Tác dụng tuyệt vời của cây gừng

Cây gừng là loại cây thân thảo lớn, không có hình dạng nhất định, thân thường mọc sát đất, có mùi thơm nhẹ. Cây gừng được biết đến là một loại gia vị phổ biến trong chế biến các món ăn từ động vật, làm gia vị cho các món nước chấm, nước sốt, làm dược liệu, sử dụng làm chất bảo quản, chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, cây gừng còn có tác dụng làm cảnh trong cảnh quan, giúp xua đuổi các loại côn trùng hữu ích.

bui cay gung

Những tác dụng tuyệt vời của cây gừng

  • Tác dụng trong chế biến thức ăn

Cây gừng là một loại gia vị kích thích ngon miệng, có công dụng khử mùi tanh của cá, làm mứt, làm các loại nước chấm giúp tăng vị ngon cho các món ăn.

  • Tác dụng làm dược liệu

Củ gừng và tinh dầu gừng có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp khắc phục các chịu chứng khó tiêu, đau bụng, và các vấn đề khác liên quan đến dạ dày, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giảm đau bả vai, ngừa cảm lạnh…. Gừng còn có tính sát trùng, nên có thể dùng để điều trị nhiễm trùng đường ruột. Trà gừng sử dụng giảm bớt triệu chứng đau dạ dày và tăng cảm giác thèm ăn.

ruou gung

cu gung

Ngoài ra, gừng còn có tác dụng phòng sỏi mật, phòng chống các bệnh ung thư, chống lão hóa, giảm sốt, điều hòa thân nhiệt, giúp ra mồ hôi, chống nhiễm độc gan do thuốc và hóa chất.

Cây gừng có tác dụng làm đẹp cho vườn nhà, bạn có thể thay cây gừng cho những loại cây kiểng lá tương tự để làm cảnh cho vườn nhà, vừa có tác dụng làm đẹp cho sân vườn vừa có thể dùng làm gia vị rất tốt cho sức khỏe.

chau cay gung

Cây gừng có mùi thơm nhẹ dễ chịu giúp làm giảm căng thẳng, mùi hương giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh chóng.

cay gung giong

Cây gừng tại vườn Sài Gòn Hoa

bui cay gung giong

Hiện tại vườn Sài Gòn Hoa có cung cấp cây gừng làm cảnh cao khoảng 20-30 cm, bạn có thể thay thế các loại cây như tre trúc bằng một bụi gừng tại góc vườn, vườn có thể làm cảnh lại vừa có thể thu hoạch với nhiều tác dụng tuyệt vời của cây gừng như đã nêu trên.

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển