Thiết Kế Sân Vườn Á – Âu Và Những Điểm Khác Biệt Cần Lưu Ý

Tiểu cảnh sân vườn mỗi khu vực, mỗi quốc gia có điểm khác nhau. Tùy thuộc vào văn hóa và đặc trưng địa lí mà trong khâu thiết kế sẽ có những điểm khác nhau. Thiết kế sân vườn á – âu có những điểm khác cần lưu ý cụ thể như sau:
Thiết kế sân vườn châu á sẽ mang đậm tính sơn thủy. Vấn đề họ hay coi trọng nhất là về mặt phong thủy. Những yếu tố như: nên đặc cây gì, ở vị trí gì…sao cho hợp với phong thủy, mang lại sự bình yên cho gia chủ nhất. Họ thường sử dụng hòn non bộ, các thế cây bonsai, mặt nước tĩnh…Những điều này tạo được cảm giác thanh bình. Đây cũng là điểm tất yếu trong cuộc sống mà nhiều người châu á thường mong muốn.
tieu canh thac nuoc hon non bo
san-vuon-dep-tho-mong
Sân vườn châu Á mang đặc trưng nổi bật đó là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ như một tảng đá được làm trông dáng như một quả núi, hay đất đắp thành những quả đồi, hay những cây được uốn làm cho giống như cây cổ thụ …

tieu canh thac nuoc
So với các nước châu Âu thì thiết kế sân vườn có phần sinh động hơn đúng như đặc điểm cuộc sống thường ngày vốn rất hối hả và năng động. Chính vì thế, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh sân vườn với nhiều màu sắc, thiết kế cầu kì, sử dụng đài phun nước hay là hồ nước động chẳng hạn.
khu vuon mang tinh chau au
biet thu chau au
Các chi tiết của vườn châu Âu thường là hoa lá rực rỡ, cỏ xanh mát, giàn hoa leo, kèm theo bộ bàn ghế uống nước dưới tán dù, vài bức tượng trắng toát lên sự thanh nhã, sang trọng…Hay bố cục và đường nét mạnh mẽ, thường mang tính cân xứng, cây cảnh được cắt theo các hình học như: vuông, tròn, xoay…giống như tính cách của họ rất thẳng thắng.
Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển