Menu

Menu

Cây xanh bóng mát là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người cả nơi đô thị và những vùng quê. Cây xanh sẽ tạo cảnh quan đẹp, cho bóng mát và làm sạch không khí cải tạo cuộc sống con người trong quá trình công nghiệp hóa hiện nay. Có những nơi đã có sẵn cây bóng mát nhưng còn nhiều nơi chưa có và cần một cây bóng mát đủ lớn trong thời gian ngắn. Vì thế, việc trồng cây xanh bóng mát đã được ươm hay bứng từ nơi khác đến là công việc cần thiết để đáp ứng nhu cầu trên. Sau đây, Sài Gòn Hoa xin giới thiệu cho mọi người biết thêm về các thao tác trồng cây xanh bóng mát.

Giang Huong Cay Bong Mat

I ) YÊU CẦU CHUNG

– Cây đem trồng phải cắt tỉa 50-70% tổng số lá của cây để hạn chế sự phát tán hơi nước qua lá.

– Khi vận chuyển cây từ nơi tập kết đến hố trồng, bốc xếp lên xuống xe phải nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị vỡ bầu, gãy nhánh.

– Cây xanh bóng mát công cộng (trên vỉa hè đường phố, trong các công viên, vườn hoa… khu vực công cộng) sau khi trồng phải xanh tươi, sinh trưởng phát triển tốt, cân đối, đảm bảo mỹ quan đô thị và sự ổn định trong mùa mưa bão.

Chuan Bi Trong Cay Bong Mat

– Hố trồng cây xanh phải được tháo dỡ toàn bộ nền bê tông, cỏ dại xung quanh khu vực cần trồng.

– Kích thước của cây giống, bầu rễ, hố trồng cây, cọc chống,  phân đất… tùy theo yêu cầu do chủ đầu tư giao. Người tư vấn thiết kế phải có trách nhiệm đề xuất, kiểm tra, tính toán kỹ để đảm bảo cây xanh chất lượng, ổn định và phát triển bình thường.

– Đào hố trồng cây phù hợp kế hoạch thi công từng ngày để tránh tình trạng hố trồng cây đã đào làm cản trở, gây nguy hiểm cho người đi lại trên vỉa hè hoặc nước mưa, nước ngầm chảy vào đầy hố ảnh hưởng đến việc thi công trồng cây.

II ) CÁC THAO TÁC TRỒNG CÂY XANH BÓNG MÁT

Bước 1:  Kiểm tra chất lượng cây trồng.

– Đảm bảo bầu rễ không bị vỡ để bảo vệ hệ rễ ổn định (bầu cây có thể được bọc bằng bao bố, lưới nilon… hoặc được đặt cố định trong khung lắp ghép bằng gỗ hay thép để đảm bảo an toàn, không bị vỡ bầu rễ khi vận chuyển đến công trình).

Bau Cay Bong Mat

– Cây xanh tốt, thân thẳng, tán lá cân đối, không bị cụt ngọn chính không có dấu hiệu bị sâu bệnh.

Bước 2:  Chuẩn bị hỗn hợp đất trồng, vật tư, dụng cụ.

– Hỗn hợp đất trồng cây bao gồm: xơ dừa, tro trấu, phân bò… theo tỷ lệ phù hợp nhằm đảm bảo dinh dưỡng, độ tơi xốp của đất giúp cây phát triển tốt. Hỗn hợp đất trồng phải được chuẩn bị và vận chuyển đến vị trí hố trồng cây cùng lúc với khi chuyển cây đem trồng.

Hon Hop Dat Trong Cay Bong Mat

– Cọc chống: Bằng gỗ cứng chắc, không bị mối mọt, hư mục, hoặc bằng thép không có dấu hiệu bị rỉ sét. Sử dụng từ 03 cọc chống hoặc 04 cọc chống tùy thuộc vào kích thước cây, hình dạng bo viền hố trồng cây, điều kiện địa chất công trình,… đồng thời cần đảm bảo mỹ quan, an toàn, ổn định trong điều kiện gió bão lớn.

Coc Chong Trong Cay Bong Mat

– Dụng cụ: Cuốc, xẻng, xà beng, búa, dao, kéo, kềm bấm.

Cuoc Lam Vuon Xeng Dao Lo Xuc Dat

Bước 3:  Trình tự trồng cây.

– Xác định vị trí và đào đất hố trồng cây với kích thước phù hợp.

Ho Trong Cay Bong Mat

– Chuyển đất tốt sang bên cạnh hố trồng cây, loại bỏ toàn bộ các loại đá, xà bần, phế liệu xây dựng, bê tông, nhựa đường… ra khỏi vị trí trồng cây. Tiếp theo sửa đáy hố bằng phẳng.

Don Sach Ho Truoc Khi Trong Cay

– Đổ hỗn hợp phân đất trồng đã trộn đều (gồm: xơ dừa, tro trấu, phân bò ) để giúp cho đất tơi xốp, giữ ẩm cho cây mới trồng).

– Dùng xe cẩu đưa cây đến hố trồng và tháo bầu ra.

Cau Cay Bong Mat Di Trong

Dua Bau Cay Den Ho Trong

Thao Bau Cay Bong Mat Và Dat Vao Ho Trong

Đặt cây vào hố trồng cây đảm bảo thân thẳng đứng, không nghiêng ngã theo bất kỳ hướng nào. Thêm hỗn hợp đất trồng vào hố.Do Dat Vao Ho

– Dựng cọc chống và giằng buộc ( bằng dây dừa hoặc dây nilon) chắc chắn theo quy định về cọc chống. Đóng cọc giữ vào thân cây bóng mát.

Dong Coc Giu Cay Bong Mat

Dong Coc Vao Cay Bong Mat De Chong Do

– Tiếp tục đổ phân nén chặt xung quanh để cây đứng vững. Sau khi lấp đất xong, bón cho cây thuốc kích thích ra rễ.

Bon Thuoc Kich Thich Ra Re Cho Cay Moi Trong Thuoc Kich Thich Ra Re

– Dọn dẹp sạch sẽ quanh hố trồng, vận chuyển vật liệu thừa, rác thải khu vực trồng cây đi đổ đúng nơi quy định, hoàn trả mặt bằng đúng hồ sơ thiết kế.

– Kiểm tra lần cuối, thực hiện khắc phục, sửa chữa đối với những cây trồng chưa đúng quy trình kỹ thuật.

Cay Bong Mat Sau Khi Trong Xong

Hoàn tất các bước kể trên bạn sẽ dựng được một bầu cây xanh bóng mát di dời từ nơi khác đến. Cây bóng mát sau khi trồng sẽ phục hồi và cho bóng mát trong thời gian tiếp theo sau khi trồng. Nếu mọi người có nhu cầu trồng cây xanh bóng mát hãy liên hệ với chúng tôi.

Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 Nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9, Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa trân trọng thông báo đến quý khách hàng,…

Thi công cảnh quan cho nhà phố tại Đắk Lắk

Thi công cảnh quan cho nhà phố tại Đắk Lắk Cuộc sống ngày càng phát triển, những ngôi nhà mọc lên ngày càng nhiều làm cho không gian xanh xung…

Cần làm gì để bảo vệ cây xanh đường phố mùa mưa bão

Cần làm gì để bảo vệ cây xanh đường phố mùa mưa bão Cây bị tróc gốc, gãy đổ là hiện tượng rất thường thấy trên các đường phố vào…

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách

Cách xử lý cây phát tài bị thối nhũn do tưới sai cách Cây phát tài vốn là loài cây cảnh nội thất có sức sống tốt, khỏe mạnh, dễ…