Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Sứ đại là loài cây nhiệt đới khá khỏe mạnh. Hoa rất đẹp, mùi thơm; có thể trang trí cảnh quan hoặc trồng trong chậu. Tuy nhiên, làm cho cây sứ đại nở hoa đòi hỏi phải có lượng phân bón phù hợp và thích hợp. Vì vậy, hãy cùng Sài Gòn Hoa tìm hiểu cách bón phân cho cây sứ đại-khi nào và như thế nào là hợp lý; để cây sứ đại của bạn luôn xanh tốt và có những bông hoa tuyệt đẹp nhé!

Cây hoa sứ đại Quốc hoa của Lào

Cây sứ đại

Cây sứ đại là loại cây nhiệt đới phát triển nhanh. Hoa có mùi thơm ngọt ngào; thường nở vào tháng 3 và tháng 10.

Những bông hoa hình ngôi sao tuyệt đẹp, nổi bật giữa những tán lá rộng thường xanh hoặc rụng theo mùa với nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ và vàng.

Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Cây Sứ Đại là cây gỗ trung bình cao từ 3-10m; thân tròn mập; phân cành nhánh nhiều, dài, khẳng khiu cong queo, xù xì. Vỏ cây có màu trắng xám với những sẹo lá để lại, cây có nhựa mủ.

hoa sứ trắng-hoa sứ đại

Lá cây Sứ Đại thuôn dài có hình bầu dục, rộng ở giữa và hẹp lại ở cả 2 đầu. Lá có màu xanh bóng, nhẵn ở mặt trên, lớp lông mịn cùng với gân chính màu trắng và các gân viền ở mép nổi rõ ở mặt dưới lá. Lá xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành

Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Sứ Đại ra những cụm hoa trên một cuống chung dài khoảng 30-50cm, phân nhánh vòng ở đỉnh, có nhiều sẹo do hoa rụng. Các bông hoa có cánh dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn, nở bung thì khoe sắc trắng, hồng, vàng của cánh hoa và tâm màu vàng cùng nhị dính trên ống tràng. Hoa nở quanh năm và mang mùi thơm thoang thoảng.

Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

Cây sứ đại đến thời kỳ ra hoa yêu cầu phân bón có nhiều phốt pho. Nên tránh loại phân bón có quá nhiều nitơ. Nitơ thúc đẩy sự tăng trưởng. Khi bạn trồng cây và muốn điểu khiển tốc độ tăng trưởng; ngoài việc cắt tỉa cành, có thể hạn chế bón phân có hàm lượng Ni tơ quá cao. Cây sứ đại cần đất thoát nước tốt, có thể hơi chua.

Làm sao để cây sứ đại luôn xanh tốt ?

Cây sứ đại chịu lạnh kém, và phát triển tốt ở khí hậu ấm áp. Trồng cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, ít nhất là 6 giờ chiếu sáng mỗi ngày. Hạn chế tưới nước và bón phân cho cây vào mùa đông. Mùa xuân sử dụng phân bón hòa tan trong nước với hàm, lượng phốt pho từ 50% trở lên. Phân bón hạt, nên có tỷ lệ phốt pho từ 20% trở lên.

Khi nào và bón phân như thế nào là hợp lý?

Lượng phân bón thay đổi theo từng mùa và từng cây.

Vì cây sứ đại yêu cầu dinh dưỡng cao, nên cần cung cấp phân bón, nước tưới đầy đủ.

Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước. Có thể làm chất dinh dưỡng bị rửa trôi, chưa kể khi tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ và làm chết cây. Tưới đẫm, nhưng không để nước đọng lại gốc cây; đợi mặt đất khô cho lần tưới tiếp theo.

Ngoài các loại phân bón gốc, bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá. Nên phun phân bón lá vào buổi chiều mát, để nắng không làm cháy lá cây.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 33890907 892 809 – 0906 703 720 – CSKH: 090 180 5859

Email: saigonhoa@gmail.com / saigonhoa@saigonhoa.com

Website: https://saigonhoa.com/

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển