Menu

Menu

Cách chăm sóc cây ăn quả trồng chậu cho nhà phố

Cây ăn quả trồng chậu là một giải pháp hữu hiệu cho những nơi có diện tích sân vườn hẹp như: sân vườn nhà phố, chung cư… Để có được một vườn cây ăn quả sum xê trái khi trồng trong chậu thì phải chăm sóc thể nào? Liệu rằng cách chăm sóc cây ăn quả trồng chậu có khó khăn hơn cây trồng ngoài đất hay không? Tất cả những sự quan tâm quả của bạn sẽ được Sài Gòn Hoa giải đáp qua bài viết này.

Sân Thượng Nhà Phố Ở Sài Gòn Có Trồng Được Cây Ăn Trái?

1. Chọn vị trí trồng cho cây ăn quả trồng chậu

Với không gian nhà phố, diện tích vườn hạn chế nên ưu tiên chọn những loại cây ăn quả trồng chậu để tiết kiệm không gian.

Cay An Qua Trong Chau

Nên chọn những vị trí có nhiều nắng và không cản trở di chuyển để đặt những chậu cây ăn quả. Sân vườn, hiên nhà hoặc ban công, sân thượng là nơi thích hợp cho cây ăn qảu phát triển tốt và nhiều trái.

Trước cổng cũng là vị trí bạn cũng có thể đặt chậu cây ăn quả vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa giúp trang trí cho ngôi nhà mà còn có thể thu hoạch được quả ngọt.

2. Chọn cây ăn quả như thế nào cho phù hợp

Với cây ăn quả trồng chậu nên chọn cây có kích thước vừa phải, tránh chọn những cây lớn quá chậu không đủ không gian cho bộ rễ của cây phát triển.

Cay Xoai Trong Chau

Để cây nhanh ra trái nên chọn cây giống chiết cành hoặc cây ghép, cây có thể ra trái mà không cần quá lớn hay chăm sóc lâu.

3. Phân bón cho cây ăn quả trồng chậu

Sau khi trồng được 2 – 3 tuần; cây thường sẽ cho lá mới. Thời gian này nên tăng cường dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân đạm và lân vào đất. Mỗi tháng có thể bổ sung phân trùn quếphân hữu cơ vi sinh cho cây như: phân humic, phân fusa.

Trong giai đoạn cây ra hoa, cần bổ sung nhiều vi lượng để cây dễ đậu trái, tăng cường những loại phân bón có Kali cao giúp cho trai khi chín sẽ ngọt.

Phan Bon Dau Trau

4. Cắt tỉa cho cây ăn quả trồng chậu

Cây trồng chậu thường có kích thước nhỏ nên khi cây ra quả nên loại bỏ những quả kém chất lượng; để cây tập trung dinh dưỡng cho những quả to và chất lượng hơn.

Qua

Ngoài ra, thường xuyên tỉa lá cho cây: loại bỏ cành khô; những lá có sâu bệnh sẽ giúp cây dễ đón sáng hơn. Đồng thời, với mật độ lá vừa phải cũng sẽ giúp cây tập trung được dinh dưỡng được tốt.

Sân Thượng Nhà Phố Ở Sài Gòn Có Trồng Được Cây Ăn Trái?

Cây ăn quả trồng chậu thường ít sâu bệnh hơn vì không phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên ít bị lây bệnh từ cây khác. Nhưng nếu cây bị bệnh hoặc bị sâu bạn cũng có thể sử dụng phân trừ sâu, trừ bệnh sinh học để chữa bệnh cho cây.

Mách Bạn Cách Tự Trồng Cây Cho Ban Công Mùa Cúm

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hạn chế chiều cao và tạo nhiều nhánh cho cây thì có thể ngắt ngọn, tỉa, cắt cành và nhánh nhỏ của cây vào mùa xuân.

Cay Luu Do Trong San Vuon

Cần để tâm thêm, khi cây đang có hoa thì không được dùng vòi xịt trực tiếp lên hoa. Việc đó sẽ khiến bạn làm bay đi phấn của hoa, giảm khả năng đậu trái.

Chúc các bạn có một cây ăn quả trồng chậu phát triển như ý!

Trong Cay An Trai

***Liên hệ mua cây ăn quả, cây ăn quả trồng chậu

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới Không thể không công nhận sự góp mặt của cây xanh trong một môi trường sống, đem lại nhiều…