Một Số Gợi Ý Trồng Cây Ăn Quả Cho Sân Vườn Nhà Phố

Một số gợi ý trồng cây ăn quả cho sân vườn nhà phố – đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay.

Trồng cây ăn quả cho sân vườn nhà phố đang là một xu thế hiện nay. Được sở hữu một sân vườn nhỏ với sự góp mặt của các loại cây ăn quả trong không gian nhà phố là điều là mong ước của rất nhiều người.

Một số gợi ý trồng cây ăn quả cho sân vườn nhà phố

Sau đây, Sài Gòn Hoa xin được gợi ý một số loại cây ăn quả phù hợp trồng trong không gian sân vườn nhà phố của bạn.

1. Cây xoài – Cây ăn quả cho sân vườn nhà phố

Cây xoài là một trong những giống cây ăn quả hiện đang được ưa chuộng chọn trồng trong sân vườn. Chúng khá dễ trồng và dễ chăm sóc. 

Đối với những ngôi nhà phố, trồng cây xoài trong chậu là giải pháp tiết kiệm diện tích tối ưu. Chúng có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau: sân trước, sân thượng, ban công… Nhưng vẫn có thể cho bóng mát và cho quả ngọt nếu nắm bắt đúng kỹ thuật chăm sóc.

Cây xoài trồng sân vườn còn giúp tạo cảnh quan đẹp cho nhiều tiểu cảnh sân vườn. Vì vậy, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh cây xoài ở các quán cafe sân vườn. Thậm chí cây xoài còn trở thành điểm nhấn độc đáo của quán

2. Trồng cây ổi cho sân vườn nhà phố

Cây ổi là cây ăn quả nhiệt đới, được trồng phổ biến ở Việt Nam. Và rất được nhiều người chọn trồng cho sân vườn của mình.

Ổi chịu đựng dễ dàng những độ nhiệt cao nếu được cung cấp đủ nước. Ổi trồng được ở nhiều loại đất, pH thích hợp từ 4,5 đến 8,2.

Cây ổi còn được trồng chậu làm cây cảnh đẹp trang trí vườn nhà, sân thượng…

Ngoài ra, ổi còn cung cấp các bộ phận như búp non, lá non, quả, vỏ rễ và vỏ thân để làm thuốc. Theo dược học cổ truyền, lá ổi có công dụng giải độc, quả ổi vị ngọt hơi chua có công dụng tiêu thực… Lá ổi nonbúp ổi non là một vị thuốc chữa đau bụng đi ngoài kinh nghiệm lâu đời trong nhân dân. Lá tươi còn được dùng khi bị chấn thương bầm dập, vết thương chảy máu và vết loét…

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu cây ăn quả trồng trong nhà.

3. Cây Cóc Thái – Sự lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn

Cây Cóc Thái trồng sân vườn nhà phố để lấy quả, cây ra hoa quanh năm và sai quả, vị ngon, giòn, thơm nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Trồng cây cóc thái cho sân vườn nhà phố

Ngoài ăn trái, bạn thể tận dụng phần lá non chua chua ăn kèm với rau sống là rất hợp luôn đấy!

Cây cóc thái

Ở những nơi thị thành, đa phần là những ngôi nhà phố có diện tích hẹp. Việc trồng cây tạo không gian xanh là một điều khó thực hiện. Giải pháp đưa ra đó là trồng cây trong chậu để vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo được không gian xanh.

=> Trồng cây cóc thái trong chậu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sân vườn nhà phố của bạn.

4. Cây bưởi da xanh trồng sân vườn

Hiện nay, bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột,… Nên được nhiều người lựa chọn trồng trong sân vườn nhà mình.

Trồng bưởi da xanh cho sân vườn

Đối với những ngôi nhà phố có diện tích hẹp nhưng lại muốn trồng một cây bưởi da xanh cho gia đình mình, thì giải pháp tốt nhất đó là trồng cây trong chậu.

Không những thế kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh đơn giản nên mọi người có thể tự trồng và thu được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn có ý định muốn trồng một cây nào đó cho ngôi nhà phố của mình. Hãy chọn ngay một chậu bưởi da xanh cho không gian nhà mình. Vì ngoài việc cho bóng mát, tạo cảnh quan sân vườn… chúng còn cho quả ngọt để bạn và gia đình sử dụng.

Với những gợi ý về cây ăn quả trồng sân vườn nhà phố trên, Sài Gòn Hoa tin rằng bạn sẽ lựa chọn được loại cây ăn quả mà bạn thích cho sân vườn nhà mình. Khi bạn cần mua hoặc tư vấn về cây ăn quả trồng sân vườn cũng như các loại cây kiểng khác.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

ĐC VP: 74/2/1D, Đường 36, Tổ 4, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Telephone:     (028) 3720 3389
Fax:     (028) 3 720 6 720
Website:    https://saigonhoa.com
E-mail:     saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

 

 

 

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển