Ý nghĩa của cây sứ đại

Cây tùng thể hiện sức mạnh và sức sống mãnh liệt; Cây trúc quân tử tượng trưng cho người quân tử, ngay thẳng, liêm chính; cây phát tài tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt và sự thịnh vượng…. Mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa khác nhau, vậy ý nghĩa của cây sứ đại như thế nào cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu nhé!

Làm sao để cây sứ đại luôn xanh tốt ?

Cây Sứ Đại hay còn gọi là cây sứ cùi, đại lá tù. Ở Việt Nam, cây được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan, cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng hay trồng sân vườn biệt thự… Những đình, chùa, lăng miếu hay nghĩa trang cũng sử dụng loại cây này rất nhiều.

Ý nghĩa của Cây sứ đại ở những nền văn minh khác nhau

Ở Hawaii, hoa của cây sứ mang một ý nghĩa đặc biệt trong nền văn hóa của quần đảo này. Vì nó tượng trưng cho tất cả những gì tích cực nhất.

y nghia cay su dai o hawaii

Hoa sứ được sử dụng trong những dịp đặc biệt, có thể được kết thành vòng đeo lên đầu hoặc vòng qua cổ trong những lễ hội hay tiệc cưới. Khi người phụ nữ đeo lên tóc thì nó mang tình trạng hôn nhân của cô gái này. Hoa khi đeo lên tai bên phải có nghĩa cô ấy chưa kết hôn và đang chờ đợi một chàng trai của cô ấy. Khi cô ấy đeo hoa bên tai phía bên trái có nghĩa cô ấy đã kết hôn.

Hoa sứ biểu trưng cho những điều ý nghĩa ở đất nước này:

  • Tượng trưng có sự quyến rũ của người phụ nữ.
  • Mang trong mình vẻ đẹp của một cô gái trung đông nóng bỏng và ngọt ngào.
  • Sự khởi đầu và sáng tạo mới.
  • Biểu tượng của mùa xuân tràn đầu.
  • Một cuộc sống mới bắt đầu.

Văn hóa Hindu:

Trong nền văn hóa Hindu, hoa sứ tượng trưng cho sự cống hiến hay biểu tượng cho nền văn hóa Ấn độ giáo. Công hiến cho những tác phẩm nghệ thuật được đại diện bởi loài hoa này. Trong một số bộ phận của miền nam Ấn độ hoa sứ được sử dụng trong đám cưới, người ta dùng hoa này để kết vòng hoa và đội trên đầu.

Văn hóa phật giáo:

Người phật tử kết hợp với Hoa sứ tạo nên sự bất tử:

Hoa sứ được tìm thấy trong đời sống nghệ thuật của người Maya cổ đại. Trong nền văn hóa trung hoa, thì loài hoa này tượng trưng cho một cuộc sống mới và một sự ra đời mới đầy tốt đẹp và ngập tràn yêu thương.

Quốc hoa của Nicaragua và Lào

Hoa sứ được coi là quốc hoa của Nicaragua và Lào, loài hoa này gắn liền với người dân của hai đất nước.

Cây hoa sứ đại Quốc hoa của Lào

Cây hoa sứ đại Quốc hoa của Lào

Người Lào thường gọi loài hoa này với cái tên là hoa Chăm pa . Loài hoa có màu sắc tinh khiết, mùi hương thanh nhã, thơm ngát đại diện cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống. Hoa sứ quy tụ tất cả những triết lý nhân sinh cao quý, gắn liền với cửa Phật; biểu hiện cho sự yên lành và đôn hậu của người con người xứ Chămpa. Hoa được trồng rất nhiều ở các tu viện, pháp tự và chùa tháp.

Ở Việt Nam, Hoa Sứ là loài hoa mang lại sự ngọt ngào, dễ chịu, thanh khiết, yêu thương và đợi chờ. Hoa Sứ mang nhiều ý nghĩa khác nhau , là đại diện cho mùa xuân, cho cuộc sống mới hoặc khởi đầu mới.

hoa sứ trắng-hoa sứ đại

Hoa sứ được ưa chuộng trồng ở các biệt thự sân vườn; địa điểm các khu du lịch, resort nghỉ dưỡng hoặc trong các đền chùa. Khi dạo quanh các khu biệt thự hoặc trên đường phố chúng ta có thể dễ dàng gặp chúng.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720 

Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển