Cây phượng vĩ – Loài cây che bóng mát và tạo cảnh quan đẹp cho công trình

Cây phượng vĩ gợi nhớ đến những năm tháng tuổi học trò; Với sắc hoa đỏ rực đong đưa trong gió làm rạo rực biết bao tâm hồn những cô cậu học trò. Không chỉ đi vào thơ ca, nhạc họa, loài cây này còn được trồng phổ biến tại các con phố, trường học, công viên và khuôn viên biệt thự để làm đẹp cảnh quan.

Cây phượng vĩ có đặc tính sinh trưởng và phát triển tốt, thân gỗ to, tán rộng, che bóng mát và tạo cảnh quan đẹp, cây phượng vĩ là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình hiện nay.

“Phượng không phải một đoá, không phải vài cành, phượng đây là cả một loạt, cả một vùng, cả một góc trời đỏ rực”, câu văn ấy như khái quát về đặc điểm riêng biệt của loài Phượng Vĩ. Trong tất cả các loại cây, có lẽ phượng là loài được mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng một vẻ đẹp rực rỡ nhất; Không dừng lại ở đó, loài hoa ấy còn được khoe sắc hè tại các con đường góc phố với lớp áo choàng đỏ rực rỡ nhất

Cây phượng vĩ – Loại cây thích hợp nhất để tạo bóng mát và tạo cảnh quan công trình

Cây phượng vĩ được xếp vào nhóm thân mộc; khi trưởng thành cây có thể cao từ 6-12 mét; cành lá xum xuê; dày đặc kép nhỏ li ti; là cây che bóng mát tốt.

Hoa của cây phượng vĩ mọc thành chùm; mỗi bông 4 cánh, mang hoa xếp thưa, xoè rộng. Đặc trưng của hoa là màu đỏ tươi với cánh tràng có cuống dài, phiến rộng; trong đó có cánh lớn màu cam đỏ và các cánh còn lại vạch đốm màu trắng; hoa phượng nở được rất lâu, rộ nhất là vào tháng sáu, tháng bảy. Còn mùa phượng vĩ thường kéo dài từ tháng năm đến cuối tháng chín.

Nhờ đặc điểm cây thân gỗ tán rộng, xanh tốt, hoa đẹp nên cây phượng vĩ được chọn để che bóng mát, tạo cảnh quan cho các khu dân cư, công viên, trường học,… Ngoài vẻ đẹp say đắm lòng người, cây phượng vĩ còn có ưu điểm sinh trưởng và phát triển tốt trên mọi điều kiện đất. Đặc biệt phù hợp với miền khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh, các dự án chung cư, trường học… đầu tư và phát triển mạnh. Chính vì thế, không gian xanh trở thành tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc sống văn minh đô thị.

Phượng vĩ trồng trong khuôn viên trường học

Mặt khác, công tác trồng cây, tạo cảnh quan cho cư dân có nơi thư giãn; không gian xanh sạch đẹp cho trường học… cũng được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu.

Với những ưu điểm nổi trội mà ít loài cây nào có được; cây phượng vĩ là cây công trình được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho các dự án khu dân cư, trường học, kí túc xá…

*** Video “Mua hoa phượng vĩ”

Để mua giống cây phượng vĩ trồng che bóng mát; tạo cảnh quan công trình với giá ưu đãi nhất; quý khách hàng hãy liên hệ ngay:

Bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc cây qua link: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3720 3389

Email: saigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Web: www.saigonhoa.com

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển