Hoa mai và những ngày sắp Tết

“Bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ, nhành mai vàng bên cành đào tươi…”. Từ bao giờ “Mai” đã trở thành điểm đặc trưng của Tết cổ truyền Miền Nam. Cuối tháng 11, đầu tháng 12 âm lịch hằng năm, khi những cơn mưa đông cuối mùa chấm dứt, nhưng tia nắng len lỏi từng khóm lá cùng với cái se lạnh của buổi sớm mai bắt đầu báo hiệu tết, đây cũng là lúc mà những người chơi mai bắt đầu lặt lá cây mai. Những nụ hoa vươn dần, lột lụa rồi bung nở trong sự chờ mong của người trồng mai, từng cánh, từng hoa, từng khóm, cả cây mà nụ bọc xanh là lúc tết đã đến rất gần với mọi người.

hoa-mai-16

Cùng với tia nắng, các màn sương sớm mai, mùa hoa cải, thì hoa Mai nở chính là thứ báo hiệu chính xác nhất là Xuân đã gõ cửa từng nhà, là một thứ không thể thiếu được trong mỗi một gia đình người Miền Nam. Hòa vào sự nô nức, náo nhiệt của Thành Phố lớn, mọi người ai cùng hối hả, tất bật, mua sắm, trang trí từ trong mỗi gia đình đến đường phố,  mọi thứ cứ như hòa vào nhau. Hoa Mai càng tỏa sắc thì lại càng có điểm riêng, điểm đặc trưng, thấy mai là thấy tết.

hoa-mai-tet-2017

Tôi yêu Mai, loài hoa mang lại sự sung túc, hạnh phúc và niềm vui mỗi dịp Xuân về!

hoa-mai-mung-xuan

Bao nhiêu năm sống ở quê hương, nơi  “nắng rất gắt, bão rất nhiều”, nhưng hoa Mai chính là điểm khởi đầu của một năm mới an lành, đặc biệt với những người con xa quê, thấy mai thấy lòng nao núng, xuyến xao, mỗi một cánh mai nở ra là một thứ gì đó khiến ta muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để được về nhà đón tết cùng gia đình.

hoa-mai-no-tet-2017

Thú vị hơn, người miền Nam quan niệm năm nào nụ hoa đầu tiên khoe sắc vào đúng ngày mùng 1 Tết, năm đó gia đình gặp nhiều may mắn.

hoa-mai-truoc-nha

cây hoa mai trước sân nhà mẹ tôi

Tôi yêu sắc vàng của mai, yêu cái nắng chan hòa của mùa xuân, là cái ấm áp tình thân của mỗi con người trong dịp đầu năm. Và Mai nở, Xuân đã về!

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển