Trào lưu tự trồng rau sạch giữa “bão” hóa chất

Vấn đề rau quả hiện nay chứa lượng thuốc trừ sau vượt ngưỡng an toàn, các loại hoa quả, rau đa phần bị nhiễm nhiều hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của của dùng đã và đang bị lên án.

gan-5kg-thuoc-tru-sau-duoc-dua-vao-co-the

Trào lưu tự trồng rau sạch giữa “bão” hóa chất

phun-thuoc

“Chị Trần Thị Minh Anh trú tại Hoàng Mai, Hà Nội kể cách đây 3 năm, chị mua ít rau cải xanh ở chợ về nấu canh. Sau đó chị Anh lấy rau này nấu cháo cho con thì 2 tiếng sau bé bị đau bụng, tiêu chảy phải vào bệnh viện Việt Pháp cấp cứu, còn nồi canh để nguội hơi sặc mùi thuốc trừ sâu. Quá lo sợ, chị Anh nói không với rau cải.”

“Chị Nguyễn Thị Hạnh nhân viên khuyến nông của một xã ven đô huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết gần 5 năm gắn bó với bà con nông dân vùng ven đô, chị thấy hầu như nông dân bao giờ cũng phải sử dụng 1 – 2 loại thuốc trừ sâu để bảo vệ rau xanh.”

Trích vietnamnet.vn

rau nhiem ban phun thuoc tru sau len rau

Làm thế nào để có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình?

“Mỗi ngày bớt cafe, nhậu nhẹt một tí sẽ có thời gian trồng rau” – một ông bố trẻ chia sẻ.

Giữa thị trường rau nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu khiến người dùng hoang moang, việc tự trồng một vườn rau nhỏ tại nhà không chỉ tạo nguồn thực phẩm an toàn, rẻ mà lại giúp gắn kết các thành viên trong nhà khi cùng nhau chăm sóc cho vườn rau sạch.

rau sach phuc vu bua an ngon

Việc trồng rau sạch không quá phức tạp, đa phần chúng chỉ mất chi phí và thời gian ban đầu khởi tạo, càng về sau chi phí càng giảm dần mà công việc cũng theo đó đơn giản đi hẳn. Ngoài ravườn rau còn là nơi giúp chúng ta dạy con cái cách thức giao hòa với thiên nhiên: dạy cho con trẻ biết phân biệt các loại rau dựa vào hình dáng, kích thước của chúng và cho con biết quý trọng sản phẩm do chính mình chăm trồng.

cu cai do trong tai nha cay rau bac ha

Chỉ cần vài bước nhỏ, chúng ta sẽ vạch ra kế hoạch thực hiện một vườn rau sạch tại ban công, trên sân thượng hoặc trong vườn nhà ngay hôm nay.

  • Xác định loại hạt giống rau phù hợp với điều kiện khí hậu tại địa phương mình.
  • Chọn trong số đó những loại hạt giống phù hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình mình.
  • Xác định vị trí chọn trồng rau, vị trí này phải hội tụ được các yếu tố: ánh sáng chiếu 4-5h/ngày, diện tích từ 2-4 mét vuông.
  • Dành thời gian chăm sóc đều đặn cho vườn rau: mỗi ngày từ 10-20 phút

cay bi cay bau bau bi trong tai nha

Hiện nay, Sài Gòn Hoa đang cung cấp loại khay gỗ trồng rau sạch, được làm 100% gỗ, kèm theo hướng dẫn sử dụng khi mua. Quý khách có nhu cầu tạo một vườn trái cây – rau sạch tại nhà, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

ĐC VP: 74/2/1D, Đường 36, Tổ 4, Khu phố 8, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Telephone:     (08) 3720 3389
Fax:     (08) 3 720 6 720
Website:    https://saigonhoa.com
E-mail:     saigonhoa@gmail.com

 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển