Tác động tích cực của cây xanh đến môi trường sống khu chung cư

Các khu đô thị hiện nay ngày càng phát triển, gắn liền với sự phát triển đó là sự ô nhiễm môi trường. Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu sống trong môi trường trong sạch và nhiều cây xanh ngày càng cao, nên đa số người dân thường chú trọng tới những khu đô thị có hệ thống cây xanh bên dưới và vườn trên mái các khu chung cư để làm xanh môi trường sống cũng như tăng tính thẩm mỹ cho khu chung cư.

canh-quan-chung-cu

canh quan chung cu

Trồng nhiều cây xanh khu chung cư là một việc vô cùng quan trọng để bảo vệ môi trường.

ho boi khu resort

Khả năng chắn gió, giảm tiếng ồn và tăng chất lượng không khí:

Theo ước tính, cây xanh có thể làm giảm lượng khói bụi đến 60% bằng cách hấp thu các tác nhân gây ô nhiễm không khí như: NO2, CO, SO2, O3, khói, bụi… và thải khí Oxi ra môi trường trong quá trình quang hợp giúp môi trường trong sạch hạn chế các chất khí độc hại.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy: trong một năm một cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy cho 18 người. Hầu hết các quốc gia trên thế giới điều thực hiện việc trồng nhiều cây xanh để tăng sự xanh mát cho môi trường sống, hạn chế tối đa sự ô nhiễm môi trường sống, hạn chế hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

canh-quan-cong-vien-chung-cu

Bên cạnh đó, trồng nhiều cây xanh khu chung cư sẽ làm đẹp cảnh quan, khiến môi trường sống của bạn thêm thoáng mát và trong sạch hơn.

Nếu chúng ta trồng cây xanh xung quanh khu chung cư thì mùa hè có thể cắt giảm chi phí lắp máy điều hòa không khí, chúng ta sẽ tiết kiệm sử dụng năng lượng lên đến 50 %, điều này rất quan trong khi nguồn năng lượng trên quả đất đang dần cạn kiệt.

canh-quan-dep-chung-cu

Do đó, để hạn chế các tác động tiêu cực tới môi trường tự nhiên, xung quanh chung cư và làm đẹp thêm cảnh quan khu chung cư, cần quan tâm tới việc quy hoạch hàng rào cây xanh và tăng số lượng cây trồng trong khuôn viên khu chung cư.

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển