Menu

Menu

5 lý do trồng sen không ra hoa và cách xử lý

Những chậu hoa sen tốt lá nhiều và xanh mướt nhưng rất lâu sen không ra hoa. Đây là vấn đề rất đau đầu của nhiều anh chị trồng hoa sen và chưa biết nguyên nhân, cách xử lý như thế nào. Trong bài viết này Sài Gòn Hoa chia sẻ 5 lý do trồng sen không ra hoa và cách xử lý, anh chị cùng xem nhé.

1. Thiếu nắng sen không ra hoa

Hoa sen ưa nắng, thích hợp trồng ngoài trời hay những vị trí thông thoáng và được chiếu sáng trực tiếp từ mặt trời. Nên khi trồng cây ở những nơi bị bóng râm hay ít được chiếu sáng, không nhận được ánh sáng nhiều cây sẽ không ra hoa.

Cay Hoa Sen 5

Cây sen không ra hoa do thiếu nắng

Khi thiếu nắng thì lá sen sẽ nhỏ, cọng yếu và không đứng lá được, và cây sen không ra hoa.

Dac Diem Cay Sen Nhat Do

Cây sen không đứng lá, lá và cọng nhỏ

Những vị trí trồng hoa sen thích hợp là nơi nhiều nắng, ánh sáng đầy đủ mà không bị che khuất. Sân vườn hay ao, hồ có thể trồng sen, cây ra hoa nhiều và đẹp.

Với hoa sen trồng chậu nên đặt chậu hoa ở những vị trí thông thoáng, không có bóng râm hay khuất. Chậu hoa kích thước hợp lý đặt dọc lối đi, sân trước của ngôi nhà hay ban công, sân thượng nhiều nắng. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng cây sen không ra hoa do thiếu nắng.

2. Mùa sen ra hoa

Sẽ có sự khác nhau của mùa hoa sen nở giữa các khu vực nên khi trồng anh chị cần lưu ý thời điểm ra hoa để có chế độ chăm sóc hợp lý.

  • Miền Bắc: hoa sen nở từ khoảng tháng 3 đến 9, vào giữa năm tháng 6, 7 là thời điểm mùa hoa rộ và đẹp.
  • Miền Nam: dường như hoa nở quanh năm nhưng thưa hơn, tập trung rộ vào nửa cuối năm từ tháng 8 đến tháng 11.

Cay Hoa Sen 7

Nên khi trồng hoa sen cần lựa chọn thời điểm thích hợp, để không hiểu nhầm vì khi nghịch mùa sen không ra hoa.

3. Chọn giống lâu ra hoa

Hiện nay có vô số những giống hoa sen mới được tạo ra nhăm mục đích trồng sưu tầm, thưởng hoa của khách hàng. Kèm theo đó mỗi giống có đặc điểm, thời điểm ra hoa nhanh chậm khác nhau. Nên khi chọn mua cần lưu ý để tránh chọn giống lâu ra hoa hay ra hoa ít.

Gợi ý những giống hoa sen thông dụng, dễ trồng và siêng hoa như sen trắng, sen hồng, sen quan âm, sen nhật mini, sen vua…

4. Phân bón không cân đối

Đối với hoa sen cung cấp dinh dưỡng cân đối, phù hợp cây sẽ ra hoa nhiều. Ngược lại nếu như bón phân với tỷ lệ Đạm cao sẽ kích thích cây ra nhiều lá và sen không ra hoa.

Noi Ban Cac Loai Hoa Sen

Xem thêm video: Bón phân đúng cách cho hoa sen

5. Không lật chậu

Lật chậu là công đoạn nhiều anh chị trồng sen trong chậu thường bỏ qua, nhưng vô cùng cần thiết. Bởi sau 1 mùa hoa sen nở rồi tàn, trong chậu sẽ có nhiều những cành, thân sen bị vùi và không phát triển nữa. Trong chậu vô cùng chật chội, ít không gian cho ngó và chồi mới phát triển nên làm cho chậu sen không ra hoa nữa.

Chau Sen

Lật chậu sau mỗi đợt sen nở, cắt tỉa bớt những cành khô, cọng sen cũ và phần ngó sen không còn sức sống. Trồng lại những ngó sen khỏe, phát triển tốt để mùa sen sau nở hoa thật đẹp.

Cat Tia La Sen Sung

Cắt tỉa lá sen

Video: “Lật Chậu” Sen Cuối Mùa Và Hồi Sinh Lại Chậu Sen Cũ Bị Bỏ Quên

Chúc anh chị sẽ có được những chậu sen hoa nở hoa nhiều và đẹp.

***Liên hệ mua hoa sen

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vẻ đẹp cây lộc vừng trong khu dân cư và vỉa hè đường phố

Vẻ đẹp cây lộc vừng trong khu dân cư và vỉa hè đường phố Hầu hết ở các khu dân cư hiện đại luôn chú trọng đầu tư khá nhiều…

Các loại cây thân cột trồng lối đi sân vườn

Các loại cây thân cột trồng lối đi sân vườn Để làm tăng vẻ đẹp cũng như tạo ấn tượng cho khuôn viên sân vườn, ngoài trồng những loại cây…

5 cách dùng cây cảnh mang thêm vận khí tốt cho ngôi nhà

5 cách dùng cây cảnh mang thêm vận khí tốt cho ngôi nhà Cây cảnh giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà, tuy nhiên dùng cây cảnh như thế nào…

5 loại phân bón cho cây ổi ra trái nhiều, giòn ngọt

5 loại phân bón cho cây ổi ra trái nhiều, giòn ngọt Phân bón cho cây ổi có thể dùng nhiều loại để giúp cây phát triển và sai trái.…

5 lưu ý chăm sóc cây bóng mát trước, sau khi trồng 

5 lưu ý chăm sóc cây bóng mát trước, sau khi trồng Các loại cây bóng mát trồng cho cảnh quan luôn là sự lựa chọn được ưu tiên cho…