Menu

Menu

Phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên

Sở hữu một ngôi nhà hài hòa, gần gũi với thiên nhiên đó chính là mong ước của tất cả mọi người. Tại ngôi nhà đó, bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn cuộc sống của mình với cây cỏ, hoa lá. Cả thế giới thiên nhiên hùng vĩ ngoài kia, sẽ thu bé lại trong khuôn viên ngôi nhà của bạn. Bạn có tin vào điều đó không?

Tieu Canh San Vuon Thi Cong

Hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu một số phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

1/ Sử dụng không gian ngoài trời

Nếu ngôi nhà của bạn có một khu đất nhỏ, có nền và tường che chắn toàn là bê tông, vừa gây ra cảm giác thô cứng vừa khó chịu. Vậy thì tại sao bạn không biến chúng thành một khu vườn mang phong cách của riêng mình?

Loi Đi San Vuon

Một khu vườn có những loại cây mà bạn thích như: cây ăn quả (ổi, cóc, xoài…), cây bóng mát (bằng lăng, sa kê…), hay những loại hoa bụi như dừa cạn, trang đỏ, dâm bụt…kết hợp hài hòa với những khối bê tông thô cứng tạo nên một không gian hoàn mĩ. Đồng thời, kết hợp những tiểu cảnh sân vườn như: tiểu cảnh thác nước, tiểu cảnh suối khô… làm điểm nhấn tạo sự khác biệt cho sân vườn nhà bạn.

Tieu Canh San Vuon 2

Thay vì những tường rào bằng bê tông, bạn có thể sử dụng tường xanh để che chắn như: trồng tường cây gừa, trồng hàng trúc quân tử… vừa tạo cảm giác thoáng mát, vừa mở rộng không gian sống của bạn.

Tieu Canh San Vuon

Còn đối với những lối đi sân vườn, bạn có thể kết hợp thêm cây cỏ trồng xen kẽ với các khối bê tông, đá dặm bước vừa tạo nên sự tự nhiên, vừa tăng thêm mảng xanh cho ngôi nhà của bạn.

Tieu Canh Loi Đi

Từ những sự kết hợp đơn giản ấy, sẽ tạo nên một tiểu cảnh sân vườn vô cùng hoàn mỹ cho khu đất nhỏ của ngôi nhà bạn.

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, đừng bỏ phí không gian ban công quý giá này. Hãy cùng Sài Gòn Hoa biến không gian ngoài trời của gia đình trở thành một khu vườn, hoặc một góc thư giãn lãng mạn.

Tieu Canh Ban Cong

Tùy vào sở thích của mỗi người để biến ban công thành không gian yêu thích của mình.

Hãy bắt đầu ngay với việc tạo khu tiểu cảnh nhỏ với vài chậu cây, chậu hoa, trồng cây xanh ở các góc sân thượng.

Gian Day Leo San Thuong

Vậy là bạn đã có ngay một chốn thư giãn tuyệt vời – yên tĩnh trong chính ngôi nhà của mình.

Gian Leo San Thuong 2

Sử dụng cây xanh hợp lí giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

2/ Bố trí cây nội thất

Lưu ý khi bố trí cây nội thất, Bạn cần được tư vấn để chọn loại cây nào để thích hợp cho ngôi nhà nhằm đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ,  đồng thời cung cấp đủ điều kiện để cây có thể sống sót một cách tốt nhất.

Cây xanh luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Đặc biệt là những ngôi nhà ống có giếng trời thì cây xanh không chỉ góp phần mở rộng không gian sống mà còn đưa con người hòa nhập với thiên nhiên. 

Tieu Canh Gieng Troi

Giếng trời được coi là giải pháp tối ưu giúp lưu thông không khí trong nhà. Thu hút khí trời từ bên ngoài vào đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn. Nếu kết hợp với một số tiểu cảnh có cây xanh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tieu Canh Gieng Troi Dep

Tận dụng khoảng không gian trong nhà như giếng trời để đem cây xanh vào. Sẽ giúp cho nhà bạn trở nên tươi mát hơn, không khí trong lành, mát mẻ, hài hòa với thiên nhiên.

Tieu Canh Gieng Troi 1

  • Trồng chậu cây tận dụng không gian nhỏ

Sử dụng các chậu cây treo áp tường kết hợp với giá treo cây nghệ thuật đối với các những ngôi nhà có diện tích hẹp. Đó được xem phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên.

Trong Cay Tan Dung Khong Gian Nho

Sài Gòn Hoa đã giới thiệu đến bạn một số phương pháp giúp bạn sở hữu ngôi nhà hài hòa với thiên nhiên. Vậy không gian sống và làm việc hiện tại của bạn đã có cây xanh chưa? Nếu chưa bạn hãy để chúng tôi giúp bạn sở hữu một ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên theo cách mà bạn muốn.

Sài Gòn Hoa

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết

Thời điểm chọn và thuê mai vàng chưng tết Từ lâu, thuê mai đã trở thành thói quen không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, đặc biệt…

Gợi ý bố trí phòng khách không gian xanh ấn tượng

Gợi ý bố trí phòng khách không gian xanh ấn tượng Không gian phòng khách được xem là vị trí trung tâm, nơi tiếp đón khách và cũng là "thể…

Ứng dụng phong cách Japandi vào cảnh quan nhà phố

Ứng dụng phong cách Japandi vào cảnh quan nhà phố Vẻ đẹp luôn được tìm thấy từ bên trong những thứ đơn giản và nếu bạn vừa yêu thích sự…

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom

Tìm hiểu xu hướng thiết kế phòng sunroom Sunroom - phòng kính tắm nắng: một căn phòng được thiết kế với các ô kính rộng bao bọc xung quanh, chỉ…

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping

Xu hướng thiết kế cảnh quan khô hạn Xeriscaping Tưới nước đôi khi là vấn đề không hề nhỏ với nhiều gia đình, khi mà phần lớn thời gian của…