Menu

Menu

5 lưu ý chăm sóc cây bóng mát trước, sau khi trồng

Các loại cây bóng mát trồng cho cảnh quan luôn là sự lựa chọn được ưu tiên cho nhiều công trình. Để có được những khuôn viên xanh mát, thẩm mỹ thì việc chọn lựa, chăm sóc cây bóng mát trước, sau khi trồng là rất quan trọng. Các công tác đó được thực hiện như thế nào, cần lưu ý gì đặc biệt. Cùng xem 5 lưu ý chăm sóc cây bóng mát trước, sau khi trồng trong bài viết dưới đây của Sài Gòn Hoa nhé.

1. Chăm sóc cây bóng mát tại vườn ươm dưỡng

Cây bóng mát sau khi khai thác sẽ được đem về các vườn ươm để chăm sóc, ươm dưỡng trước khi giao và thi công trồng cho khách hàng.

Cây thường sẽ được quây bầu hay trồng trong chậu lớn để dưỡng cho ra rễ, đảm bảo khi giao trồng cây sẽ phát triển tốt. Cách này sẽ giúp rễ cây khi ra sẽ giới hạn trong bầu, khi cần bứng cây hay bó bầu sẽ hạn chế đứt rễ, cây đỡ mất sức.

Trong giai đoạn ươm dưỡng cần cung cấp đủ nước, thường xuyên để cây không bị khô và chết. Đồng thời để đẩy nhanh quá trình ra rễ nên bổ sung các loại thuốc kích rễ như Atonik, N3M,…để cây nhanh ra rễ mới.

2. Bảo quản cây bóng mát khi chưa thi công

Những cây bóng mát sau khi bó bầu và vận chuyển đến nơi để thi công trồng. Nhưng vì nhiều nguyên nhân chúng không được thi công ngay sẽ phải bảo quản đúng cách để cây vẫn khỏe, phát triển tốt.

Bau Cay Bong Mat

Cần để cây ở những nơi thông thoáng, mát và có lưới che càng tốt; hoặc để dưới bóng râm của cây lớn khác.

Bao Quan Cay Bong Mat

Chăm sóc cây bóng mát

Cột cố định cây vào trụ, giàn để tránh bị gió quật ngã, làm gãy cành hay thân. Tưới nước vào bầu cây và thân lá để cây không bị héo nếu chưa trồng ngay.

Co Dinh Cay Bong Mat

Lúc này nên để cây cố định, hạn chế di chuyển hay tác động đến cây làm cho bầu rễ bị vỡ, đứt rễ hay gãy cành. Nhanh chóng thi công, trồng cây xuống đất tránh để quá lâu làm cây mất sức, lâu ra lá và rễ mới.

3. Nên tỉa tán cây bóng mát trước hay sau khi trồng?

Với cây bóng mát thì trong quá trình bó bầu, bó tán để vận chuyển thực hiện tỉa tán luôn. Mục đích để dễ dàng vận chuyển, cây gọn gàng và khi trồng cây đỡ mất nước, khô hay rụng lá.

Cắt bớt cành, tỉa tán hạn chế được cây bóng mát bị gió lớn quật ngã sau khi trồng.

Nơi Bán Cây Osaka Vàng

Cây bóng mát lớn với cành nhánh phát triển mạnh, nên cắt tỉa sẽ giúp cây nhanh ra lá mới, nhanh cho bóng mát.

4. Chăm sóc cây bóng mát sau khi trồng

Sau khi trồng với cây bóng mát kích thức lớn cần có cây chống đỡ giúp cây đứng vững, không nghiêng ngả hay bật gốc lên.

Tưới lại ngay sau khi trồng để giúp cung cấp đủ nước cho cây, không làm cây bị khô, rụng lá. Trong tuần đầu tiên nên tưới mỗi ngày để cây nhanh ra rễ.

Tuoi Cay Sau Khi Trong

Chăm sóc cây bóng mát sau khi trồng

5. Bảo dưỡng, bảo vệ cây bóng mát

Chăm sóc cây bóng mát sau khi trồng ổn định đơn giản như tưới nước đủ, bón phân định kỳ.

Tuoi Mai Ngay Tet

Kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện những bất thường trên cây bóng mát nếu có và xử lý kịp tời. Phun phòng các loại sâu bệnh thường gặp để cây khỏe hơn.

Trong Cay Cong Trinh

Phun thuốc

Bảo dưỡng, cắt tỉa định kỳ để cây luôn gọn gàng, không um tùm làm ảnh hưởng đến xung quanh. Với cây bóng mát cần cắt bỏ cành nhánh mọc dài, vượt trước mùa mưa để tránh gãy ngã mùa mưa bão.

Bao Duong Canh Quan

***Liên hệ mua cây bóng mát

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ vườn Sadec: Đường Vành đai Tây Bắc, Xã Tân Quy Tây, Tp.Sadec, Đồng Tháp

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Facebook: Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết

Cách xử lý cây tắc ra trái đón tết Khác với cây tắc trồng thu trái pha nước hay ăn hàng ngày sẽ muốn cây ra trái quanh năm. Còn…

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn

Tổng hợp những loại cây thân cột có trái trồng sân vườn Những loại cây thân cột, bên cạnh công dụng trồng tạo cảnh quan trong các khuôn viên sân…

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan

Kỹ thuật xử lý cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan Cỏ dại mọc lẫn trong cảnh quan có nhều tác hại như làm mất thẩm mỹ, cây cối phát…

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn

Ý nghĩa phong thủy của đá trong cảnh quan sân vườn Đá trong cảnh quan sân vườn bên cạnh đem lại những giá trị về mặt thẩm mỹ, chúng còn…

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới

10 thành phố sở hữu nhiều cây xanh nhất thế giới Không thể không công nhận sự góp mặt của cây xanh trong một môi trường sống, đem lại nhiều…