Cây bông giấy – loài cây tạo nên những con đường nên thơ

Cây bông giấy  hay còn gọi là cây hoa giấy là loài cây thân leo cho hoa đẹp. Hoa giấy có cánh mỏng và kết thành chùm đan xen nhau; cánh hoa rất dễ bị rách nếu bạn vô tình chạm mạnh. Và đây cũng chính là lí do mà người đời gọi cây ấy bằng cái tên hoa giấy.

Với đặc tính của loài cây này là rất dễ trồng, không kén thổ nhưỡng; càng nắng nhiều thì cây càng cho hoa đẹp. Chính vì thế cho nên nên cây hoa giấy rất phù hợp trồng ở nước ta.

Cây hoa giấy kết nối tình yêu đôi lứa

Thân cây vươn cao và rủ bông xuống; nên ngoài công dụng làm cảnh nó còn được trồng để tạo bóng mát.

Cây bông giấy trồng giàn tạo điểm nhấn ấn tượng

Cũng như nhiều loài cây cảnh khác hoa giấy cũng có thể uốn mình dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân bonsai để tạo cho mình những dáng đứng đẹp mắt.

Cây bông giấy – loài cây tạo nên những con đường nên thơ

Ngày nay nhiều gia đình lựa chọn bông giấy để tô điểm cho không gian sống của mình. Ngoài ra cây bông giấy còn trở thành một phần không thể thiếu để tạo nên những con đường nên thơ trong sân vườn, công viên, quán cà phê, đường phố …

Nhiều gia đình lựa chọn bông giấy trồng trong chậu trang trí 1 góc sân thượng

Cây bông giấy trồng trước nhà thu hút ánh nhìn

Không kiêu sa như hoa hồng; không gai góc như xương rồng; không mảnh mai như tường vy; bông giấy vẫn mang cho mình một vẻ đẹp ngây thơ, dịu dàng, dễ đi vào lòng ngừời.

Cây hoa giấy trồng trong chậu

Với vẻ ngoài bắt mắt của nhiều sắc màu khác nhau; từ hồng dịu dàng, trắng tinh khôi, vàng cam nồng ấm đến tím trầm mặc hoa giấy đã tạo ra những con đường thần thoại mang sắc riêng của chính mình.

Cây hoa giấy trồng ven lối đi tạo nên con đường màu hồng đầy mơ mộng

Khung cảnh các con đường với màu xanh đơn điệu truyền thống sẽ trở nên đầy sắc màu với cây bông giấy đầy hoa rợp mát cả một khoảng trời; rợp những con đường,…Tất cả như được thay một màu áo mới rực rỡ và nên thơ.

Nếu có dịp ghé thăm phố cổ Hội An; bạn sẽ thấy các con đường, hàng quán rợp bóng hoa giấy. Những chùm hoa đầy màu sắc lung linh trước gió. Một phố cổ trầm mặc với thời gian như được thổi bừng sức sống mới.

Đường hoa bông giấy ở phố cổ

Nếu có dịp bạn ghé lại Vũng Tàu hoặc Nha Trang bạn sẽ được thỏa sức đam mê chụp ảnh với con đường tràn ngập hoa giấy đủ màu sắc rực rỡ.

Cây bông giấy – loài cây tạo nên những con đường nên thơ sẽ là nơi giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của cuộc đời. Hay vô tình lướt ngang qua con đường phủ đầy hoa giấy trong thành phố; bạn sẽ thấy rợp mát cả con đường và rợp mát cả lòng người khiến con người ta phải chạnh lòng xuyến xao.

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển