Hướng Dẫn Pha Chế Phẩm Sinh Học EM Thứ Cấp Từ EM-1

EM-1 (Effective microorganisms) là loại chế phẩm sinh học được sản xuất bằng công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng, an toàn cho môi trường và người sử dụng.

chế phẩm sinh học EM-1 canh 20 lít

Chế phẩm sinh học EM là 1 cộng đồng các vi sinh vật có lợi như:

 • Vi khuẩn quang hợp: có tác động thúc đẩy các vi sinh vật khác nhau sản xuất các chất dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Vi khuẩn axit lactic: có tác dụng khử trùng mạnh. Phân huỷ  nhanh chất hữu cơ làm mất mùi thối, giảm khí độc và làm sạch môi trường.
 • Men: tạo ra quá trình phát triển các chất sinh trưởng cho cây trồng và vi sinh vật.
 • Xạ khuẩn: có tác dụng phòng chống các vi sinh vật có hại.
 • Nấm men: tác dụng khử mùi, ngăn ngừa các côn trùng có hại.

em-dong-thung-20-lit-tai-sai-gon-hoa

che-pham-sinh-hoc-em-goc

Khi được sử dụng sẽ có nhiều tác dụng, đồng thời phát huy các vi sinh vật có ích sẵn có trong đất và môi trường, lấn át – hạn chế các vi sinh vật có hại.

Tuy nhiên, Chế phẩm sinh học EM-1 thường không được sử dụng trực tiếp, vì EM-1 là loại dung dịch đậm đặc, nồng độ cao, cây trồng và vật nuôi khó hấp thụ. Vì vậy, nên sử dụng các chế phẩm sinh học EM thứ cấp được pha từ chế phẩm EM-1, là dung dịch dạng lỏng dễ sử dụng, có nồng độ vừa phải, cây trồng và vật nuôi dễ dàng hấp thụ hơn, giảm chi phí sử dụng.

chế phẩm sinh học EM thứ cấp

chế phẩm sinh học EM thứ cấp

Màu của EM thứ cấp

Màu của EM thứ cấp

Cách pha chế phẩm sinh học EM thứ cấp từ chế phẩm sinh học EM-1

Bước 1: pha hỗ hợp với công thức

1l EM-1 + 1,2 kg rỉ mật đường + 18l nước

Bước 2: Cho hỗn hợp trên (1l EM-1 + 1,2 kg rỉ mật đường + 18l nước) vào trong can chứa đậy nắp kín, để trong mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, ủ từ 7-10 ngày.

Sau 7-10 ngày, kiểm tra dung dịch nếu có mùi thơm chua ngọt, mở nắp có ít gas, bọt khí thoát ra. Khi đó, chế phẩm EM thứ cấp đã được ủ thành công.

Chế phẩm sinh học EM thứ cấp thường có độ pH = 4

Bảo quản EM thứ cấp trong can nhựa có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng trong phòng 30 ngày là tốt nhất.

Chế phẩm sinh học EM thứ cấp được pha chế từ chế phẩm EM-1 có rất nhiều công dụng:

 • Đối với cây trồng: giúp cho cây trồng phát triển nhanh, mượt lá, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh. Tưới gốc: pha EM thứ cấp với nước theo tỉ lệ 1:200 với cây lớn, 1:400 đối với cây nhỏ và 1:1000 để tưới cho lá.

cay-su-dung-phan-banh-dau-la-xanh-tot

cong-dung-cua-huu-co-vi-sinh-em1-trong-trong-trot

 • Đối với chăn nuôi: pha chế phẩm EM thứ cấp với nưới (1:150 đối với vật nuôi lớn, 1:200 đối với vật nuôi nhỏ) giúp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa của vật nuôi, mau lớn. Tuy nhiên, sau khi pha dung dịch EM thứ cấp với nước nên sử dụng hết, tránh trường hợp để lâu, khi đó chế phẩm EM sẽ không còn tác dụng như mong muốn.

dem-lot-sinh-hoc

 

dem-lot-sinh-hoc-trong-chan-nuoi

 • Đối với xử lý nước trong ao hồ nuôi tôm, cá: sử dụng 5-10l chế phẩm EM thứ cấp/ao, sử dụng 3-5 ngày 1 lần, sẽ giúp xử lý cặn bã bên dưới hồ, tiêu hủy các vi sinh vật bất lợi có trong ao hồ, giảm lượng kháng sinh cần sử dụng cho hồ nuôi tôm, cá.

su-dung-em-trong-nuoi-tom

 • Đối với ủ phân bánh dầu: giảm mùi khó chịu có trong bánh dầu, giúp cho quá trình phân hủy, lên men diễn ra nhanh hơn.

ngam-banh-dau-trong-che-pham-sinh-hoc-em

banh-dau-dap-nhuyen

Hiện tại, Sài Gòn Hoa cung cấp chế phẩm sinh học EM-1 loại bình 20l do hãng EMRO -Việt Nam sản xuất với đơn giá 1,3 triệu/ bình, và các loại chế phẩm sinh học EM thứ cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Sài Gòn Hoa.

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


5 bình luận trên “Hướng Dẫn Pha Chế Phẩm Sinh Học EM Thứ Cấp Từ EM-1

 1. […] Hướng Dẫn Pha Chế Phẩm Sinh Học EM Thứ Cấp Từ EM-1 […]

 2. […] Hướng Dẫn Pha Chế Phẩm Sinh Học EM Thứ Cấp Từ EM-1 […]

 3. […] Xem thêm Hướn Dẫn pha EM thứ cấp tại đây […]

 4. […] cho 20 lít chế phẩm sinh học EM-1 + 20 lít Rỉ mật đường + 200 lít nước sạch (Tạo chế phẩm sinh học EM thứ cấp) vào thùng chứa. Sau đó, trộn đều dung dịch trên.Tiếp theo, Phủ bạt kín […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển