Sân vườn trên sân thượng nhà phố giúp tránh nóng

Trong điều kiện “ đất chật, người đông” và thời tiết nắng nóng tại các khu vực thành phố. Hiện nay, việc tạo một mảng xanh cho sân thượng là ý tưởng hết sức lí tưởng và hợp lí; vừa tận dụng được diện tích sân thượng, vừa tạo được không gian sống xanh, mát mẻ. Xây dựng sân vườn trên sân thượng nhà phố giúp tránh nóng.

Có rất nhiều loại hình sân vườn trên sân thượng nhà phố, tùy vào diện tích, chi phí và nhu cầu của gia chủ. Trong đó chủ yếu là 3 loại hình: vườn trồng rau, vườn nghỉ ngơi- thư giãn và vườn sưu tập.

Vườn rau trên sân thượng  

Vườn trồng rau là loại hình khá được ưa chuộng  trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng đáng báo động như hiện nay. Tận dụng diện tích sân thượng, chăm sóc và thu hoạch những loại rau, củ sạch, tự cung cấp cho gia đình. Đặc biệt đối với nhiều gia đình có con nhỏ thì một khu vườn cung cấp rau xanh cho gia đình sẽ là điều vô cùng tuyệt vời.Sân vườn trên sân thượng nhà phố giúp tránh nóngĐiều này vừa giúp gia đình có nguồn thực phẩm tươi sạch;  vừa có một không gian tươi mát, trong lành chính là công dụng của một khu vườn rau nhỏ xinh. Đồng thời sẽ góp phần làm cho ngôi nhà trở nên xanh mát; chống lại điều kiện khí hậu nắng nóng của mùa hè thành phố một cách tự nhiên.

Gia chủ nếu không có điều kiện để quy hoạch được không gian cố định để trồng cây; có thể tận dụng một khoảng nhỏ diện tích sân thượng trồng rau trong thùng xốp, chậu nhựa, hoặc khay trồng rau. Đây là cách làm nhanh, tận dụng được không gian và dễ áp dụng.

Hiện đại hơn, gia chủ có thể lắp đặt cả một hệ thống trồng rau thủy canh. Với hệ thống tưới tự động được canh chỉnh thời gian và liều lượng tưới hợp lí. Tuy nhiên mức giá thành cho việc lắp đặt là khá đắt đỏ.

Vườn thư giản – nghỉ ngơi 

Vườn được thiết kế theo nhiều ý tưởng và công năng đa dạng theo yêu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Thông thường vườn bao gồm các mảng: cây xanh, bàn ghế ngoại thất, lối đi.

Cây xanh thường được chọn lựa dựa trên thiết kế, tùy sở thích, yêu cầu và điều kiện khí hậu tại công trình. Chủ yếu là những loại cây ưa nắng, cỏ, cây lớn có kích thước vừa phải,…

Sân vườn trên sân thượng nhà phố giúp tránh nóng

Bàn ghế ngoại thất phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thưởng trà, trò chuyện, thưởng ngoạn; được bố trí hợp lí và phải có màu sắc, vật liệu hài hòa với tổng thể khu vườn.

Lối đi dẫn dắt tham quan vườn, bố trí hợp lí và cũng cần phải đồng bộ về mặt vật liệu cũng như màu sắc. Lối đi có thể được lát bằng đá, gỗ, nhựa giả gỗ, sỏi,…

Vườn sưu tầm

Vườn sưu tập là loại hình vườn dành cho những người yêu thích và sưu tập các loài hoa, cây kiểng; để làm nơi thưởng ngoạn cùng bạn bè và người thân. Tùy vào sở thích mà sân thượng của bạn có thể trở thành một khu vườn đầy hoa hồng, hoặc cây gia vị …..hoặc tất cả các loại cây mà chủ sở hữu yêu thích.

Sân vườn trên sân thượng nhà phố giúp tránh nóng

Còn gì đáng mong đợi hơn được nhìn ngắm một khu vườn sưu tập đầy cây hoa lá cành hiện ra trước mắt giữa thời tiết nóng bức, oi ả của thành phố.

Những lưu ý cho sân vườn trên sân thượng

Hệ thống tưới

Hệ thống tưới và hệ thống chống thoát nước là hai yếu tố quan trọng nhất được chú trọng đầu tiên trong việc thiết lập một khu vườn trên sân thượng. Hệ thống này đảm bảo cho quá trình tưới tiêu cho cây xanh trong vườn được thực hiện tốt, hợp lý, không quá khô hạn hay úng ngập. Đó là lý do khu vườn trên sân thượng cần có một hệ thống chống thoát nước tốt, tránh ảnh hưởng đến các không gian khác trong nhà cũng như tránh làm hỏng các kết cấu của công trình.

Đất trồng:

Đất trồng cũng là một yếu tố quan trọng cho việc tạo nên khu vườn trên sân thượng. Để đảm bảo dinh dưỡng đủ cho cây trồng. Đất thịt nên được trộn với phân hữu cơ hoai mục ( phân bò khô, phân dê,…), tro trấu, sơ dừa,…Đất trồng cây

Giống cây – loài cây phù hợp cho sân thượng

Ngoài ra, việc lựa chọn giống cây và loại cây trồng cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế khu vườn. Nên lựa chọn những loại cây dễ sống, dễ thích nghi, cần ít thời gian và công chăm sóc mà vẫn xanh tươi. Một điểm cần chú ý trong việc lựa chọn cây xanh cho khu vườn là kích thước phù hợp với không gian.

Lưu ý đối với việc trồng cây lớn, cây bóng mát trên sân thượng: cần chèo chống cây chắc chắn, hạn chế đỗ ngã. Tạo điều kiện tốt nhất cho cây ra rễ mới. Bảo dưỡng, cắt tỉa tán lá định kì, giúp chống chịu tốt hơn được điều kiện nắng gió trên sân thượng.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Nhân viên phụ trách: 0906 60 3389 – 0906 703 720 – Hotline: 090 789 2809 

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển