12 cách “làm xanh” phòng tắm của bạn

Mỗi ngày, đều có những cơ hội dễ dàng để tiết kiệm. Có những vật dụng để tái chế, tái sử dụng chỉ ” nấp” đâu đó quanh căn nhà của chúng ta. Đừng để môi trường kêu cứu, hãy nhìn xung quanh bạn, những hành động đơn giản thôi nhưng giúp cho môi trường sống của chúng ta xanh hơn.

green-bathroom-infographic

1. Drop it ( đừng bỏ đi)

Hãy giữ lại những tấm màn nhựa trong phòng tắm khi bạn không dùng nữa, nó có thể hữu ích cho những dự án xung quanh nhà bạn. Nó  là sự lựa chọn tuyệt vời để hứng sơn nhỏ xuống khi bạn sơn phết, hoặc dùng để di chuyển cây cối đã được cắt bỏ ở sân nhà bạn.

2. Time it ( Hẹn giờ)

Hãy hẹn giờ vòi sen phòng tắm. Những loại vòi sen chuẩn hiện nay có thể chảy đến 2 gallon ( 1 gallon =4.54l ở Mỹ) nước mỗi phút. Tuy nhiên, điều đó là quá lâu cho mỗi thành viên trong nhà mỗi lần tắm, vì vậy hãy giảm thời gian ấy lại bằng cách hẹn giờ cho vòi một cách hợp lí.

3. Check it ( Kiểm tra)

Lần sau, nếu bạn mua giấy vệ sinh, nên mua của hãng EcoLogo, hãng giấy này được bên độc lập thứ 3 công nhận là sản phẩm thân thiện với môi trường.

4. Save it ( Giữ lại)

Lõi giấy vệ sinh cực kì dễ tái sử dụng, bạn có thể sử dụng lại nó cho những việc như bảo vệ các hạt giống mới trong vườn hay tạo ra đồ chơi cho các chú cún cưng.

5. Plant it ( Trồng cây)

Đặt những chậu cây xanh trong phòng tắm để cây hấp thu không khí ô nhiễm ra ngoài và thải ra khí oxi.

6. Bag it ( Bao chứa rác)

Sử dụng lại những túi đựng thực phẩm để đựng rác. Nếu bạn có nhiều hơn nhu cầu sử dụng thì nên tặng nó lại cho các cửa hàng tiết kiệm hoặc các cộng đồng đang cần.

7.  turn it off ( tắt đi)

Đừng để nước chảy trong lúc bạn đánh răng, chà tay bằng xà bông, hoặc cạo râu.

8. Scrub it ( cọ rửa)

Sử dụng lại những bàn chải đánh răng đã cũ để cọ rửa trang sức

9. Flip it ( tháo xuống)

Nên sử dụng loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Theo US department of Energy, sử dụng bóng đèn đúng hiệu suất năng lượng sẽ tiết kiệm được 25%-80% năng lượng so với sử dụng bóng đèn chói sáng truyền thống. Và nó cũng kéo dài tuổi thọ bóng đèn từ 3-25 lần.

10. Organize it – Or Share it ( tổ chức lại hoặc chia sẻ)

Thay vì vứt bỏ những chai lọ cũ, nên sử dụng lại chúng. Chúng có thể được dùng để đựng cúc áo, bộ dụng cụ may vá, ốc vít, then cài cửa…Các phòng khám thú y thường dùng các chai lọ cũ này để đựng toa thuốc.

11. Unplug it ( rút ra)

Rút phích cắm điện khi không sử dụng để tránh tình trạng hao điện.

12. Water it ( làm sạch)

Hãy thử cân nhắc việc sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng thay vì dùng riêng tưng loại cho sàn gạch, kiếng và lavabô. Với chất chuyên tẩy rửa,bạn chỉ cần dùng nước lã bình thường cho vào 1 bình duy nhất để pha. Vậy thôi là đã tiết kiệm được nhiều nước và bình nhựa rồi. Chỉ cần giảm đc 20% của 320 triệu sản phẩm lâu chùi mỗi năm thì chúng ta đã tiết kiệm được 3171 tấn chai nhựa tương đương với trọng lượng của 1170 chiếc xe hơi.

( bài dịch từ nhóm Admin, nguồi: http://www.mnn.com/your-home)

 

 

 

 

Bộ gõ tiếng Việt Unikey cho Linux, Win XP, Win 7, Win 8, Win 10, Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, Máy đo pH, Máy đo độ ẩm đất, Vi sinh cải tạo đất trồng

Chia sẻ

Share


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển