Phong Thủy Cho Cảnh Quan Cây Xanh Xung Quanh Tòa Nhà

Việc tăng cường cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, ngoài việc lựa chọn cây xanh sao cho phù hợp với tòa nhà về thẩm mỹ, thì vấn đề phong thủy cho cảnh quan xung quanh tòa nhà cũng là yếu tố quan trọng không kém.

xanh-quan-cay-xanh-xung-quanh-toa-nha

Những lưu ý về phong thủy cho cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà

1-  Lưu ý khi trồng các loại cây:

– Những cây trồng xung quanh tòa nhà nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc cho chủ tòa nhà và những người kinh doanh trong tòa nhà đó.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-2

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các khu vực trong tòa nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Xét về mặt phong thủy ngũ hành, hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế khi xem hướng nhà , những tòa nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to.

– Cây cối trong xung quanh tòa nhà luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-3

2- Lưu ý với hướng trồng cây xanh xung quanh tòa nhà

– Nếu tòa nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như vạn niên thanh, đinh lăng

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-4

– Nếu tòa nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc, cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cây cau, bàng, mật cật

3- Phong thủy giúp tăng sinh khí cho tòa nhà bằng cây xanh

Một trong những cách đơn giản nhất giúp tăng sinh khí cho tòa nhà ở chính là trồng cây xanh. Nếu cây cỏ tốt tươi, đồng nghĩa với việc sinh khí trong tòa nhà dồi dào.

canh-quan-xung-quanh-toa-nha-1

Theo quan niệm của phong thủy, có thể dùng cây xanh (Mộc pháp), mặt nước (Thủy pháp) để giúp dương trạch được hài hòa. Cây cối ngoài tác dụng ngăn che gió lạnh, tạo bóng râm còn có tác dụng lọc bụi, giữ hơi nước, đón gió lành từ hướng Nam và Đông Nam.

Nếu mặt trước tòa nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì nên trồng ít cây để tăng tính dương, trồng các loại cây cảnh thấp, trồng chậu để dễ di chuyển.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-1

Những loại cây trồng kề cận mặt nước thường là cây thấp hoặc cây thân cao ít rụng lá (như cây cau, dừa nước). Trong trường hợp tòa nhà  có nhiều nét thẳng, vuông thì nên bố trí cây xanh, mặt nước theo bố cục mềm mại.

Màu sắc của cây xanh cũng nên hài hòa với màu sắc tòa nhà. Màu sắc cũng là 1 yếu tố phong thủy mang đến nhiều điều thịnh vượng cho tòa nhà.

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển