Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Xịt Áp Suất

Trong ngành cây hoa cảnh, từ xưa đến nay ông cha ta vẫn thường có câu “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” cho thấy nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cây trồng. Để cây được cung cấp nước thì có nhiều cách như: tưới bằng cách thủ công (nước tưới bằng tay), sử dụng bằng bình xịt áp suất, sử dụng hệ thống tưới phun sương tự động, nối trực tiếp đầu béc phun vào ống bơm. Tuy nhiên, đối với vườn cây hoa cảnh thì sử dụng bình xịt áp suất để tưới nước, cũng như tưới phân là thích hợp nhất, vừa an toàn cho cây hoa cảnh, vừa tiện lợi, dễ sử dụng.

binh-xit-ap-suat-1

Sau đây, Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bình xịt áp suất trong chăm sóc cây hoa cảnh.

Bước 1: Kéo nút giảm áp suất bên dưới miệng bình (đối với bình xịt áp suất thể tích từ 4 lít trở lên)

nut-giam-ap-suat

Bước 2: Mở nắp bình xịt áp suất bằng cách vặn nắp ngược với chiều kim đồng hồ (tùy thuộc vào loại bình xịt lớn hay nhỏ mà ta dùng lực nhiều hay ít).

binh-xit-ap-suat-loai-10-l

Bước 3: Cho nước hoặc dung dịch đã pha vào bình, lưu ý chỉ nên cho nước vào tới vạch giới hạn của bình xịt áp suất, không nên cho nước vào đầy ngập bình như vậy sẽ hạn chế lực phun của vòi nước.

binh-xit-ap-suat

Bước 4: Đóng nắp: vặn nắp lại theo chiều kim đồng hồ, chú ý vặn nắp cho thật chặt để tránh trường hợp hơi bơm vào bị xì ra ngoài làm giảm áp suất trong bình.

su-dung-binh-xit-ap-suat

Bước 5: Bơm hơi vào bình, sử dụng bơm ở trên nắp bình và bơm hơi vào bình theo chiều thẳng đứng cho đến khi cảm thấy nặng tay. Mục đích của việc này là bơm thật nhiều không khí vào trong bình để tạo áp suất lớn đẩy dòng nước ra ngoài.

bom-ap-suat-1

bom-ap-suat

bom ap suat cho binh xit ap suat

Bước 6: Điều chỉnh đầu béc (đầu phun) của bình xịt áp suất, có 2 trường hợp để điều chỉnh đầu béc:

chinh voi binh xit ap suat

Trường hợp 1: Khoảng cách cần bơm gần và rộng ta điểu chỉnh đầu béc của bình xịt khi bơm nước xòe ra theo hình nón, bán kính phủ rộng.

Trường hợp 2: Khoảng cách cần bơm xa ta điều chỉnh đầu béc của bình xịt khi bơm bắn ra tia nước.

Bước 7: Bóp tay cầm và đưa vòi nước đến nơi ta lần tưới. Khi áp suất trong bình hết, ta bơm thêm áp suất vào bình để tiếp tục sử dụng.

tay-cam-binh-xit-ap-suat-loai-10l

tay-cam-binh-xit-ap-suat

tuoi-nuoc

huong dan tuoi nuoc tieu canh may man

dung-binh-sit-ap-suat-tuoi-nuoc

Hiện tại, Sài Gòn Hoa cung cấp bình xịt áp suất cầm tay (thể tích 2 lít) tiện lợi trong việc sử dụng và chăm sóc cho khu vườn mini của bạn.

binh xit nuoc cam tay

Chúc các bạn có một khu vườn xanh tươi!

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Bình luận trên “Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Xịt Áp Suất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển