4 cách để tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự

Biệt thự là một không gian sống khá đặc biệt, chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố ngoại cảnh,  nắng, gió,…cũng chính vì thế mà để tạo cho biệt thự có nhiều năng lượng cũng là điều phức tạp hơn các loại hình nhà ở khác.

khu vuc gian leo san vuon biet thu

Căn biệt thự sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như khu vực sân vườn của biệt thự được đầu tư nghiêm túc. Khác với sân vườn nhà phố,  sân vườn biệt thự có diện tích lớn hơn. Mỗi khu vực trong sân vườn biệt thự có một ý nghĩa nhất định, nếu bố trí hợp lý sẽ giúp gia chủ tăng thêm nhiều năng lượng nên đặc biệt chú ý các yếu tố sau:

  1. Dùng đá tảng tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự
  • Dùng đá tảng (đá lớn) dựng thành cụm 3 hoặc cụm 5, mục đích của việc dựng đá trong sân vườn là chắn các luồng sinh khí không tốt vào khu vườn.
  • Đá tảng giúp cân bằng âm dương trong sân vườn nhà bạn
  • Đá cuội được dùng để tạo thành mảng tường sân vườn, trên bức tường, khuôn viên sân vườn, cạnh hồ nước, trên hồ nước, tạo viền cho dòng suối, tiểu cảnh với hoa, các cây cảnh trong vườn: liễu, kè, cau, cọ….
  • Tuy nhiên, số lượng đá quá nhiều trong sân vườn cũng gây ra không ít bất cập: Mùa hè đá hấp thu lượng nhiệt lớn, tăng nhiệt độ sân vườn,đá tản nhiệt chậm gây cảm giác nóng bức.
da tang trong san vuon nha biet thu

4 cách tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự

Tiểu cảnh trang trí bởi Sài gòn hoa

2. Vị trí đặt cây ảnh hưởng đến năng lượng trong sân vườn biệt thự

Cây được đề cập là các loại cây lớn trong sân vườn, việc trồng cây cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, không nên để cây cối âm u, rậm rạp, cản trở sinh khí vào cửa chính của ngôi nhà.

  • Những cây lớn nên được đặt ở xung quanh ao hồ,.. đồng thời bố trí thêm những chậu hoa, cây bụi xung quanh đảm bảo không gian nhà bạn sẽ tuyệt hơn rất nhiều.
  • Cây trong sân nhà quá lớn đến mức che hết căn nhà thì nên hạ đi, bởi việc che lấp sẽ khiến nhà không hấp thụ đủ năng lượng, và làm gia vận cũng dần suy yếu.

san-vuon-biet-thu

thiet ke san vuon biet thu nha chi dung

3. Đặt đài phun nước hoặc hòn non bộ biểu tượng trù phú

Một nguyên tắc khi bạn muốn thiết kế sân vườn hợp phong thủy  nữa là “núi sau nước trước”. Theo như phong thủy thì nước là đại diện của sự giàu có, nội lực và viên mãn. Nước giúp thu hút nguồn năng lượng và mang tiền vào nhà cho bạn, núi là nơi để làm điểm tựa vững chắc cho sự phát triển ổn định, thịnh vượng và lâu dài. Chính vì thế, một bộ đài phun nước hoặc hòn non bộ là biểu tượng cho sự trù phú cần có trong sân vườn biệt thự.

hon non bovoi cay phat tai nui

dai phun nuoc trang tri

4. Hàng rào hoa lọc không khí – giảm tiếng ồn

Sân sau và vườn thì cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường vì thế nên có hàng rào là điều giúp phong thủy lợi hơn. Hàng rào có thể vừa lọc không khí vừa giảm tiếng ồn từ bên ngoài cho sân vườn biệt thự.

cay hong leo trong hang rao

Chọn các loại hoa treo như dạ yến thảo, hoa dừa cạn hoặc các loại dây leo có hoa đẹp. Chuông gió và các loại đèn sân vườn cũng là một biện pháp giúp cho hàng rào thêm sinh động.

cay huynh anh trong thanh hang rao

Trên đây là 4 cách để tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự, chúc quý khách có một sân vườn đẹp và tràn đầy năng lượng!

Sài Gòn Hoa

Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển