Lưu ý khi tưới cây cảnh – hoa chậu

Sài Gòn Hoa đề cập một số điểm cần lưu ý khi tưới nước cho cây cảnh, hoa chậu:

bac si cay trong

cây cảnh vườn Sài Gòn Hoa

hoa canh

hoa chậu

1.  Thời diểm tưới nước:

Tưới vào buổi sáng hoặc chiều mát. Lưu ý, vào mùa đông hoặc mùa mưa thì nên tưới vào buổi sáng. (mùa đông, không khí về đêm lạnh, nếu tưới nước buổi chiều dễ gây tổn thương bộ rễ của cây khi đất lạnh co cứng lại);

2. Số lần tưới nước:

Xem xét mức độ khô cạn của đất trồng/ giá thể chậu cây mà quyết định số lần tưới nước

Lưu ý lượng nước tưới vừa đủ và sự thoát nước của chậu cây rất quan trọng. Nếu chậu cây bị úng nước, lá vàng, xuống cấp rất nhanh.

3. Thời điểm sinh trưởng của cây:

Từng giai đoạn phát triển của cây cần có lượng nước và số lần tưới nước khác nhau. Một thao tác hay được thực hiện để kích thích cây ra hoa là giảm lượng nước khoảng thời gian ngắn.

Mùa hè và mùa xuân là thời điểm cây phát triển nhiều hơn: bộ lá tốt, đâm chồi non,… do đó phải bổ sung lượng nước tưới nhiều hơn những mùa khác.

chau-trau-ba-de-vuong-xanh

chậu cây trầu bà đế vương

4. Mùa nào tưới nước ra sao:

Đặc trưng khí hậu niềm Nam Việt Nam, có 02 mùa mưa và nắng ráo rất rõ rệt, do đó, tưới nước cho cây nên lưu ý vài điểm chính:

Mùa xuân: khí hậu khô nên tưới nước vào buổi sáng hoặc nếu cây có nhu cầu nước cao thì nên tưới bổ sung vào buổi chiều mát.

Mùa hè: (đối với miền Nam thường có mưa nhiều), hạn chế tưới nước chiều. Tưới vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc (trước 10 giờ sáng), tưới trên thân và lá cây để gội rửa bụi, không tưới đẫm đất quá vì lượng nước mưa buổi chiều.

Khi không khí lạnh đến, nên hạn chế việc tưới nước vào chiều và đêm.

Kỹ thuật Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Lưu ý khi tưới cây cảnh – hoa chậu

  1. […] dây là loại cây cần độ ẩm cao, lượng nước nhiều và thường xuyên vì vậy cây cần được tưới 2 ngày/lần, nhất là vào mùa khô. Cây được cung cấp đủ nước sẽ ra chồi, ra hoa và […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển