Vườn cây cảnh trong nhà

ke cay trong nha  ke cay trong nha 2

Kệ trồng cây nhiều tầng là một thiết kế hoàn hảo cho bộ sưu tập cây trồng trong nhà của bạn.

Hầu hết những người yêu cây cảnh đều không thể kìm hãm được tình yêu trồng cây phía trước cửa của mình. Họ để cây dương xỉ trong nhà tắm, để chậu hoa thu hải đường ở góc bàn làm việc, chậu cây hương thảo trong gian bếp và hạt giống cây dưới tầng hầm hoặc trong kho. Ngày nay, có nhiều loại cây cảnh đẹp có thể trồng trong nhà đơn giản là vì người yêu thiên nhiên và thích làm vườn luôn muốn được hòa mình trong thế giới cây xanh.

cay duong xi trong phong tam

hoa thu hai duong cam

cay huong thao duoi muoi

Trào lưu trồng cây cảnh trong nhà

Trồng cây trong nhà được cực kỳ ưa chuộng trong thời kì Victoria (1837-1900). Vì những loại cây như cây cối xay, cây cọ và cây dâm bụt đã được các nhà thực vật học phát hiện ra ở những nơi hẻo lánh và đã được đưa về trồng trong phòng khách với vẻ đẹp độc đáo và lạ.

hoa-dam-but

Và trào lưu trồng cây cảnh trong nhà này được rầm rộ quay lại trong những năm 70 mặc dù chỉ hạn chế ở cây kiểng lá như cây nhện, thường xuândương xỉ. Ngày nay, trên thị trường có bán nhiều loại cây cảnh bắt mắt để bạn lựa chọn như phong lan, hoa sống đời, hoa phong lữ, hoa thu hải đường, hoa diễm châu hoa cúc chậu. Các loài cây nhiệt đới sẽ mang đến màu sắc sặc sỡ và mùi hương thơm ngát cho ngôi nhà của bạn. Bí quyết ở đây là học cách giữ cho cây trồng trong nhà của bạn luôn được tươi đẹp.

 

Nếu bạn càng biết nhiều về cây trồng trong nhà và xuất xứ của chúng, bạn sẽ càng dễ biết cách giữ cho chúng được khỏe mạnh. Việc tìm hiểu về môi trường sống của một loại cây có thể giúp bạn quyết định được loại đất trồng, lịch tưới nước, kiểu cửa sổ thích hợp và liệu có cần tăng độ ẩm hay không. Nhưng thậm chí nếu bạn không có thông tin rõ ràng cách trồng cây trong nhà, bạn cũng có thể tìm cho mình một cách trồng phù hợp theo hướng dẫn chung.

Mạnh dạn thay mới cây cảnh trong nhà khi cây bị yếu, thiếu sức sống

Cây cũng có tuổi thọ như con người vậy. Nếu bạn trồng những loại cây chỉ sống yếu ớt được một vài năm, thì các công ty chăm sóc cây xanh trên thế giới cũng không thể hồi sinh chúng được. Sao không thử trồng loại cây mới? Cần nhớ rằng cây không khỏe mạnh giống như một thỏi nam châm hút sâu bệnh và đến khi sâu bệnh bùng phát sang các cây khác, bạn sẽ hối hận vì đã không cảnh giác sớm.

Hoa chậu làm quà tặng ý nghĩa như hoa trạng nguyên, hoa cúc chậu, hoa đỗ quyênhoa anh thảo sẽ trang hoàng không gian trong nhà bạn trở nên lộng lẫy. Và thật tiếc khi nó từng là món quà  nhưng bạn nên vứt đi khi đã hết hoa. Một vài loại cây có thể trổ hoa lại nếu được chăm sóc kỹ nhưng cái khó là làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu sinh trưởng mà chúng cần.

 

Mời độc giả đón đọc bài viết hướng dẫn làm thế nào để trồng cây cảnh trong nhà cho đẹp?

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Vườn cây cảnh trong nhà

  1. […] sạn thu hút hơn với giỏ lan, chậu lan Hồ Điệp cam. Loài lan này cũng làm cho vườn cây cảnh trong nhà bạn trở nên đặc sắc […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển