Các câu hỏi thường gặp về hoa trạng nguyên

Hỏi: Bạn tôi tặng cho tôi hơn chục chậu hoa trạng nguyên đỏ rực nhân dịp Giáng Sinh. Tôi rất thích vì hoa rất đẹp. Tôi đặt hoa vào trong nhà, lối lên xuống,… Sau một thời gian, hoa héo hết. Tôi mang ra để ở ban công (có nắng) trồng, cây vẫn sống tốt, cao lên nhưng từ đó đến nay không thấy ra hoa đỏ như trước nữa. Tôi phải làm sao giờ vì Noel sắp đến?

Trả lời: Phần mà chị gọi là hoa đỏ ở đây chắc là phần lá bắc của cây hoa trạng nguyên. Trạng nguyên rất khó ra hoa lại sau khi đã nở hoa lần đầu – lúc chị nhận được món quà. Với điều kiện nuôi trồng hơi đặc thù, kéo dài thời gian tối hơn sáng trong một ngày với thời gian khoảng 02 tháng sẽ làm cho cây trạng nguyên ra hoa và có lá bắc với màu sắc khá đẹp. Giá hoa trạng nguyên hiện nay trên thị trường cũng tương đối rẻ, chị có thể mua bất cứ thời gian nào trong năm, tôi khuyên chị nên mua mới nếu anh rất thích chưng loại hoa này. Rất tiếc vì không giúp chị được nhiều hơn. Cảm ơn chị

 

Hỏi: Hoa trạng nguyên chơi được bao lâu?

Trả lời: Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để đảm bảo hoa chơi được đúng khoảng thời gian từ 30 ngày đến 40 ngày, chị cần chăm sóc hoa đúng cách, tưới nước vừa đủ, bộ rễ cây hoa trạng nguyên không  quá ướt và đặt chậu hoa ở vị trí phù hợp về nhiệt độ, không quá lạnh, tránh nắng cao.

 

Hỏi: Nếu tôi mua hoa trạng nguyên bên công ty, chưng được bao lâu thì tàn?

Trả lời: Cảm ơn chị Phương Thanh, Q.3. Chị có mua hoa trạng nguyên của công ty lần nào chưa? Hiện công ty đang cung cấp 02 loại hoa trạng nguyên có kích thước khác nhau, loại thấp và loại cao khoảng 40-43cm.

1. Chưng ngoài trời, tránh nhiệt độ quá cao, tránh nắng buổi trưa và chiều, tưới nước cho cây hoa trạng nguyên thường xuyên – mỗi ngày vào buổi sáng và đảm bảo thoát nước tốt sau khi tưới, chị có thể để hoa được khoảng 30 ngày.

tuoi nuoc hoa trang nguyen

2. Chưng trong nhà thì chị cần lưu ý tránh để nơi tối quá. Và đừng quên tới nước. (theo như đại đa số chúng ta, khi chưng hoa trong nhà thì hay quên không tưới nước hoặc ngại sợ làm bẩn nền nhà, bàn ghế,… ). Đảm bảo điều kiện chăm sóc cây hoa trạng nguyên thì:

– Nếu nhà hoặc văn phòng có máy lạnh thì được khoảng 20 – 25 ngày.

– Nếu không máy điều hòa thì được khoảng 30-35 ngày.

hoa trang nguyen lam qua tang giang sinh

Lý do có sự khác biệt về thời gian này là khi sử dụng máy điều hòa, nhiều lúc chị tắc máy, lúc thì bậc máy, nhiệt độ không ổn định làm cây hoa trạng nguyên nhanh tàn hơn. Cảm ơn chị.

 

Hỏi: Tôi mua hoa trạng nguyên vào mùa đông, đến mùa hè tôi đã mang ra ngoài và 2-3 tuần sau lại mang lại vào nhà, đến mùa đông thì thấy trên cây xuất hiện bột màu trắng, lá có ra lại màu đỏ nhưng lá nhăn nheo và không được đỏ nhiều như cũ.

hoa trang nguyen

Trả lời: Chào chị, trường hợp này thì phấn trắng là thủ phạm. Bệnh nấm này thường xảy ra khi ánh sáng và không khí lưu thông bị hạn chế. Hãy thử di chuyển cây trạng nguyên của chị đến một cửa sổ có nhiều ánh nắng hoặc dưới ánh sáng nhân tạo. Hãy chắc chắn rằng có rất nhiều không gian giữa các cây, vì đặt nhiều cây sát nhau sẽ khiến lây nhiễm sâu bệnh. Cảm ơn chị.

 

Hỏi: Em muốn hỏi tại sao cây trạng nguyên của em có hiện tượng những chiếc lá dưới chuyển sang màu vàng và rụng đi.

hoa trang nguyen 2

Trả lời: Hiện tượng này thường do cây bị ngập úng hoặc thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn còn nên xem xét có phải vị trí bạn đặt cây hoa trạng nguyên là vị trí có gió lùa mạnh mang không khí quá nóng hoặc quá lạnh hay không?

 

Hỏi: Tôi mua một cây trạng nguyên cho Giáng sinh. Cây bắt đầu héo và xấu đi nhanh chóng sau khi tôi mang nó về nhà. Những chiếc lá chuyển thành màu xám xanh và héo. Tưới nước dường như không có tác dụng gì.

Trả lời: Nghe có vẻ như lạnh là nguyên nhân chính đấy. Những chiếc lá bắc héo có thể héo đi sau vài giờ, một ngày hoặc thậm chí ngay lập tức khi tiếp xúc với điều kiện quá lạnh. Cây trạng nguyên là loại cây nhiệt đới cần bảo vệ thêm khi di chuyển đến một địa điểm khác trong thời tiết lạnh. Bạn có thể bao bọc chúng lại khi di chuyển, tăng cường bao bọc gấp đôi trong thời tiết rất lạnh. Bạn hãy chú ý nếu vận chuyển chúng bằng xe hơi, không nên đi lanh quanh nhiều rồi mới về nhà, vì xe hơi quá lạnh có thể là nguyên nhân khi đưa về nhà chúng bị héo và xấu đi.

 

Hỏi: Cắt cây trạng nguyên vào dịp thì đúng?

cat tia cay hoa trang nguyen

Trả lời: Tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi mùa xuân hãy cắt chúng. Nếu bạn muốn chúng nở hoa trở lại đúng dịp giáng sinh, bạn nên đợi đến đầu tháng 10 hãy bắt đầu cắt tỉa. Nếu bạn đơn thuần chỉ muốn cây xanh tốt mà không cần ra hoa lại. Chờ cho đến mùa xuân, khi ngày dài hơn và cường độ ánh sáng đã tăng lên thì hãy cắt tỉa. Các điều kiện phát triển tốt đó sẽ giúp cây phục hồi nhanh chóng.

 

Hỏi: Cây hoa trạng nguyên có độc hay không? Các vật nuôi ăn phải có bị ngộ độc không?

Poinsettias hoa trang nguyen

Trả lời: Trong nhiều năm, cây trạng nguyên bị cho là có độc hại. Xin được phân tích cây trạng nguyên chắc chắn không phải là đồ ăn của con người, vật nuôi hoặc gia súc và khi ăn phải cây trạng nguyên có thể sẽ gây ra một số triệu chứng khó chịu dạ dày, như khi ăn phải bất kỳ cây trong nhà nào khác. Tuy nhiên cây trạng nguyên đã trải qua thử nghiệm rộng rãi và không có bằng chứng nào cho rằng chúng là độc hại, không an toàn để trong nhà. Chúng chỉ có thể gây kích ứng da, gây ngứa khi tiếp xúc với nhựa trắng cây khi cây bị gãy thân, gãy lá. Nhiều người rất nhạy cảm với nhựa này, có thể gây phát ban ngứa. Hãy đặc biệt cẩn thận không để dụi mắt sau khi chạm vào nhựa cây. Để được an toàn, rửa tay sau khi tiếp xúc với cây trạng nguyên là lời khuyên từ phía Sài Gòn Hoa chúng tôi.

 

Hỏi: Vì sao lá bắc của hoa trạng nguyên có màu đỏ?

hoa trang nguyen co doc

Trả lời:  Lá bắc thực sự có màu đỏ thông qua một quá trình gọi là photoperiodism. Quá trình này, để đáp ứng với lượng ánh sáng nhất định lần lượt các lá từ màu xanh chuyển dần sang màu đỏ (hoặc màu hồng, trắng, và các biến thể màu). Các lá này hầu hết mọi người nhầm lẫn là hoa trong thực tế nó là lá bắc. Những bông hoa nhỏ màu vàng được bao bọc bởi lá bắc mới thật sự là hoa của cây trạng nguyên.

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


7 bình luận trên “Các câu hỏi thường gặp về hoa trạng nguyên

 1. Đào Thị Thanh Bình viết:

  hỏi: cho mình hỏi yếu tố nào quyết định việc ra màu của lá bắc.

 2. trần thị thảo viết:

  hỏi : vì sao cây trạng nguyên rụng lá ?

  1. Xi Na viết:

   Chào bạn!
   Hiện tượng này thường do cây bị ngập úng hoặc thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn còn nên xem xét có phải vị trí bạn đặt cây hoa trạng nguyên là vị trí có gió lùa mạnh mang không khí quá nóng hoặc quá lạnh hay không?

 3. Thanh viết:

  Tại sao cây trạng nguyên nhac mình lại héo. Phai lam gì mới hết héo.

  1. Tran Thu Thao viết:

   Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (028) 3720 3389 để bên mình tư vấn rõ hơn cho bạn. Cảm ơn bạn.

 4. Mỹ Ngọc viết:

  Nếu cây trạng nguyên của mình bị rệp trắng đóng dưới mặt lá nhiều quá, mình có thể ngắt hết lá đó đi để cho lá non lên đc k ??

 5. Bùi Huyền viết:

  cây trạng nguyên em mới mua về hôm kia,em để ngoài vườn,sáng dậy thấy toàn bộ lá héo(trừ mấy chiếc lá trên cùng).
  cho em hỏi cách chữa trị cho cây của em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển