độ sinh trưởng khá nhanh.

Cây trầu bà đế vương và đa số các loại cây kiểng thuộc loại dây leo đều ưa thích loại đất sạch tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước và giữ ẩm tốt. Bạn có thể hòa trộn hỗn hợp gồm đất sạch; phân chuồng hoai mục; có thể thêm than củi vụn ủ lâu ngày làm đất trồng cây. Cây trầu bà đế vương chịu được tiết trời nóng ẩm của Sài Gòn, nhưng hạn chế ánh nắng và hơi nóng khô hạn. Độ ẩm không khí tốt nhất tầm 70%.

Nếu trồng cây trầu bà đế vương trong nước, bạn cần cho thật nhiều nước trong lọ, nhưng cần lưu ý không thể lá bị ngập hoàn toàn trong nước.

3/ Chăm sóc định kì

Cây trầu bà đế vương không ưa nguồn ánh sáng mạnh; vì thế bạn có thể trồng ở sân nhà có bóng mát hay phòng khách có không khí mát từ máy điều hòa là thích hợp nhất. Cần duy trì độ ẩm trong đất; không để cây bị ngập úng bộ rễ hoặc đất quá khô.

Việc vệ sinh lá trầu bà định kì sẽ giúp phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí; điều này sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Bón phân cho cây trầu bà đế vương 1 lần mỗi tháng bằng phân ba lá xanh hoặc NPK đều được.

Tầm 1-2 tháng thì thay nước cho cây trầu bà đế vương thủy sinh. Định kì theo dõi cắt tỉa bớt cành lá khô héo; sâu bệnh, và cuối cùng là thỏa sức sáng tạo uốn dáng đẹp cho cây theo sở thích của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển