4 kiểu thiết kế sân vườn đô thị phổ biến

1- Khu vườn theo phong cách tự nhiên, hoang sơ

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon

Hiện nay khu vườn để phát triển tự nhiên ít cắt tỉa đang là xu hướng mới tại các nước phát triển, trong đó bố trí các loại cây cao thấp xen kẽ đá tảng. Cây hoa cỏ lạ mọc chen chúc cùng nhau khoe đủ màu sắc của lá và hoa. Cùng với đường đi dạo, vài chậu hoa bồn cây tạo nên lối đi tự nhiên như khu rừng nhỏ khép kín.

gan gui thien nhien canh quan

2- Khu vườn ít trong bóng râm, ít nắng

Sử dụng chủ yếu đá sỏi làm nền thay cho cỏ. Người ta thường gọi đây là khu vườn khô vì bề mặt vườn được rải một lớp đá sỏi có màu sắc kích thước khác nhau được phối hợp khéo léo.

thiet ke san vuon biet thu

Các loại cây sử dụng chủ yếu là cây sống trong điều kiện ít ánh sáng hay còn gọi là cây nội thất, bao gồm các cây như phát tài, vạn niên thanh, dương xỉ, trầu bà, cau,…

san vuon truoc khu nha

3- Khu vườn có đầy đủ ánh nắng 

Nên chọn thiết kế vườn hoa, thảm cỏ và các lối đi dạo và chỗ dừng chân nghỉ ngơi, uống trà, ngắm cảnh. Các loài cây có hoa đẹp hay hoa có hương thơm  được trồng dọc lối đi hay trồng trong chậu để chia cắt không gian khu vườn tránh sự nhàm chán.

da bazan trong san vuon (2)

Hoặc có thể dùng các chậu hoa treo để trang trí tầng trên cao, các loại dây leo để che đi các khối  bêtông khô cứng. Ngoài ra có thể bổ sung thêm đài phun nước, cây trong nước sẽ làm cho khu vườn thêm sinh động và nhiều sức sống.

san vuon dep

Các loài hoa kiểng tham khảo lựa chọn như: hoa hồng, dừa cạn, hoa giấy, tường vi…

khom hoa dua can 2

Chậu treo gồm dạ yến thảo, dừa cạn , thiên môn đông, dương xỉ

chau hoa treo nguoc cay duong xi

Dây leo gồm ti gôn, sử quân tử, sao đỏ, chanh dây

cay su quan tu

Cây kiểng có hoa thơm như cây Lài, nguyệt quế, mai chiếu thủy, cây ngâu, cây hoàng lan

cay nguyet que bonsai cao 70 cm

4- Khu vườn theo phong cách thực dụng 

Đây là khu vườn có nhiều chức năng vừa tạo cảnh quan, vừa có thể thu hoạch trái cây, rau củ quả cung cấp bữa ăn hàng ngày. Gia chủ có thể trồng cây thư giãn sau cả ngày làm việc lại vừa có thể tạo nên sản phẩm nông nghiệp sạch an toàn cho sức khỏe.

cay buoi trong canh quan san vuon

Để có thể thiết kế sân vườn kiểu này đòi hỏi diện tích khu đất khá rộng và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Bố trí cây ăn trái với khoảng cách từ 4-5 m( cây có tán lớn), xen giữa là những luống rau xanh, rau ăn quả, các loài cây ăn trái có thể trồng trong môi trường đô thị gồm Xoài, Mít, dừa, đu đủ, ổi, bưởi, quýt, chanh, tắc, vú sữa, khế, sa kê, ….các cây ăn trái có kích thước nhỏ có thể trồng trong chậu để không chiếm diện tích đất.

 

cay mit thai tai vuon

13230221_1111836615534161_2110893886422487380_n

Sài Gòn Hoa

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển