Menu

Menu

Bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết đẹp đúng chuẩn

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về thì mọi người ai cũng mong muốn trong nhà mình có một chậu hoa mai vàng. Chậu mai vàng vừa để chưng trang trí Tết, làm cho không khí ngày xuân thêm màu sắc, rộn ràng; vừa có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn hơn cho gia đình bạn. Và để có được cây mai ưng ý, đẹp thì dù là mua hay thuê bạn cũng không nên bỏ qua những bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết đẹp đúng chuẩn mà Sài Gòn Hoa chia sẻ sau đây nhé.

Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

1. Thời điểm bạn có thể đi tham quan vườn mai

Nếu muốn lựa được chậu hoa mai vàng đẹp để chưng vào Tết; bạn nên xem trực tiếp cây mai ngoài thực tế để có thể xem xét, đánh giá và lựa chọn được cây mai ưng ý. Thời điểm thích hợp nhất để đi là khi các vườn mai vừa lặt lá xong.

Bởi nếu bạn đi khi vườn mai vẫn còn lá xanh, bạn khó mà nhìn tổng thể được dáng, thế, cành, nụ mai; kể cả những khuyết điểm của cây. Lúc này kích thước tán lá, chiều cao của cây cũng sẽ có chênh lệch với kích thước khi bạn mang về chưng. Vậy nên khi trên cây vẫn còn lá, bạn đừng vội đi xem cây và chọn cây lúc này.

Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Nên đi đến các vườn mai khi nhà vườn vừa lặt lá mai xong. Bạn sẽ có thể quan sát được chi tiết các phần của cây mai; từ thân, lá đến gốc, cành, nụ hoa, lá. Khi đó rất dễ để bạn có thể chọn được cây mai vừa ý, đẹp và hoàn toàn không bị khuyết điểm.

Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết

Nhưng nếu bạn đi chọn cây khi hoa bắt đầu nở; cây sẽ không còn nhiều mà đa phần đã được bán hoặc chọn trước. Bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn và khó để chọn được cây mai đẹp như mong muốn.

2. Tiêu chí chọn chậu hoa mai vàng chưng Tết

Nguyên tắc để chọn cây mai vàng đẹp đó là Nhất đế (gốc) – Nhì thân (thế) – Tam chi (tán) – Tứ diệp (lá).

  • Với cây mai, điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là bộ đế. Cây mai có bộ đế to, khỏe, gốc già và nếu có sợi rễ nổi lên trên mặt; càng làm tăng vẻ già cỗi, cổ thụ của cây; cây càng có giá trị hơn.
Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết

  • Điều tiếp theo để có thể có được 1 cây mai đẹp đó là phần thân cây. Thân nhỏ dần từ gốc lên đến ngọn, không bị lõm vào hay có sẹo là tiêu chuẩn của cây mai đẹp. Thân cây mai có thể được uốn lượn cong theo dáng hay thế khác nhau; các khớp hay khúc uốn phải mềm mại, không gập hay gãy.
  • Cây mai phân tầng, tán xòe rộng ra các mặt, không bị khuyết hay lõm vào. Các chi (tay) của cây mai bên trên phải nhỏ hơn bên dưới để khi nhìn từ trên xuống; các cành bên dưới không bị che khuất.
Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết

  • Lá non vừa ra có màu đỏ sậm làm cho cây mai nổi bật hơn. Cây mai đẹp khi trên cây số lá non xanh vừa đủ, không quá nhiều làm cho phần hoa không nổi bật. Ngoài ra cây mai với quá nhiều lá sẽ làm cho nụ hoa bé lại, hoa nhạt màu và nhanh tàn hơn.
Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Bí quyết chọn chậu hoa mai chưng Tết

3. Chọn chậu cho cây mai

  • Các bạn nên chọn chậu có kích thước đường kính bằng 2/3 so với tán cây mai. Như vậy khi nhìn từ trên xuống, toàn bộ phần tán cây sẽ che hết mặt chậu; còn khi nhìn chính diện thì cây mai và chậu sẽ không bị mất cân đối.
  • Cây mai phải thuần chậu, tránh chọn những cây mới được đánh lên trồng vào chậu hay sang chậu mới. Cây mai thuần chậu là cây được trồng sẵn, phát triển ổn định trong chậu trước khi tiến hành lặt lá. Các bạn chọn mai Tết lưu ý quan sát ở phần đất trên mặt chậu là đất cũ, có cỏ mọc càng tốt. Rễ cây bám chắc vào chậu, không bị lung lay hay phần gốc bị nghiêng, không đứng vững.
Bí Quyết Chọn Chậu Hoa Mai Chưng Tết

Chậu hoa mai

Đó là những lưu ý bạn nên bỏ túi để Tết này bạn có thể chọn cho mình được chậu hoa mai đẹp và ưng ý nhất. Sài Gòn Hoa chúc các bạn có được chậu hoa mai vàng nở đẹp và rực rỡ nhất cho mua xuân này.

Xem chi tiết tại video: Bí Quyết Chọn Chậu Mai Chưng Tết Đẹp Đúng Chuẩn.

***Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024

Lịch trồng hoa cảnh tết đón xuân Giáp Thìn 2024 Chuẩn bị cho 1 mùa hoa Tết tấp nập nữa chào đón xuân 2024. Các cơ sở, nhà vườn cũng…

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel

Vì sao cây tùng bút được chọn làm cây thông noel? Vì sao cây tùng bút là một trong những loại cây trang trí được sử dụng phổ biến trong…

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024

Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024 [caption id="attachment_103709" align="aligncenter" width="600"] Cúc mâm xôi tết cho năm giáp Thìn 2024[/caption] 1. Rước tài lộc với những chậu cúc…

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay

6 ý tưởng mang cây bóng mát vào sân vườn Homestay Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan homestay, chúng quyết định rất lớn…

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM

Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM [caption id="attachment_102643" align="aligncenter" width="600"] Tìm đơn vị cung cấp cây trồng dự án lớn tại HCM[/caption] 1. Nhu…